Hành hương về Ba Giồng

Mừng kỷ niệm 30 năm 117 các thánh tử đạo Việt Nam được tuyên phong, sáng ngày 10/10, giáo xứ Khiết Tâm thuộc giáo hạt Thủ Đức đã lên đường “Hành hương về Ba Giồng” ở giáo phận Mỹ Tho, điểm hành hương trong năm thánh của Tổng giáo phận Sài Gòn.

Cùng với những đoàn hành hương khác, sau khi đã ổn định đoàn hành hương của giáo xứ đã lần lượt đến viếng nghĩa trang nơi an táng vị thánh tử đạo cùng các chứng nhân khác. Tại nơi đây đoàn chăm chú quan sát các ngôi mộ cổ và dâng lên các ngài lời kinh chúc tụng ngợi khen.

Tiếp theo là đoàn hành hương trở về nhà thờ và hiện diện trước lễ đài thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu với những suy niệm về các thánh tử đạo nói chung và với thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu nói riêng. Giây phút tưởng niệm thật là sốt sắng đã để lại nhiều ấn tượng về một “ Đức Tin sắt son ” của các ngài nơi mỗi người hiện diện trong tình thương bao la của Thiên Chúa.

Sau đó là thánh lễ đồng tế do quý cha và thầy phó tế thuộc Dòng Thánh Thể đang phụ trách giáo xứ cử hành mừng kính các ngài. Trong thánh lễ, cha giảng lễ đã nhấn mạnh đến việc Chúa mời gọi mọi người hãy từ bỏ chính mình mà vác thập giá theo Chúa, như các thánh tử đạo đã tỏ lộ và rõ nhất là qua gương cha thánh Phêrô Nguyễn Văn Lựu.

Cuối cùng là bữa cơm thân mật trong khuôn viên nhà xứ, đặc biệt có sự hiện diện của cha giám đốc trung tâm hành hương chào mừng đoàn và ban phép của ăn.

Kết thúc cuộc hành hương, mọi người lên đường trở về chốn cũ, với một một niềm vui nhẹ nhàng khi có sự lắng đọng trong tâm hồn mỗi người qua việc nhận ra ý nghĩa và giá trị của một ngày tốt đẹp này, ngay cả khi không gặp sự thuận lợi như bản thân mong muốn qua việc sắp xếp chỗ ngồi, qua đoạn đường vào trung tâm còn nhiều đá sỏi lởm chởm, qua con đường nhỏ bé dẫn tới nghĩa trang mà lại có quá nhiều người đi đi về về cùng một lúc, qua thời tiết nóng bức, và cả qua thời gian chờ đợi nữa….cũng được biến thành một của lễ hy sinh tháp nhập với của lễ của các thánh tử đạo..

Thiên Quang SSS

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400