THÁNH LỄ THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Mở đầu Tam Nhật Vượt Qua, Thánh lễ chiều thứ năm Tuần thánh đã được cử hành long trọng tại giáo xứ Khiết Tâm. Trong lời dẫn đầu lễ, đoàn rước tiến vào Thánh đường với quý Cha đồng tế và 12 vị đại diện cho 12 tông đồ.

Với ý nghĩa là Thánh Lễ tưởng nhớ bữa ăn cuối cùng của Chúa Giê-su cùng các môn đệ, Chúa Giê-su đã thiết lập bí tích Thánh Thể và ban thừa tác vụ linh mục. Trong bài giảng của mình, cha An-tôn Thuấn đã nhấn mạnh đến bài học yêu thương là khiêm tốn phục vụ. “Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau.” Qua hành động được cho là thấp hèn của Chúa Giê-su-cúi xuống rửa chân cho các môn đệ, Chúa Giê-su muốn dạy chúng ta bài học yêu thương, phục vụ. Người lãnh đạo theo Chúa là phải phục vụ như một người nô lệ. Qua hình ảnh Chúa Giê-su, chúng ta biết cảm tạ hồng ân Thánh Thể Chúa ban cho chúng ta, nhờ đó ta biết yêu mến Thánh Thể, biết noi gương Chúa bẻ bánh ra cho mọi người, để Chúa Giê-su Thánh Thể lớn lên trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

Sau bài giảng, cha xứ cũng tái hiện lại hình ảnh của Chúa Giê-su năm xưa, cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Sau Thánh Lễ, cả cộng đoàn cùng hợp thành đoàn rước cung nghinh Thánh Thể về nhà tạm và các hội đoàn cùng chầu cho đến nửa đêm.

 

Tin khác

Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập