(Tiếp theo kỳ trước…)

 

      CHƯƠNG 10D

Việc chuẩn bị lễ vật

"Nhờ mầu nhiệm nước và rượu này, chúng ta đến dự phần vào Thiên Tính của Đức Kitô, Đấng đã tự hạ để dự phần vào nhân tính của chúng ta. » 

 

Trước khi đọc lời truyền phép trên rượu. Linh mục nhỏ vài giọt nước vào rượu trong chén. Cử chỉ này là biểu tượng cho mục đích cao trọng nhất của chúng ta là sự biến đổi thành Đức Kitô. "… không còn là tôi sống, nhưng là Đức Kitô sống trong tôi…" (Gl 2,20). Đây là điều rất xác thực. Mẫu gương thực tiễn của sự biến đổi này được nhìn nhận nơi những con người nào đó khi bạn cảm nhận ánh sáng của Đức Kitô đang chiếu sáng nơi họ. Bạn cảm nhận con người này đang bước đi với Chúa. Điều này cũng đúng cho chúng ta rằng càng ngày chúng ta càng được chiếm hữu bởi Thần Khí của Thiên Chúa, Đấng chiếu sáng trên chúng ta, cả ánh sáng và quyền năng.

Ai đó đã nói với tôi rằng khi một linh mục đặt trên trán một phụ nữ, cô ta nói: "Con có thể cảm nhận được năng lượng đang phát ra nơi đôi tay của cha." Đó là một điều gì đó rất xác thực và hiển nhiên. Đó là ánh sáng và quyền năng của Đức Kitô chiếu sáng trên chúng ta ở những mức độ khác nhau.

Trên nui biến hình, quyền năng của Thánh Thần chiếu toả trên Chúa Giêsu và các môn đệ ngã sấp xuống đất bởi vì ánh sáng của Thánh Thần đang chiếu sáng trên  Người còn sáng hơn cả mặt trời. Nếu bạn đọc hạnh các thánh bạn sẽ đọc thấy rằng đôi lúc những người khác có thể thấy ánh sáng chiếu tỏa ra từ họ.

Khi những giọt nước trong chén được hoà lẫn với rượu, chúng ta được gợi nhắc rằng mục đích thực sự của chúng ta là việc được biến đổi thành Đức Kitô. Chúng ta được tan hoà vào Đức Kitô như nước tan hoà trong rượu. Hằng ngày, nơi Bí Tích Thánh Thể, khi tôi nhìn thấy giọt nước hoà tan trong rượu, thì đó là một lời nhắc nhở rằng từng ngày, từng tuần, từng năm, tôi đang được biến đổi thành Đức Kitô. Việc này có thể không được hoàn thành khi tôi chết đi, nhưng nhờ một vài tiến trình, tôi sẽ trải nghiệm được sự gần gũi của Chúa cho tới khi được thanh sạch hoàn toàn. Sau đó, bước vào vinh quang để diện kiến Người.

Những giọt nước có thể trở nên lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng chúng ta ngày càng trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa. Không phải ý chúng ta, nhưng là ý Cha được thể hiện, cho phép chúng ta làm những gì Chúa muốn chúng ta làm, khi Người muốn chúng ta làm và như Người muốn điều đó được thực hiện.

 

 Học Viện Thánh Thể chuyển ngữ

từ tác phẩm “Healing Through The Mass” của Lm. Robert Degrandis, SSJ (Makati: St. Paul Publications, 1988)

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập