LỄ THÁNH GIUSE

Chiều hôm nay, 19/03, Thánh Lễ mừng kính Thánh Giuse được diễn ra trong niềm vui và long trọng, với Cha Chánh Xứ Giuse chủ tế, Cha Phó Giuse, quý Cha, Thầy Xứ Phanxico cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa, cách riêng quý Gia Trưởng của giáo xứ.

Theo tâm tình của Cha Phó, chúng ta được cơ hội chiêm ngắm sự khiêm nhường – nhân đức nổi bật nhất nơi Thánh Cả. Ngay trong lời giới thiệu gia phả của Đức Giêsu, Thánh Cả được nhắc đến chỉ như một sự hiện diện nhỏ bé và khiêm nhường. Đó là cách Ngài nói lên đức tin mạnh mẽ, hoàn toàn trọn vẹn nơi Thánh ý Thiên Chúa. Không những vậy, qua biến cố truyền tin của Sứ thần cho Giuse, Ngài cũng thật khiêm nhường, luôn âm thầm và tôn trọng Đức Maria, xin vâng theo lời Sứ thần truyền. Thật vậy, từng thành viên trong gia đình cần có sự khiêm nhường như Thánh Giuse, không chỉ đối với giới hiền mẫu, con cái nhưng cao cả hơn hết là giới gia trưởng. Nếu các ông, các anh được nên như mẫu gương của người Cha Giuse sẽ xây dựng nên gia đình thánh thiện và đầm ấm như Thánh Gia Thất khi xưa.

Trong ngày lễ này, có lẽ quý Cha, tất cả quý Gia Trưởng, và mỗi Kitô hữu có một thao thức và niềm hy vọng nào đó. Bởi vì Giáo Hội đang sống trong giai đoạn Mùa Chay Thánh, với tâm tình sám hối, canh tân, biến đổi tâm hồn nên xứng đáng thông phần trong Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Cũng vậy, sự khiêm nhường và vâng phục này sẽ là một phương thức hữu hiệu giúp chúng ta thực hiện tốt tâm tình Mùa Chay Thánh. Theo lời Chúa Giêsu đã dạy “Hãy học với Tôi vì Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường.” ước mong tất cả cộng đoàn sẽ được Thánh Cả Giuse – người Công Chính – Đấng chuyển cầu ơn ích cho con cái Ngài đang gặp khó khăn, Ngài sẽ chúc lành cho chúng ta.

Thánh Lễ hôm nay cũng là lễ dâng đặc biệt cho Cha Xứ, Cha Phó và hội Gia Trưởng của giáo xứ. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Cả ban nhiều ơn lành hồng phúc, sức khỏe cho các Ngài trong Ơn gọi mà Chúa đã trao phó.

Cuối Thánh Lễ, Ông Chánh Xứ thay mặt toàn thể HĐMV, cộng đoàn giáo xứ có đôi lời chúc mừng đến Cha Xứ và Cha Phó, quý Cha, quý Thầy , Gia Trưởng và tất cả những ai nhận Thánh Cả làm bổn mạng.

Niềm vui hân hoan của ngày lễ này sẽ trở nên một lời tạ ơn và củng cố đức tin cho chúng ta hoàn thiện hơn trong tình yêu Chúa Giesu Thánh Thể.

BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập