BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

LỊCH SỬ THÀNH LẬP

-          Tiền thân sinh hoạt mục vụ giới trẻ của giáo xứ vào năm 2002, do anh Giuse Mai Huy Phương hướng dẫn và điều hành đã mời gọi một số bạn trẻ nhiệt huyết phụng sự nhà Chúa thực hiện các chương trình chung trong giáo xứ. Từ những hoạt động ấy, cha nguyên chánh xứ Giuse Phan Ngọc Trợ nhận thấy nhu cầu sinh hoạt giới trẻ giáo xứ và giới trẻ di dân ngày càng cao về số lượng, hơn thế nữa về sinh hoạt mục vụ trong và ngoài giáo xứ. Chính vì thế với sự cho phép của Cha Giuse Phan Ngọc Trợ, ngày 15.11.2008 Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Xứ Khiết Tâm được thành lập nhân dịp mừng lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam và đây cũng là dịp họp mặt truyền thống các bạn trẻ hằng năm. Sau khi thành lập BMV Giới Trẻ dần được hình thành và đi vào hoạt động một cách thiết thực như phục vụ Thánh Lễ chiều thứ bảy dành cho các bạn trẻ, tổ chức những chương trình hội thao bóng đá, trò chơi vận động, sinh hoạt vòng tròn….

Ban mục vụ hình thành gồm các thành viên như sau:

Cha Giuse Hoàng Yến Linh               Cựu Đặc trách giới trẻ

Đa minh Vũ ngọc Hoàn                      Nguyên Trưởng ban mục vụ giới trẻ

Phanxico Nguyễn Văn Thái                Cựu Phó trưởng ban nội vụ

Giuse Mai Huy Phương                      Cựu Phó trưởng ban ngoại vụ

Teresa Nguyễn Thị Thúy Liễu            Cựu Thư ký

Maria Te… Nguyễn Thị Tuyết Mai    Nguyên Thủ Quỹ

Đa minh Đỗ Mạnh Hà                                    Cựu Ủy viên Phụng vụ

-          Trong đó Mục Vụ Giới Trẻ 4 Giáo Khu trong Giáo Xứ cũng đã hình thành bao gồm Ban Điều Hành Giới Trẻ các Khu Đồng Công, Ban Điều Hành Giới Trẻ Khu Fatima, Ban Điều Hành Giới Trẻ Khu Trinh Vương, Ban Điều Hành Giới Trẻ Khu Hòa Bình.

 

 

BMV GIỚI TRẺ NGÀY NAY :

-          Trải qua năm tháng BMV Giới Trẻ được sự nâng đỡ của Quý Cha, quý Tu Sĩ, quý HĐMV và nhất là ngày nay dưới sự linh hướng của Cha Phaolo Maria Chánh Xứ, mục vụ Giới Trẻ đã có những bước thay đổi ngày được phát triển và tiến xa.  Được sự cho phép của Cha Chánh Xứ Phaolo Maria BMV Giới Trẻ đã nhận Thánh Gioan DonBosco mừng lễ Quan Thầy, kính Ngày 31 tháng 01 hàng năm.

Ban Mục Vụ Giới Trẻ hiện nay :

            Đa minh Vũ Ngọc Hoàn                     Trưởng ban mục vụ giới trẻ

Tôma Phan Hành Trình                       Phó trưởng ban nội vụ

Giuse Vũ Anh Tuấn                            Phó trưởng ban ngoại vụ

Matta Nguyễn Bình Phương Anh      Thư ký

Maria Nguyễn Thị Tuyết Mai             Thủ Quỹ

-          Thật là một hồng ân trên Mục Vụ Giới Trẻ khi được sự quan tâm dìu dắt và yêu thương của quý Cha, quý Tu Sĩ, quý HDDMV nhất là Cha Chánh Xứ Phaolo Maria Giới Trẻ mỗi ngày một ổn định và thăng tiến hơn qua những công tác mục vụ nhằm đám ứng nhu cầu của các bạn trẻ trong và ngoài giáo xứ như, phục vụ Thánh Lễ chiều thứ 7, tổ chức các chương trình giao lưu, hội thao, các chương trình bác ái xã hội cộng tác cùng Ban Caritas của Giáo Xứ. Mục Vụ Giới Trẻ không những được trau dồi về kiến thức qua nhưng chương trình học giáo lý, học hỏi về linh hoạt viên, mà giới trẻ trong Giáo Xứ còn được đến gần với Chúa hơn qua những giờ Chầu bên Thánh Thể hằng tháng qua các chủ đề như tháng 9 Kính Lòng Thương Xót Chúa, tháng 10 mừng Kính Hoa Mân Côi tháng 11 Kính Nhớ Tổ Tiên………….

-          Sau 8 năm hình thành và phát triển, BMV Giới Trẻ chúng con cảm tạ hồng ân Thiên Chúa qua sự quan tâm của Cha Chánh Xứ Phaolo Maria, quý Cha, quý Tu Sĩ, quý HĐMV quý vị ân nhân, nhất là những cánh tay đắc lực của tất cả anh chị em đã và đang tham gia công tác mục vụ của Giới Trẻ trong suốt những năm tháng qua. Giới Trẻ chúng con rất mong tiếp tục đón nhận được quan tâm dìu dắt của quý Cha cũng như toàn thể quý vị trong thời gian sắp tới. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội ban nhiều hông ân sức khỏe và sự bình an trên quý Cha và quý vị !

 

 Ban giới trẻ

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400