Từ 17g30 ngày 12/5/2023, Huynh Đoàn Thánh Thể giáo xứ Khiết Tâm, với đồng phục trắng, đã tề tựu trước sân nhà thờ. Trên tay mỗi hội viên tay cầm cành huệ trắng tinh. Đúng 18g00 sau lời dẫn, Huynh Đoàn Thánh Thể hàng ngũ chỉnh tề, dẫn đầu là Thánh Giá nến cao, rước kiệu Mẹ Thánh Thể từ cổng nhà thờ tiến vào thánh đường. Sau kiệu Mẹ là đoàn đồng tế.

“ Cùng Huynh Đoàn Thánh Thể, chúng ta mừng lễ Đức Maria với tước hiệu Mẹ Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta không chỉ chiêm ngắm, gẫm suy, nhưng còn được mời gọi nên giống như Mẹ, là cưu mang Chúa, giới thiệu Chúa cho người khác. Vì sự sung mãn trong tình yêu Chúa, có Chúa ở cùng chúng ta, chúng ta không giữ chúa riêng cho mình, mà đem Chúa đến với anh chị em.”

Đó là lời mở đầu của Cha Giuse chánh xứ chủ tế. Cùng đồng tế với cha có qúy cha dòng Thánh Thể. Cha Phêrô phó xứ giảng lễ.

Tin Mừng vừa trình thuật về tiệc cưới tại Cana. Cuộc đời con người là đi tìm hạnh phúc, nhưng chúng ta chỉ có hạnh phúc khi chúng ta theo thánh ý Chúa, là chấp nhận cuộc sống với những biến đổi của nó. Khi vui lúc buồn, khi mạnh khoẻ lúc yếu đau, khi thuận buồm xuôi gió lúc khó khăn. Tiệc cưới Cana xưa nhờ sự can thiệp của Mẹ, Chúa đã biến nước lã thành rượu ngon. Trên bàn tiệc Thánh Thể hôm nay, sau lời truyền phép của Linh mục, bánh rượu đã biến nên Mình Máu Chúa. Lễ Mẹ Chúa Giêsu Thánh Thể mời gọi chúng ta, cách riêng quý ông bà anh chị em trong Huynh Đoàn Thánh Thể, luôn thuận theo ý Chúa. Cầu xin cho chúng ta luôn biết đón nhận, cưu mang Chúa Giêsu Thánh Thể và đem Chúa đến mọi người. Có nhũng lúc chúng ta đã để Chúa ra ngoài cuộc đời chúng ta. Xin cho chúng ta biết chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể trong mọi cảnh huống cuộc đời, để nhờ sự can thiệp của Mẹ Maria, Chúa sẽ biến nước lã của đời ta thành rượu ngon.

Sau Thánh Lễ cha chánh xứ thay lời cho Huynh Đoàn Thánh Thể, cám ơn quý cha, quý thầy, quý tu sĩ, quý chức, quý ông bà anh chị em. Cha xứ cũng thay lời cho quý cha, quý thầy, quý tu sĩ, quý chức cùng cộng đoàn chúc mừng Huynh Đoàn Thánh Thể trong ngày lễ bổn mạng. Cha ước mong sao Huynh Đoàn Thánh Thể nỗ lực, sốt sắng hơn trong giờ chầu Thánh Thể hằng ngày.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập