Theo chương trình đã được chuẩn bị, đúng 14g30 trước giờ thánh lễ (15g) khai giảng năm học giáo lý mới; Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ Đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu, hàng ngũ chỉnh tề trước nhà Mục Vụ, có đội trống của giáo xứ, Hội đồng Mục Vụ, cha Tuyên úy Phaolô Maria chủ sự và thầy phó tế Gioan Baotixita Hường.
*-    Việc đầu tiên, cha Tuyên úy làm phép khăn, sau đó trao khăn cho các phân đoàn trưởng, để các anh chị trao khăn cho các em chuyển ngành : Chiên Con III lên Au I, Au III lên Thiếu I, Thiếu III lên Nghĩa.
*-     Tiếp đến là làm phép thánh hóa nhà Mục Vụ, sau 2 tháng trùng tu vừa hoàn tất, kịp cho năm học giáo ly. Đội trống Sêraphim cùng đánh lên một hồi trống. Từ trước ngày này, Cha Tuyên Úy đã nhắc nhở cho các Thiếu nhi, khi được học giáo lý trong căn phòng khang trang sạch đẹp, đó là nói lên sự quan tâm của cha, của Hội Đồng Mục Vụ, bao công sức của các vị  ân nhân, các em phải biết trân trọng, giữ gìn, bảo vệ ngôi nhà chung.
* -     Sau khi cha cùng thầy phó tế đã thánh hóa xong các phòng của ngôi  nhà mới trùng tu, bắt đầu rước cha chủ tế, thầy phó tế,  từ nhà Mục Vụ vào Thánh Đường. Nghi thức thăng cấp cho các Ngành, các Cấp theo phong trào  Thiếu Nhi Thánh Thể được diễn tiến ngay sau khi các em đã vào chỗ ổn định. Tiếp theo là nghi thức làm phép trao khăn cho thầy trợ úy Phêrô Nguyễn Trung Chánh.
    Các nghi thức đã xong, bắt đầu vào thánh lễ. Cha chủ tế nói với các em thiếu nhi cùng cộng đoàn : Ngày lễ Suy Tôn Thánh Gía mời gọi chúng ta chiêm ngắm tình yêu qúa lớn lao của Chúa đối với nhân loại, đối với từng người chúng ta. Hôm nay cũng là khai giảng năm học giáo lý với chủ đề HỌC VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA, chúng ta cùng hiệp dâng lời cầu nguyện để các em biết đáp lại lòng Chúa yêu thương, chuyên chăm học hỏi và đem Lời Chúa ra thực hành, để trở nên những thiếu nhi ngoan như lòng Chúa ước mong.
    Phần giảng lễ, thầy phó tế xoáy vào trọng tâm tình yêu Chúa qua màu nhiệm thập giá. Chúa đã dùng sự ô nhục của thập giá để thể hiện tình yêu của Chúa đối với chúng ta. Chiêm ngắm Chúa treo trên thập giá để chúng ta cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa : “Thiên chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. Để nói lên lòng mến yêu Chúa, chúng ta cũng phải biết vui đón nhận thập giá hằng ngày, biết kết hợp những hy sinh nhỏ bé làm một với thập giá Chúa để được Chúa thánh hóa. Thiếu nhi biết hy sinh, chuyên chăm học Lời Chúa và sống như Lời Chúa dạy.
    Sau thánh lễ, cha tuyên úy đánh trống khai giảng năm học giáo lý 2014-2014.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập