KẾT THÚC THÁNG HOA DÂNG MẸ - MỪNG TRỌNG LỄ CHÚA BA NGÔI

 Chiều thứ bảy 30 tháng 5 năm 2015, như chương trình đã ấn định, đúng 17giờ 30, đoàn con cái của Đức Maria, từng giáo khu, rước kiệu Mẹ ra thánh đường cùng muôn hoa xinh tươi.

Cha xứ Phaolô Maria điều khiển chương trình rước kiệu Mẹ chung quanh thánh đường, khi từng giáo khu đã ổn định vị trí trước sân nhà thờ.

Đến 17g45 là lời dẫn mở đầu, thứ tự đoàn rước

Theo sự điều phối chương trình của cha xứ, đoàn con cái Mẹ cứ đến giáo khu mình là tiến bước, hòa chung tâm tình trong lời dẫn, những vần thơ, lời ca, câu kinh tiến dâng lên lên Mẹ, Mẹ ngàn hoa tươi xinh. Ca tụng Mẹ với các tước hiệu : Nữ Vương Hòa Bình, Trinh Nữ Vương, Mẹ Fatima, Mẹ Đồng Công.

Khi rước kiệu Mẹ đã đặt trên nơi cung thánh, đội hoa các em thiếu nhi, được thay cho cộng đoàn, dâng hoa lên Mẹ :

  • Tiến nến:

Mẹ vinh quang rạng ngời cao sáng

Chiếu soi gian trần ngày tháng u mê

Con bé nhỏ dâng nến hồng tỏa rạng

Xin Mẹ thương dẫn dắt đường về

  • Tiến hương :

                   Hương trầm nghi ngút thiên nhan

                   Lời ca vang vọng chứa chan tâm tình

                   Chân thành con khấn kêu xin

                   Ngước trông lên Mẹ vững tin trọn niềm

  • Tiến hoa :

                   Tháng hoa về, con vui mừng hớn hở

                   Tiễn hoa đi, con khắc khoải mong chờ

                   Đến một ngày lại được dâng lên Mẹ

                   Nến hương hoa gói trọn tấm lòng

                             Ôi Maria Mẹ đầy dư ơn phúc

                   Vạn tiếng lòng cùng kính chúc ngợi khen

                   Đây hoa đơn sơ trọn tình con bé nhỏ

                   Kính dâng Mẹ, Đấng thấu tỏ lòng con

(Tiếp nối các em thiếu nhi, cộng đoàn dâng hoa lên Mẹ)

Lạy Mẹ Maria, xin thương nhận và chúc phúc cho nhân gian được thái hòa. Cho nơi nơi được tràn đầy ơn phước.

Chúng con xin cùng Mẹ bước đi trong biển đời trần gian. Cùng Mẹ ra khơi để mang Tin Mừng hồng ân Chúa đến cho nhân trần. Xin Mẹ bước đi cùng chúng con, để gieo vãi hương hoa của tình yêu, để ươm trồng những nụ hoa muôn sắc qua những việc lành phúc đức, những hy sinh, bác ái trong đời sống phục vụ anh chị em. Chúng con xin tín thác cuộc đời chúng con cho Mẹ. Amen

 

Sau dâng hoa đến phần thánh lễ

MỪNG TRỌNG LỄ CHÚA BA NGÔI

Cha Giuse Công chủ tế, cha xứ Phaolô Maria giảng lễ và thầy phó tế Gioan Baotixita công bố Tin Mừng.

Trong bài giảng, cha xứ đã nói với cộng đoàn : Hôm nay chúng ta mừng trọng lễ Chúa Ba Ngôi : Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, đây là một màu nhiệm. Gọi là một màu nhiệm, vì vượt trên trí hiểu của con người. Chính Chúa Giêsu đã mạc khải cho chúng ta. Con Thiên Chúa tỏ cho chúng ta biết Cha trên trời rất mực yêu thương chúng ta. Trước khi về trời Chúa Con cho chúng ta biết về Chúa Thánh Thần. Như vậy Ba Ngôi khác biệt chứ không tách biệt. Ba Ngôi cùng một bản tính, uy quyền ngang nhau; nhưng Ba Ngôi chỉ là một Thiên Chúa duy nhất và hằng có đời đời, hiện hữu trước thời gian. Chúng ta chỉ có thể hiểu được Màu Nhiệm Chúa Ba Ngôi trong lăng kính của tình yêu. Chúa Cha yêu Chúa Con, chính Thánh thần là tình yêu. Ba Ngôi Thiên Chúa liên kết với nhau trong một tình yêu “Ta và Cha là một.” Nên một trong tư tưởng, nên một trong hành động. Chúa Thánh Thần không làm gì ngoài ý muốn của Chúa Cha. Ba ngôi hiệp thông trọn vẹn “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha” “Mọi sự Chúa Cha có đều là của Thầy.” Tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa là tình yêu dâng hiến hoàn toàn, không còn giữ cho bản thân. Tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa là mẫu mực cho mọi sinh hoạt trần thế của chúng ta, chúng ta làm tỏa lan tình yêu Ba Ngôi  nơi gia đình, đoàn thể. Chúng ta được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa, chúng ta được mời gọi đào sâu Màu Nhiệm Chúa Ba Ngôi, hay đúng hơn là để Ba Ngôi không ngừng ghi dấu ấn trên cuộc đời chúng ta. Mẹ Maria đã đón nhận Màu Nhiệm Ba Ngôi thật tuyệt vời, xin Mẹ dẫn dắt chúng ta : Càng biết cho đi, càng sống trong tình yêu Thiên Chúa.

 

 Tin khác

Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập