THÁNH LỄ KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM 2016

 Mừng Ngày Truyền Thống Giới Trẻ

 

Nhiệt huyết, năng động, và vui vẻ đó là tinh thần trong buổi mừng ngày truyền thống giới trẻ 12/11/2016 với chủ đề “Hoan ca lòng thương xót”, kết hợp với đó là thánh lễ  kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam do cha Phê-rô Mai Quốc Anh chủ tế và cha chánh xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang giảng lễ ,ngoài ra còn có sự tham gia của các bạn trẻ dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm, dòng ConĐức Mẹ Vô Nhiễm, dòng Chứng Nhân Đức Tin…các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ cũng đã đến tham dự và gặp mặt giao lưu với nhau tại thánh đường giáo xứ Khiết Tâm.

17g30 , trước khi cử hành thánh lễ, cha chánh xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang đã gặp gỡ và giao lưu với các bạn trẻ những câu hát và trò chơi đã mang đến cho các bạn và cộng đoàn những niềm vui phấn khởi, liền tiếp đó là phần tập bài hát chủ đề và băng reo “Đưa Con Đi-Phan Mạnh Quỳnh”.

Đúng 18g thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam được diễn ra trang trọng, đầu lễ cha chủ tế  đã nêu lên cho chúng ta biết: “ Hãy mang trong mình tâm tình tạ ơn Chúa, vì Chúa đã cho Việt Nam có những con người cam đảm dám hy sinh mạng sống vì đức tin vào Chúa  và hãy biết ơn các Ngài vì chính vì các ngài mà hạt giống đức tin đã nẩy mầm và lớn lên trong mỗi con người chúng ta” .Sau bài Tin Mừng,cha chánh xứ Phaolô Maria đã chia sẻ:


- Tử đạo chính là chứng nhân, tinh thần tử đạo nghĩa là làm chứng cho sự thật, bảo vệ cho đức tin, bảo vệ cho chân lý.


- Cuộc sống ngày nay, các bạn trẻ rất dễ chối đạo, sự hiện diện của một người công chính không khác là một sự kết án cho những người bất chính làm cho những người sống đạo rất dễ bị thù ghét.
- Gặp những người thù ghét, chúng ta hãy học theo Chúa Giêsu đừng chống lại cái ác mà hãy yêu thương,cầu nguyện cho những người muốn hại chúng ta, thật khó để tha thứ cho những người hại mình, nhưng đó là đòi hỏi mà Chúa mời gọi những ai muốn đi theo Ngài


- Trong cuộc sống ngày nay, các bạn trẻ hãy biết từ bỏ, từ bỏ lối sống xa hoa để trở nên nghèo trong sự thông phần với thân phận con người, từ bỏ luôn cái ý cá nhân, để hoàn toàn thuộc vào ý Chúa, từ bỏ chính mình, hy sinh bỏ đi những thứ u mê. Với lối sống từ bỏ như thế đồng nghĩa với việc tử đạo, sẽ trở thành những hậu bối của cha ông chúng ta những người đã đổ máu chấp nhận cái chết.

Kết thúc thánh lễ là lời cám ơn của anh trưởng ban MVGT Đa Minh Vũ Ngọc Hoàn đến các cha, HĐMVGX, và cộng đoàn đã luôn yêu thương, cầu nguyện, giúp đỡ cho ban Mục Vụ Giới Trẻ.


Sau thánh lễ là phần giao lưu và đốt lửa trại của các bạn trẻ:

- Các bạn thanh tuyển Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm

.- Các bạn thanh tuyển Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm

.- Các bạn thanh tuyển Dòng Chứng Nhân Đức Tin

.- Các bạn thanh tuyển Dòng Cát Minh Thánh Giuse.

- Khối Di Dân.

- Ban Mục Vụ Giới Trẻ giáo xứ Khiết Tâm.

- Ca đoàn Augustinô.

- Ca đoàn Cecilia.

- Huynh Trưởng giáo xứ Khiết tâm

- Giáo xứ An Phú và đông đảo các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ.

 

Cha chánh xứ Phaolô Maria cũng tham gia cùng các bạn trẻ làm cho không khí thêm sức sống và niềm vui, những câu ca tiếng hát , trò chơi vui nhộn đã giúp các bạn trẻ gắn kết với nhau thêm sâu sắc, đoàn kết giữa các khối nói chung và giữa từng người với nhau nói riêng. Sau đó là tiệc liên hoan ấm cúng.Buổi họp mặt truyền thống kết thúc lúc 21g30, kết thúc trong niềm vui phấn khởi của những người tham gia, ra về với niềm vui, sống chứng nhân trong cuộc sống hằng ngày.

                                                                                                      Vinhsơn Trần Minh Trí

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập