Tuần 1

                                                                                                         

Ở LẠI TRONG CHÚA

I - KHAI MẠC

 Hát: Phút Linh Thiêng

1- Người ơi nào mau tới thờ lạy Chúa, quỳ dâng lòng tôn kính Chúa trên cao, linh thiêng ôi phút giây giờ đây khi đoàn con được chiêm ngắm nhan thánh Chúa trí nhân quyền uy.

ĐK: Này đây Ta ban cho thân xác ta làm của ăn, máu Ta Ta ban cho làm của uống. Này ai ai ăn Ta uống máu Ta trong tin yêu thì sẽ sống sẽ sống mãi muôn đời liền.

2- Người ơi nào mau tới thờ lạy Chúa đồng thanh hợp chung tiếng hát ca khen. Cảm mến ơn Chúa ban tràn lan cho trần gian Mình Máu Thánh nên nguồi sống tuôn ngày đêm.

TÂM TÌNH ĐẦU:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hợp cùng Mẹ Maria, chúng con tôn thờ, mến yêu Thánh Thể Chúa.

Mỗi độ tháng 5 về, chúng con bày tỏ lòng yêu mến Mẹ, Mẹ Thánh Thể, bằng dâng Mẹ muôn đóa hoa thắm tươi, chớ gì chúng con cũng biết học nơi Mẹ, cùng Mẹ đặt Thánh Thể Chúa, là trung tâm đời sống chúng con.

Lời Chúa mời gọi chúng con ở lại trong Chúa: "Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sinh nhiều trái." Vì không có Chúa chúng con không thể làm được gì. Chúa yêu thương chúng con, nên muốn ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế trong Bí Tích Thánh Thể. Vì Chúa muốn cho sức sống Thần Linh Chúa được chuyển lưu trong mỗi chúng con, kẻo chúng con bị chết khô héo. Như thân nho chuyển thông nhựa sống cho cành, Chúa muốn mời gọi chúng con thông dự vào một cách trọn vẹn qua việc sống kết hiệp mật thiết với Chúa, để nhờ đó, chúng con được hạnh phúc đời đời.

Vậy mà chúng con nhiều khi đã không ở lại trong Chúa, chúng con đã tìm những thứ khác ngoài Chúa, đã phạm tội, khước từ lời gọi mời tình yêu của Chúa. Nguyện xin Chúa thương xót tha thứ, đổi mới chúng con, để chúng con được nên giống Mẹ Maria, NỮ TỲ THÁNH THỂ, luôn gẫm suy Lời Chúa, chiêm ngắm Thánh Thể Chúa, ở lại mãi trong Chúa, hầu chúng con trổ sinh hoa trái yêu thương. Amen

(Thinh lặng)

II – KINH ĐỨC MẸ THÁNH THỂ 

Lạy Mẹ Maria,/ Mẹ là người có phúc nhất trong giới phụ nữ./ Thiên Chúa đã muốn Mẹ trở nên hiền mẫu Chúa Kitô và cộng tác viên của Người,/ vì Mẹ hằng thuận theo ý Chúa trong mọi sự.

Mẹ đã đón nhận Lời Thiên Chúa vào tâm hồn trong trắng,/ nên đã được phúc cưu mang Ngôi Lời nhập thể trong thân xác khiết trinh,/ nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Con Một Cha khi chịu khổ hình thập giá,/ đã đặt Mẹ làm hiền mẫu chúng con./ Khi các tông đồ chờ đợi Chúa Thánh Thần tại phòng tiệc ly,/ Mẹ đã hiệp lời cầu nguyện với các ngài,/ và đã nên gương mẫu của Hội Thánh trong đời sống cầu nguyện.

Lạy Mẹ Maria,/ Mẹ Thánh Thể,/ xin cầu cho chúng con biết ngày ngày đón nhận và tôn thờ Chúa Giêsu Con Mẹ/ là Ngôi Lời vẫn làm người và ở giữa trần gian nơi Nhiệm tích Thánh Thể/ là Bánh ban sự sống/ và Chén trường sinh mang lại cho chúng con ơn cứu độ muôn đời./ Amen.

Xướng:    Lạy Đức Mẹ Thánh Thể.

Đáp:                     Cầu cho chúng con.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA

Hát: Lắng nghe Lời Chúa (Mời cộng đoàn đứng)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy là cây nho thật, và Cha Thầy là người trồng nho. cành nào trong Thầy không sinh trái thì Người chặt đi, còn cành nào trong Thầy không sinh trái thì Người chặt đi, còn cành nào sinh trái thì Người tỉa sạch để nó sai trái hơn. Các con đã được tỉa sạch nhờ lời Thầy đã nói với các con. Các con ở trong Thầy, và Thầy ở trong các con. Cũng như cành nho tự nó không thể sinh trái được, nếu không dính liền với cây nho; các con cũng vậy, nếu không ở trong Thầy.

"Thầy là cây nho, các con là cành. Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sẽ sinh nhiều trái, vì không có Thầy, các con không thể làm được gì. Ai không ở trong Thầy, thì bị vứt ra ngoài như cành nho, và sẽ khô héo, người ta sẽ thu lại, quăng vào lửa cho nó cháy đi. Nếu các con ở trong Thầy, và lời Thầy ở trong các con, thì các con muốn gì cứ xin, và sẽ được. Ðây là điều làm Cha Thầy được vinh hiển là các con sinh nhiều trái, và như thế các con trở nên môn đệ của Thầy".

Ðó là lời Chúa.

Suy niệm Lời Chúa:

Trong cuộc sống, con người ta không thể sống một mình được, không thể là một hòn đảo sống đơn độc giữa thế giới này, nhưng con người cần phải sống trong những tương quan.

Tin Mừng hôm nay, thánh sử Gioan nói cho chúng ta một tương quan mới, đó là tương quan giữa con người Thiên Chúa: “Thầy là cây nho, anh em là cành”. Ở đây, Gioan đã mượn một hình ảnh rất quen thuộc với người Do-thái  “cây nho”. Ai cũng có thể hiểu được cây nho là như thế nào! Chúng ta trở về với thánh vịnh 80 (câu 9-12): Trong thời Do-Thái vẫn dùng cây nho để diễn tả mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người trong thánh vịnh này:

Gốc nho này, Chúa bứng từ Ai cập.

Đuổi chư dân, lấy chỗ mà trồng...

Chồi mọc xa tới tận miền Sông Cả.

Tác giả muốn nói với chúng ta rằng: Thiên Chúa đã yêu thương và tuyển chọn loài người, thì con người sống làm sao để sinh hoa kết trái công chính và thánh thiện... nếu không, sẽ bị tiêu diệt trong ngày sau hết.

Cành nho kia muốn sống được thì phải được gắn liền với thân cây. Vì khi gằn liền với thân cây, cành mới có được chất dinh dưỡng và các chất khác để tồn tại. Cũng vậy, con người nếu muốn sống và tồn tại được thì cần phải kết hợp với Thiên Chúa. Nhưng sự gắn kết này không phải chỉ nhắm làm sao để sống, mà trái lại là một sự gắn kết mật thiết nhằm để sinh hoa kết trái. Đó là phải thực sự ở trong tình yêu của Người, hay nói cách khác ở trong Đức Giêsu.

“Ở trong” Đức Giêsu có thể hiểu là một sự hiểu biết và gắn bó mật thiết nên một. Cũng chỉ khái niệm này tác giả (1Ga 4, 16) có viết: “Thiên Chúa là tình yêu, ai ở trong tình yêu là ở trong Thiên Chúa”;  và trong lời cầu của Chúa Giêsu xin cho mọi người nên một như Con ở trong Cha và như Cha ở trong Con. Điều này muốn nói cho chúng ta biết: nếu con người chung thủy sống tương quan gắn bó mật thiết với Thiên Chúa và  tuân giữ các Lời của Người dạy, thì Thiên Chúa sẽ luôn yêu thương và đồng hành với con người.

Mặt khác, để cây nho sinh hoa kết trái được, cây nho phải chịu để mình bị cắt tỉa. Vâng! Nói cắt tỉa thì rất dễ, nhưng thực sự trong cuộc sống mấy khi chúng ta dám để mình bị cắt tỉa. Ai trong chúng ta cũng biết rẳng cắt bỏ đi những thói hư tật xấu là tốt, nhưng có những tật xấu, những ích kỷ theo ta từ rất lâu, liệu ta có dám dũng cảm để cắt bỏ đi không!?

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong cuộc sống, nhiều lúc chúng con  thực sự khao khát mình được lại mãi trong tình thương của Chúa, để chúng con được sinh hoa kết trái. Nhưng có một nghịch lý là chúng con lại sợ mình bị cắt tỉa. Tại sao vậy? Có lẽ niềm tin của chúng con còn yếu chăng? Hay chúng con chưa có một sự dũng cảm cần thiết? Vậy ước mong sao, chúng con luôn có một đức tin vững vàng và một sự dũng cảm để dám cắt tỉa đi những gì là không tốt, để chúng con trở thành những cành nho tươi tốt thực sự luôn gắn kết mật thiết với cây để rồi sẽ sinh hoa kết trái dồi dào.

Giuse Nguyễn Văn Chính, sss

 (Thinh lặng)

Hát: Niềm Tâm Sự

ĐK: Thầy yêu chúng con lời ai nói cho cùng. Thầy yêu chúng con Thầy sinh xuống gian trần. Thầy yêu chúng con Thầy ban trót thân Mình. Để nuôi chúng con ngày lưu ký trần gian. 

1- Thầy là cây nho chúng con là ngành. Ngành nào kết hợp cùng cây sẽ trổ sinh hoa trái. Ngành nào lìa cây sẽ khô héo liền. Chúng con hãy ở trong tình yêu Thầy. 

2- Này Hỡi đoàn con yêu dấu của Thầy. Thầy cho chúng con bình an vững bền. Sầu buồn chi nữa đoàn con dấu yêu. Hãy tin Cha Thầy cũng là Cha của chúng con. 

IV - LỜI NGUYỆN

Người dẫn: Chúa Phục Sinh kêu gọi chúng ta sống kết hợp với Người để được sinh hoa trái. Chúng ta thành tâm cảm tạ Chúa và khẩn khoản cầu xin.

1. Hội thánh có sứ mạng giúp mọi người sống kết hợp với Chúa để sinh hoa trái phần rỗi. Xin cho Hội Thánh luôn hoàn thành sứ mạng bằng phụng vụ và các bí tích. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

2. Nhiều người ngày nay xa lìa Chúa vì ham mê của cải danh vọng lạc thú. Xin Chúa thương giúp họ quay về với Chúa là nguồn an vui hạnh phúc thật. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

3. Chúa muốn mọi người sống kết hợp với Chúa để sinh bông trái thiêng liêng là phần rỗi linh hồn. Xin cho các Kitô hữu luôn sống liên kết với Chúa, bằng việc cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

4. Nhành nào sinh bông trái thì được cắt tỉa để sinh bông trái nhiều hơn. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta sẵn sàng chịu Chúa cắt tỉa, là luôn vui lòng chịu khổ cực vì Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.

Cộng đoàn: Xin Chúa nhận lời chúng con.

Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu phục sinh, Chúa là Cây Nho chúng con là nhành. Xin cho chúng con luôn sống kết hợp với Chúa, để được sinh bông trái thiêng liêng là phần thưởng muôn đời.

Giờ đây trong tâm tình con thảo, chúng ta dâng lên Cha trên trời lời kinh mà Đức Giêsu đã dạy.

Lạy Cha chúng con ở trên trời…

V – PHÉP LÀNH THÁNH THỂ (Mời cộng đoàn qùy)

Hát: Đây Nhiệm Tích

Lời nguyện và phép lành Thánh Thể

Chủ sự:  Chúa đã ban Bánh bởi trời cho nhân loại.

Giáo dân:  Bánh có đủ mọi mùi thơm ngon.

Chủ sự:  Chúng ta dâng lời cầu nguyện.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã trối lại cho chúng con Bí Tích Mình và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời.  Amen.

Hát: Mẹ Thánh Thể

1. Xin cho con tâm tình của Mẹ. Xin cho con chia sẻ niềm vui những tháng ngày cưu mang Ngôi Lời giáng thế, những tháng ngày ôm ấp Thánh Thể con Người.

ĐK: Mẹ ơi! Tình Mẹ biển trăng hồn Mẹ rực nắng lênh láng hương trầm ngất ngây trời núi Li băng. Nồng thắm ngọt ngào ủi an dạt dào trìu mến cao quý thay lòng đã mang con Chúa muôn đời. (Lạy Mẹ Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin cầu cho đoàn con.)

2. Xin cho con tâm tình của Mẹ. Xin cho con chia sẻ niềm đau. Đường núi Sọ theo con mưa trời đổ máu. dao sắc nào đâm thấu nát tan cõi lòng.

 

Tuần 2

YÊU NHƯ CHÚA YÊU

I - KHAI MẠC

 Hát: Còn Tình Yêu Nào

1 - Còn tình yêu nào như tình Chúa Giêsu đã một lần vai mang thập tự, nhận lấy đắng cay khổ đau. Còn tình yêu nào như tình Chúa thương con, đã một đời liều thân chịu chết. Giêsu con đã biết rồi, tình Ngài như biển khơi, như sông dài, như núi, như mưa nguồn chan chứa, Chúa ơi yêu thương bao la. Tình Ngài đi chịu chết, để con được vui sống, để con được hạnh phúc. Chúa ơi yêu thương vô bờ.

ĐK: Con xin dâng lên Ngài trọn niềm cảm mến, yêu thương đi tìm một dấu tin yêu, cho vơi nỗi niềm tình con quên lãng. Vâng con xin theo Ngài, thánh giá trên vai, yêu thương nhân loại, nguyện ước khôn nguôi, xin vâng theo Ngài chỉ thế mà thôi.

TÂM TÌNH ĐẦU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Hợp cùng Mẹ Thánh Thể, chúng con dâng lời chúc tụng, ngợi khen, cảm tạ Chúa. Chúa vì yêu chúng con, đã thí mạng sống mình. Đáp lại tình yêu của Chúa, chúng con phải giữ Lời Chúa. Khi giữ Lời Chúa chúng con được ở lại trong tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa Con. Chúa Thánh Thần. Chính trong tình yêu Thiên Chúa, chúng con được dẫn đến hạnh phúc tuyệt vời.

Chúng con phải yêu như cách Chúa yêu chúng con: "Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình.” Chúa đã yêu các môn đệ của Chúa, yêu chúng con, Chúa đã đón nhận cả điểm tốt cũng như thói xấu nơi các môn đệ, nơi chúng con. Tha thứ tất cả, yêu thương tất cả và đã chết vì yêu.

Chúa ơi! Phần chúng con, chúng con yêu người thương chúng con thì dễ, còn yêu người làm khổ chúng con thật khó, không có ơn Chúa chúng con chỉ ngã thua theo tính tự nhiên thôi. Nguyện xin Chúa biến đổi trái tim hẹp hòi, chấp nhất nơi chúng con, để trái tim chúng con cùng rung một nhịp với trái tim Chúa, để chúng con biết yêu như Chúa yêu, nhất là trong năm TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN. Xin Chúa sống và hành động trong mỗi chúng con. Amen

(Thinh lặng)

Cộng đoàn cùng đọc KINH NĂM TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ VÀ CÁC CỘNG ĐOÀN SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

 Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh là khởi nguồn của đời sống Giáo Hội cùng là nguồn mạch tình yêu và ân sủng.

Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng con nên một gia đình hợp nhất và yêu thương: luôn chuyên cần lắng nghe và suy niệm Lời Chúa, để Thánh ý Chúa và tinh thần Phúc Âm thấm đẫm mọi sinh hoạt của đời sống chúng con và chiếu tỏa cho môi trường xã hội chung quanh.

Xin giúp chúng con tham dự cách ý thức và sống động vào Hy tế Thánh Thể cùng các cử hành phụng vụ, để được liên kết mật thiết với Chúa Kitô và kín múc nguồn sức sống từ Chúa Thánh Thần, hầu tích cực góp phần xây dựng Nước Chúa: là Nước tình thương và sự thật, công lý và bình an.

Chúng con cảm tạ Chúa vì những chứng tá Đức Tin âm thầm và bao hoa trái thánh thiện phong phú nơi những người đang sống đời thánh hiến. Xin cho họ không ngừng đào sâu căn tính của mình, kiên tâm sống Đức Ái trọn hảo qua đời sống khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục; nên dấu chỉ rạng ngời của Nước Trời giữa thế gian.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Đấng đã hiện diện giữa cộng đoàn các môn đệ và là gương mẫu tuyệt hảo cho mọi Kitô hữu; xin Chúa cho đời sống cộng đoàn chúng con luôn bừng sáng vẻ đẹp và niềm vui Tin Mừng. Amen.

II - SUY NIỆM KINH MÂN CÔI

 Người dẫn: Khi chúng ta đọc kinh Mân Côi trước Thánh Thể là chúng ta đang yêu Chúa Giêsu bằng trái tim của Đức Maria và thờ lạy Ngài bằng sự thờ lạy tuyệt hảo của Đức Mẹ. Giờ đây, cộng đoàn chúng ta tha thiết kết hợp tình yêu nhỏ bé và giới hạn của mình dành cho Chúa Giêsu với tình yêu của Đức Mẹ dành cho Ngài. Chúa Giêsu sẽ đón nhận giờ thánh chúng ta làm như thể Giờ Thánh do Mẹ Maria thực hiện, vì dù đức tin của chúng ta có yếu ớt đến đâu, đức mến của chúng ta có nghèo nàn đến đâu, Đức Mẹ cũng sẽ ôm ấp chúng ta trong trái tim Ngài. Trái tim Vô Nhiễm của Đức Maria sẽ sửa chữa và đền bù những gì con thiếu sót trong đời sống, trong mọi việc của chúng ta.

 Mầu nhiệm thứ năm: Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể.

Mầu nhiệm ánh sáng cuối cùng là việc thiết lập Thánh Thể, trong đó Đức Kitô trao ban thịt và máu của Người làm lương thực dưới hình bánh và hình rượu, và Người làm chứng lòng Người yêu thương nhân loại “cho đến cùng” (Ga 13,1), để cứu độ nhân loại, Người dâng hiến chính bản thân làm lễ hiến tế (Tông thư Kinh Mân Côi Đức Trinh Nữ Maria 21).

1 - Lời Chúa

"Trước Lễ Vượt Qua, Ðức Giêsu biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng." (Ga 13,1).

 2. Suy niệm

“Không bí tích nào mang lại nhiều công hiệu cứu độ cho bằng bí tích này: các tội lỗi được tha thứ, các tâm tình đạo đức được gia tăng, tâm hồn được trau dồi bằng muôn ơn huệ thiêng liêng. Trong Hội thánh, Thánh Thể được hiến dâng cho người sống và người chết, hầu mang lại ơn ích cho hết mọi người, bởi vì Chúa Giêsu đã thiết lập bí tích này nhằm ban ơn cứu độ cho hết mọi người” (Bài đọc thứ hai, Giờ Kinh sách, lễ trọng kính Mình Máu Thánh Chúa).

Ôi Maria, Mẹ của Thánh Thể, chúng con tin rằng nơi bánh và rượu đã được cung hiến thực sự hiện diện Mình và Máu mà Ngôi Lời đã nhận lấy để mang lại ơn cứu độ cho chúng con. Nhưng tự sức chúng con không thể nào hiểu thấu mầu nhiệm cực trọng này. Xin Mẹ cầu Chúa Thánh Thần ban cho chúng con ánh sáng để nhận biết tình thương vô hạn của Chúa Giêsu khi trao hiến mình cho chúng con.

(Cộng đoàn cùng đọc: 1 Kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng, và 1 Kinh Sáng Danh)

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA

Hát: Lắng nghe Lời Chúa (Mời cộng đoàn đứng)

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy, cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn. Ðây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền. Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là các con hãy yêu mến nhau".

Ðó là lời Chúa.

Suy niệm Lời Chúa:

Tin Mừng thứ VI Phục sinh hôm nay chính là lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta. Tin Mừng đã thuật lại việc Chúa Giêsu truyền lệnh cho các Tông đồ sống điều răn của Người là hãy yêu thương nhau như chính Người đã yêu thương chúng ta. Mới nghe qua, cảm tưởng đây như là một mệnh lệnh, một đòi hỏi mà Chúa bắt buộc chúng ta phải làm. Nhưng không phải thế! Đây chính là một lời mời gọi yêu thương mà Chúa dành cho mỗi người.

Ngay từ đầu Tin Mừng, Chúa Giêsu không bắt chúng ta phải làm điều này, điều kia, cho bằng Chúa mời gọi chúng ta hãy đến và ở lại trong tình thương của Người: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy”. Chúa kêu mời chúng ta hãy ở trong tình thương mà Chúa dành cho chúng ta. Tình thương của Thiên Chúa xuất phát từ chính Thiên Chúa, ở đó, chúng ta sẽ được nếm trải chính tình yêu thương của Chúa Cha dành cho Chúa Giêsu. Hay đúng hơn đó cũng là tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho chính nhân loại chúng ta: “Như Chúa Cha đã yêu thương Thầy thế nào, thì Thầy cũng yêu thương các con như vậy”. Và Chúa Giêsu cũng cho chúng ta thấy đây chính là một tình yêu cao cả nhất, tuyệt vời nhất mà con người hằng ước mong. Vì đây chính là Tình yêu của một Thiên Chúa cao cả dành cho nhân loại thấp hèn. Tình yêu của Đấng Tạo Hóa ưu ái đối với những thụ tạo của Người. Tình yêu của Chúa Giêsu đã quá yêu thương con người đến nổi đã hy sinh tính mạng vì con người “Không có tình yêu nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình”. Chính vì thế, khi đến và ở lại trong tình yêu của Chúa, chúng ta được hưởng nếm

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400