Tuần 4

CHÚA DẪN CON ĐI 

I. KHAI MẠC

Hát: Con Thờ Lạy  

1. Con thờ lạy hết tình. Chúa ngự trong Phép Thánh. Yêu quý nhân loại hiến thân trong Hình Bánh. Nuôi hồn con tháng ngày, cho lòng vui say, dâng hiến Cha lành khúc hoan ca tràn đầy.

ĐK: Lòng con hân hoan mến tin một Chúa. Trần gian bao nhiêu khó nguy lệ sa. Trông cậy ở Chúa giúp con mau vượt qua. Đời con tin yêu thắm trong tình Chúa, ngày đêm vang lên biết bao lời ca: dẫu ngàn sầu thương vững tin thiết tha.

2. Chúa ngự trong phép mầu. Chỉ vì ơn thương mến, ban xuống nhân loại chúng con không bờ bến. Con nguyện xin tháng ngày thương đoàn con yếu đuối. Tha thứ muôn tội lỗi xưa nay tràn đầy.

II. TÂM TÌNH TÔN THỜ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúng con cảm tạ Chúa luôn yêu thương và đợi chờ chúng con nơi Bí Tích Thánh Thể, nơi suối nguồn yêu thương vô tận. Xin cho chúng con biết tận dụng những giây phút quý giá trong cuộc đời để đến với Chúa, để đáp trả lại tình yêu của Ngài, để chúng con thực sự cảm nếm được hạnh phúc trong cuộc đời khi chúng con biết lắng nghe và đáp trả lời mời gọi yêu thương của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa chính là vị mục tử nhân lành, luôn yêu thương và chăm sóc chúng con. Xin Chúa ở lại với chúng con, soi sáng và sưởi ấm tâm hồn chúng con, để chúng con có thể nhận biết và cảm mến tình yêu của Chúa. Lạy Chúa, trong ngày hôm nay, Giáo Hội mời gọi chúng con cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Xin ban cho Hội Thánh Chúa luôn có nhiều tâm hồn quảng đại dấn thân, dâng hiến cuộc sống cho Chúa và cho tha nhân, trở nên những tay thợ lành nghề trong cánh đồng truyền giáo. Chúng con cũng nhớ đến các vị mục tử đang chăm sóc và nuôi dưỡng chúng con, là các giám mục, linh mục và tu sĩ. Xin Chúa đón nhận và gìn giữ các ngài trong tình yêu của Chúa, để các ngài thực sự trở nên những mục tử tốt lành như lòng Chúa mong ước

Trong giờ thánh này, xin Thánh Thần Chúa thương đổ tràn đức tin cho chúng con, để chúng con nhận ra Chúa đang ở bên và đang đồng hành với chúng con trên mọi nẻo đường của cuộc sống. Xin cho chúng con mỗi ngày được lớn lên trong ân sủng và tình yêu Chúa, để mạnh dạn ra đi rao truyền tình yêu Chúa cho mọi người. Amen.

 (Thinh lặng) 

KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA

KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

III. TÂM TÌNH SÁM HỐI

Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã đến kêu gọi những người tội lỗi sám hối và tha thứ cho họ. Xin cho chúng con nhận ra những lầm lỗi trong cuộc đời, để trở về bên Chúa là mục tử nhân lành.

(Thinh lặng)

Hát: Chúa Không Lầm

1. Chúa không lầm, khi Ngài dựng nên con. Dù lời Ngài con không giữ trọn. Vì Chúa đã biết từ ngàn xưa, rằng thân con bởi tro bụi, và được cưu mang trong tội lỗi. 

ĐK: Nhưng lòng Chúa quá bao la, dù cho bao phen con yếu đuối, thành tâm xin ăn n