LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI 2019

Tâm tình mến yêu, lòng hiếu thảo, biết ơn đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên và lòng tin vào màu nhiệm CÁC THÁNH CÙNG THÔNG CÔNG, đã thôi thúc cộng đoàn dân Chúa hiện diện thật đông trong Thánh lễ chiều nay tại Nghĩa Trang GX Khiết Tâm ngày 02/11/2019.

Thánh lễ đồng tế bắt đầu từ 16g30. Cha phó Giuse chủ tế hướng ý.” Hôm nay   chúng ta dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn, là dịp chúng ta xác tín hơn màu nhiệm Các Thánh Cùng Thông Công. Cầu cho chúng ta với niềm hy vọng phục sinh. Hôm nay cũng là ngày đội mai táng Martin mừng bổn mạng. Chúng ta cùng cầu nguyện cho anh em có nhiều sức khỏe để phục vụ. “

Đến phần giảng lễ, cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn : “Cầu cho những người đã qua đời, sớm về hưởng phúc Thiên Đàng - Cầu cho chúng ta những người còn đang sống, biết chu toàn bổn phận, trọn đạo hiếu. Để lời cầu nguyện của chúng ta đẹp, phải có tâm tình thảo hiếu. Muốn nhấn mạnh đến sự hy sinh vô bờ của cha mẹ; muốn cho những người con có lòng hiếu thảo đối với cha mẹ mình, cha đã kể cho cộng đoàn nghe về dụ ngôn “Cây Chuối” (quầy Chuối chín là cây Chuối chết). Chúng ta như những quầy chuối, mỗi ngày chúng ta lớn lên cùng với bao công sức của cha mẹ. Một đứa bé chào đời, cướp đi nhan sắc, của mẹ nó, cướp   đi sức lực của cha nó. Tháng 11 mời gọi chúng ta nhớ đến cha mẹ, họ đã hiến cả cuộc đời vì con. Tin Mừng vừa trình thuật chuyện Lazarô chết. Chúa chất vấn niềm tin của  Mac-ta, và cô đã tuyên xưng niềm tin “Con vẫn tin Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian.” Xin cho chúng ta xác tín niềm tin, để những người đã khuất sẽ sống lại trong ngày sau hết.”

Sau Thánh lễ, cha xứ cám ơn qúy cha, qúy tu sĩ, qúy ông bà anh chị em, cám ơn những người đã đóng góp hy sinh để Đất Thánh được sạch đẹp, Thánh lễ thêm phần sốt sắng.

Xin Chúa ban muôn phúc lành cho đội mai táng Martin, các anh đã âm  thầm, kiên trì thực thi mối thứ 7 cách cụ thể trong kinh Mười Bốn Mối Thương Người : Chôn xác kẻ chết. Chắc chắn  linh hồn những người qúa cố sẽ cầu nguyện nhiều cho các anh.

 BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập