ÁNH TRĂNG QUÊ HƯƠNG

Trung Thu 2016

“ Tết Trung thu  rước đèn đi chơi,

Em rước đèn đi khắp phố phường,

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Rằm tháng tám hằng năm, trẻ em lại háo hức đón một ngày Tết đặc biệt -Tết Trung Thu. Và hẳn những người lớn cũng không thể quên được những ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm. Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp tết Trung Thu Thiếu Nhi Xứ Đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu lại tổ chức hội chợ ẩm thực và văn nghệ với mục đích quy tụ các em Thiếu nhi trong ngày tết đặc biệt của các em, với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh và vui tươi cho các em trong dịp Tết Trung Thu.

Trước khi đến với chương trình hội chợ ẩm thực và văn nghệ mừng Trung thu 2016 với chủ đề “ Ánh trăng quê hương” Đoàn Thiếu Nhi đã tham dự Thánh lễ đồng tế mừng Trung Thu vào lúc 18h ngày 10 tháng 09 do Cha  Tuyên Úy Xứ Đoàn Phêrô Nguyễn Trung Chánh chủ tế -. Với bài giảng hết sức tâm tình và nhiều bài học mà Cha Quốc Anh gửi đến các bạn thiếu nhi sau bài đọc Tin Mừng. Không khí trong nhà thờ “ rất nóng” và rộn ràng thì bên ngoài là những giọt mưa nặng hạt mang theo tâm trạng lo âu của các anh chị Huynh Trưởng vì trời mưa thì các em thiếu nhi sẽ tham gia hội chợ và văn nghệ rất ít và  không khí ảm đạm hơn. Lo âu là vậy nhưng ai ai cũng tự bảo nhau “ Chúa thương thiếu nhi lắm, năm nào cũng hết lễ là hết mưa, đừng lo” và lại cùng nhau chuẩn bị các công đoạn cuối cho hội chợ ẩm thực và văn nghệ. Và Chúa thương thiếu thật khi gần hết Thánh Lễ thì mưa nhỏ dần và tạnh ráo khi bài hát kết lễ vang lên. Không khí lại háo hức và rộn ràng lên hẳn.

Mỗi năm một cách mở màn cho chương trình, năm nay Chú Cuội và Chị Hằng Nga xuất hiện trên sân khấu di động đã được các anh chị Huynh Trưởng công phu chuẩn bị. để tạo bất ngờ cho các em thiếu nhi. Sau lời tuyên bố Khai mạc của Cha Chánh xứ - Cha Phalo Maria Nguyễn Thanh Quang và Cha đã dành tặng cho các bạn thiếu nhi một món quà hết sức dễ thương là tiết mục kéo Violon bài “ Thằng Cuội”. Sau đó, Cha cùng với nhóm nhạc Animal lên sân khấu di động với những bài hát sôi động, dễ thương để dẫn đầu đoàn rước đèn Trung Thu mang không khí rộn ràng đến với các gian hàng ẩm thực được bố trí xung quanh khuôn viên nhà thờ.

            Năm nào cũng vậy, hội chợ ẩm thực của thiếu nhi luôn có sự đồng hành và giúp đỡ của các hội đoàn trong Giáo xứ. Và năm nay Huynh Đoàn Thánh Thể mang đến gian hàng xiên que các loại, gian hàng bún mọc do Huynh đoàn Đaminh phụ trách. Khối di dân mang đến hội chợ gian hàng chả giò chiên và rau câu, Ca đoàn Thánh Gia mang đến 2 món là bò lá lốt và hột vịt lộn xào me. Muốn ăn súp cua và gỏi cuốn thì hãy đến với gian hàng của Hội các bà mẹ, Ca đoàn Augustino mang đến 2 món ăn là bắp xào và trái cây dĩa và còn ……nhiều nữa. Các anh chị Huynh Trưởng mang đến hội chợ ẩm thực các món ăn rất là hấp dẫn và các bạn nhỏ rất thích là gà rán và khoai tây chiên, trà sữa và thịt nướng. Một gian hàng mà trẻ em rất thích đó là gian hàng bong bóng nghệ thuật do ban mục vụ giới trẻ phụ trách.  Hội chợ ẩm thực không chỉ mục đích quy tụ các em mà còn là nơi thể hiện tình liên đới giữa các hội đoàn trong giáo xứ.

Chương trình văn nghệ Trung Thu mang đến một không khí sôi động, trẻ trung với các tiết mục nhảy hiện đại, biểu diễn thời trang của các bạn thiếu nhi trong xứ đoàn cùng với tiết mục hát rất dễ thương của Cha Chánh xứ cùng ban nhạc Animal….. Và đặc biệt hơn trong chương trình văn nghệ có phần rút thăm may mắn 3 phần quà là 3 chiếc xe đạp, đây là món quà  của Cha Chánh Xứ ưu ái giành cho các bạn nhỏ trong ngày tết Trung Thu.

Hội chợ ẩm thực và văn nghệ  chủ đề “ Ánh trăng quê hương” đã kết thúc một cách tốt đẹp, đã mang đến nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi trong dịp tết Trung Thu và sẽ là kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của các em.

Chúng con xin cám ơn Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì, HDMV, Các đoàn thể trong giáo xứ, Hội trợ tá và quý ân nhân, quý phụ huynh đã ủng hộ và giúp đỡ chúng con về vật chất cũng như tinh thần để chúng con có thể tổ chức hội chợ ẩm thực và văn nghệ Trung Thu ngày hôm nay được thành công tốt đẹp. Và một lần nữa chúng con xin gởi lời cám ơn đến mọi người hiện diện nơi đây, xin kính chúc cho mọi người và đặc biệt các em thiếu nhi một ngày tết Trung Thu thật vui tươi đầy tràn tình Chúa, ấm áp tình người.

 

                                                                                                     Têrêsa Phạm Trần Thùy Vi

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Hôm nay : 303
Tuần này: 2,050
Tháng này 11,322
Lượt truy cập: 474,112