TẠM BIỆT TIẾNG CHUÔNG NGÂN

Trong chương trình ĐẠI TRÙNG TU THÁNH ĐƯỜNG GIÁO XỨ KHIẾT TÂM. Sáng thứ tư 18/3/2020 vào lúc 7g30 , hiện diện dưới sân nhà thờ có cha chánh xứ Giuse, cha phó xứ Giuse, Hội Đồng Mục Vụ GX, một số giáo dân và đội ngũ thi công, xe cẩu Thuận Việt. Trong thinh lặng và cầu nguyện, hòa lòng mình trong tiếng chuông ngân vang, để rồi tạm biệt chuông trong thời gian thi công.

Tiếng chuông đã đồng hành cùng  ngôi thánh đường trong suốt 30 năm qua. Dịp  giáo xứ mừng kỷ niệm 50 năm thành lập đã nhắc nhiều đến công trình xây dựng và công ơn cha cố Đaminh Đặng Công Hiến. Hôm nay nhắc lại hai ngày đáng nhớ :  Ngày 01/3/1990, đức cha Phaolô Nguyễn Văn Bình, tổng giám mục giáo phận thành phố Hồ Chí Minh về chủ sự nghi thức đặt viên đá đầu tiên và thánh lễ xin ơn bình an cho công trình.– Chỉ đúng một năm sau, ngày 02/3/1991, đức phụ tá giám mục  Alosio Phạm Văn Nẫm về chủ sự khánh thành. Ngôi thánh đường bề thế, tháp chuông cao, lối kiến trúc mới.

Trên tháp chuông cao ấy, 30 năm qua  tiếng chuông đã kiên trì trong sứ mạng của mình.

* Việc chính của tiếng chuông ngân là gọi mời giáo dân đến nhà thờ để dâng lễ. Có biết bao tâm hồn đã được nuôi dưỡng, lớn lên trong lòng TIN, CẬY, MẾN và hình ảnh ngôi thánh đường đã in đậm nét trong  bao tâm hồn cùng với tuổi thơ và cuộc đời mỗi người.

* Chuông loan báo niềm vui Giáng Sinh, chuông loan Tin Mừng Phục Sinh. Chuông gọi mời cộng đoàn đến chầu Thánh Thể, đọc kinh tại  Đài Đức Mẹ.

* Chuông đón mừng năm mới. Chuông lại reo vui khi giáo xứ đón đức cha về ban Bí Tích Thêm Sức, bí tích Truyền Chức Thánh, hay dịp lễ đặc biệt của dòng Thánh Thể, của giáo xứ. Chuông báo tin buồn khi trong giáo xứ có người được Chúa gọi về.v.v...

Hôm nay tạm biệt tiếng chuông ngân. Tiếng chuông ngân được hòa âm từ “ba” qủa chuông; sau khi chuông dứt tiếng ngân, ba qủa chuông lần lượt được hạ xuống. Chuông cuối cùng được hạ xuống an toàn vào lúc 9g00. Chuông  hẹn khi việc đại trùng tu hoàn thành, chuông lại tiếp tục với sứ mạng của mình.

*** Chuẩn bị cho việc đại trùng tu này, cha xứ, cha phó lo cho giáo dân có nơi quy tụ dâng lễ mỗi ngày, nên cùng với HĐMVGX và kêu gọi những người thiện nguyện góp công sức. Bắt đầu khởi công từ đầu tháng 3. Sau hơn 1 tuần lễ, nhà thờ tạm đã được cất lên;  vật liệu bằng sắt và tôn (tôn tận dụng từ ngôi nhà thờ gỡ ra). Đến chiều thứ tư 11/3/2020 trước giờ Thánh lễ, cha xứ làm phép nhà thờ tạm.

“Nguyện xin Chúa chúc lành và gìn giữ, để công việc ĐẠI TRÙNG TU THÁNH ĐƯỜNG GIÁO XỨ được bình an và đẹp lòng Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm và sự phù trợ, chở che của thánh cả Giuse”

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400