LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU 2017

 

Trong không khí mát mẻ của buổi chiều thứ năm ngày 22 tháng 6 năm 2017, Xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giê-su hân hoan mừng kính thánh lễ bổn mạng của mình.

Ngay từ sớm, các em thiếu nhi đã háo hức đến nhà thờ sớm hơn mọi ngày, vì hôm nay là bổn mạng của Xứ Đoàn mà. Các anh chị huynh trưởng cũng đã cùng nhau chuẩn bị mọi thứ để cho thánh lễ bổn mạng diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng.

Bài ca nhập lễ vang lên, Thánh Giá nến cao và đoàn rước bắt đầu tiến vào thánh đường trong tiếng ca rộn ràng niềm vui của các em trong ca đoàn Tê-rê-sa. Cha xứ Phaolô Maria chủ tế. Xứ đoàn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong ngày lễ bổn mạng; vì trong thánh lễ có sự hiện diện của quý cha đồng tế, quý ân nhân và hội trợ tá cùng cộng đoàn. Đó chính là sự khích lệ và động viên tinh thần lớn nhất cho gia đình Thánh Tâm.

Trọng tâm bài giảng, cha TU Phêrô xoay quanh một chủ đề, đó chính là tình yêu. Thiên Chúa là tình yêu. Có tình yêu, con người mới trở nên giống Thiên Chúa hơn. Mặc dù có nhiều loại tình yêu, nhưng cha chỉ nhấn mạnh đến tình yêu phục vụ của các anh chị Huynh trưởng và tình yêu Chúa đơn sơ của các em thiếu nhi. Để sống và chu toàn tình yêu dành cho Thiên Chúa, cha mong muốn các em trước tiên hãy sống ngoan ngoãn, biết vâng lời những người có trách nhiệm và chăm học, biết yêu thương. Riêng đối với các anh chị huynh trưởng, phải cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa. Với trái tim yêu thương, các anh chị mới có thể hy sinh thời gian, sức khỏe và công việc của mình để phục vụ và chăm lo cho thiếu nhi. Tình yêu nào cũng cao quý và đáng để mỗi người học theo, nhưng trên tất cả thì không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu mà Thiên Chúa dành cho con người. Chính nhờ tình yêu của Ngài biểu hiện ngang qua Trái Tim bị đâm thâu mà chúng ta được sống và được trở nên con cái Chúa. Kết thúc bài giảng, cha đã đưa ra một câu hỏi dành cho mỗi người: “Tình yêu Thiên Chúa dành cho ai và làm sao để đáp trả tình yêu đó?” Có lẽ để trả lời được cho câu hỏi này, mỗi người phải dùng chính cuộc sống của mình để dần dần khám phá đáp án ngang qua từng ngày sống của chính mình.

“Lạy Chúa, là Huynh trưởng, chúng con mang trên mình chiếc khăn đỏ thắm, màu đỏ của tình yêu. Thế nhưng đôi khi chúng con thấy mình vẫn còn thiếu tình yêu dành cho Chúa, dành cho các em thiếu nhi và cho tha nhân. Xin cho chúng con biết noi gương Ngài, dám sống và dám hy sinh vì tình yêu. Vẫn biết là bước theo Chúa sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng có Chúa, chúng con có thể vượt qua tất cả. Nguyện xin Chúa cũng ban cho các em thiếu nhi thêm nhiều ơn lành để mỗi ngày các em biết yêu mên Chúa và tha nhân nhiều hơn. Amen”            

Pet. Hope

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập