Bánh Hằng Sống

Tin Mừng: (Ga 6,51-58) 

Suy niệm:  

Bài Tin Mừng hôm nay nằm trong những bài về diễn từ Bánh Hằng Sống. Chúa Giê-su đã khẳng định với người Do Thái rằng Ngài chính là bánh hằng sống từ trời xuống để những ai lãnh nhận sẽ được hưởng sự sống muôn đời.

Sinh ra trên cõi đời này, con người là một thụ tạo hữu hạn, chịu sự chi phối của không gian và thời gian. Do đó, cái chết là một điều tất yếu của kiếp nhân sinh. Với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người không ngừng tìm kiếm những phương thuốc nhằm kéo dài tuổi thọ của mình và thậm chí là ước mơ về một cuộc sống bất tử. Thế nhưng, đó cũng chỉ là một ước mơ vượt quá sức con người. Mặc dù vậy, Chúa Giê-su có thể cho chúng ta một cuộc sống bất tử. Đó là lời hứa ban sự sống muôn đời cho những ai ăn thịt và uống máu Ngài. Sự sống này không được hiểu theo khía cạnh con người, nhưng được nhìn dưới con mắt đức tin, tức là được thông phần vào sự sống thần linh của Thiên Chúa. Điều này được diễn tả qua việc lãnh nhận Mình và Máu Đức Giê-su làm của ăn nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng cho các tín hữu.

Hơn nữa, Chúa Giê-su cũng nói: “Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy”. Thông thường, khi chúng ta ăn một đồ ăn nào đó, thì nó sẽ được chuyển hóa thành những chất dinh dưỡng để cơ thể hấp thụ nhằm nuôi sống ta. Thức ăn đó trở thành một phần trong cơ thể của ta. Thế nhưng, khi lãnh nhận mình và máu Chúa Giê-su, chúng ta lại được chính thịt máu đó biến đổi, được thần hóa để trở nên giống Chúa hơn. Như vậy, khi lãnh nhận thịt máu Chúa, chúng ta được nuôi dưỡng cả phần hồn cũng như phần xác để được hưởng sự sống muôn đời với Thiên Chúa.

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể! Vì yêu thương, Ngài đã xuống thế làm người để ở với chúng con. Ngài chính là Thiên Chúa nhưng đã mặc lấy thân phận con người để chia sẻ cuộc sống với chúng con. Hơn nữa, Ngài còn muốn ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế trong Bí Tích Thánh Thể. Qua Thánh Thể, Ngài trao ban cả thịt máu Ngài làm của ăn nuôi sống nhân loại để những ai tin và đón nhận, thì sẽ được hưởng sự sống đời đời. Dù chúng con chỉ là thụ tạo yếu hèn và bất xứng, nhưng Ngài vẫn yêu thương, trao ban trót thân mình Ngài để nuôi dưỡng, trợ giúp chúng con trên đường tiến về quê trời. Xin giúp chúng con có một lòng tin vững vàng, lòng cậy trông thiết tha và lòng yêu mến nồng nàn với nhiệm tích Thánh Thể để Thánh Thể Chúa thấm đẫm vào trong cuộc sống thường ngày của chúng con. Nhờ đó, chúng con có thể mạnh dạn rao truyền Nhiệm Tích Tình Yêu này vào trong cuộc sống, nơi những người chúng con gặp gỡ, ngõ hầu sức mạnh Thánh Thể Chúa biến đổi chúng con cũng như xã hội này, ngày càng biết sống yêu thương và hiệp thông trọn vẹn trong sự sống muôn đời của Ba Ngôi Thiên Chúa. Amen.

Nguyễn Vũ Dương,sss

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400