LỄ THÁNH GIUSE THỢ - BỔN MẠNG GIÁO KHU HÒA BÌNH

 

Vào lúc 5 giờ sáng Chúa nhật 01/5/2016, sau lời dẫn lễ, rước kiệu Thánh Giuse tiến từ cuối nhà thờ lên cung thánh. Thánh lễ đồng tế có 9 cha, cha xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang chủ tế, cha Phanxicô Xaviê Bạch Dương giảng lễ.

Lễ thánh Giuse Thợ năm nay vào ngày Chúa Nhật nên phụng vụ Lời Chúa theo PVCN VI Phục Sinh năm C.

Mở lời, cha chủ tế nói với cộng đoàn : “ Hôm nay Đấng Phục Sinh đang hiện diện giữa chúng ta  - Chúng ta được mời gọi khám phá sự hiện diện mới của Chúa nơi các gia đình, nơi những người xung quanh – Thánh Giuse Thợ bổn mạng giáo khu Hòa Bình, ngài luôn thực thi thánh ý Chúa cách mau lẹ, chúng ta cùng cầu nguyện cho các gia đình noi gương Thánh Cả, đặc biệt các gia đình trong giáo khu Hòa Bình – Ngày 1/5 cũng là ngày khai mạc tháng hoa Mẹ……..”

Trong bài giảng, cha giảng lễ đã dẫn cộng đoàn đến  cảm nghiệm theo Tin Mừng thánh Gioan: Chúng ta bị cuốn hút trong tình yêu của Đức Giêsu. Thiên Chúa là Thiên Chúa của tình yêu và lòng thương xót. Tình yêu và lòng thương xót của Chúa được thể hiện cách đặc biệt nơi Bí Tích Thánh Thể. Người ban Lời, ban chính Mình Người để thông ban cho chúng ta sự sống Thần Linh, hướng chúng ta về với Người, về hạnh phúc trường cửu. Tình yêu và lòng thương xót Chúa ban Thánh Thần, Đấng Bảo Trợ đồng hành với chúng ta. Chúa Thánh Thần làm cho chúng ta nhớ lại mọi Lời Chúa, người nói với chúng ta qua tiếng lương tâm, Ngài dạy bảo, ban sức mạnh cho chúng ta. Tình yêu và lòng thương xót lại được biểu lộ khi Chúa ban bình an cho các môn đệ. Bình an là tình trạng  của tâm hồn, luôn sống tương quan với Chúa, với anh chị em. Chính là nhờ Máu Chúa Giêsu đã đổ ra để giao hòa nhân loại với Thiên Chúa và con người với nhau. Chính trong Chúa Thánh Thần Chúa Giêsu ban bình an cho chúng ta. Nguyện xin Tình yêu và lòng thương xót Chúa hằng ở lại trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

Thánh Giuse Thợ là bổn mạng giáo khu Hòa Bình, chắc hẳn giáo khu cũng muốn noi theo gương thánh nhân mà chu toàn bổn phận của mỗi người trong gia đình, đồng thời góp công sức lao động làm cho bộ mặt trái đất ngày thêm tươi đẹp hơn.

Sau thánh lễ là lời cám ơn của ông trưởng khu Hòa Bình đến cha Bề Trên Giám Tỉnh, cha xứ, qúy cha đồng tế, qúy tu sĩ cùng cộng đoàn.

 

BMVTT

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400