Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng bà Êlisabét -  Kết thúc tháng hoa

- Mừng bổn mạng hội Caritas.

 

 

"Cuộc viếng thăm của  Mẹ Maria là khuôn mẫu cho các cuộc viếng thăm". Đó là chia sẻ của Thầy xứ trong Thánh lễ kết thúc tháng hoa và mừng bổn mạng hội Caritas, Thánh lễ được cử hành lúc 18g00 ngày 31/5/2018 tại giáo đường Gx. Khiết Tâm.

Trước khi cử hành Thánh lễ, 4 kiệu rước của 4 giáo khu Trinh Vương, Fatima, Hòa Bình, Đồng Công lần lượt tiến vào giáo đường thật  trang trọng. Tiếng hát cùng tiếng trống và đoàn rước đã thể hiện lòng yêu mến của giáo dân Gx Khiết Tâm đối với Đức Mẹ Maria. Ngay sau đó, là phần dâng hoa được ca đoàn Cêcilia phụ trách . Cộng đoàn cùng hiệp thông với đội dâng hoa trong tiếng đàn hát, làm cho bầu khí trong nhà thờ hân hoan lạ thường. Nam với trang phục áo vàng, nữ trang phục áo dài hồng, cùng nhau dâng lên Mẹ Maria những nén nhang, những tràng hoa xinh tươi.


Kết thúc dâng hoa, Thánh lễ đồng tế bắt đầu, trong bài giảng lễ Thầy xứ đã nói cuộc viếng thăm của Đức Mẹ Maria là khuôn mẫu cho các cuộc viếng thăm vì : 

Thứ nhất: Mẹ đã mang Chúa đến chia sẻ cho mọi người, và ở đây là bà Elizabeth chị họ của Mẹ, nêu bật lên tinh thần mang Chúa đến cho mọi người, giúp họ vững tin vào tình yêu của Thiên Chúa, và giúp họ được ơn của Chúa.


Thứ hai: Mẹ đã phục vụ. Tinh thần phục vụ là tinh thần của Kitô hữu, Mẹ đã ở lại phục vụ, như Chúa Giêsu đã phục vụ các tông đồ, và Chúa đã căn dặn " Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em hãy cũng làm như Thầy đã làm cho anh em". Thầy xứ đã nêu lên gương Mẹ Têrêsa Calcutta, trong câu chuyện người đàn ông và cây đèn, nhờ mẹ mà cây đèn của ông không bao giờ tắt. Sâu xa hơn, mẹ Têrêsa đã thắp lên một ngọn đèn trong tâm hồn ông, giúp ông trong phần đời còn lại luôn được rạng soi từ ánh đèn tâm hồn đó.

 
Tiếp đến thầy nêu tinh thần của các thành viên trong hội Caritas là tinh thần phục vụ, Thầy xứ mong hội luôn đi theo con đường của Mẹ Maria là con đường xin vâng và phục vụ trong Chúa.


Thánh lễ kết thúc lúc 19g15, Các đoàn rước theo sự hướng dẫn, sự chỉ đạo của ban tổ chức, đã cùng nhau rước kiệu Đức Mẹ về giáo khu của mình trong lời kinh tiếng hát, kết thúc một tháng hoa dâng lên Đức Mẹ Maira. 


BMVTT


Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400