5giờ sáng ngày 14/7/2015 là thánh lễ bổn mạng hội Camilô, là những người âm thầm giúp các bệnh nhân trong giáo xứ, đặc biệt trong giờ lâm tử.

 Tất cả các hội viên hôm nay mặc đồng phục trắng. Trước giờ thánh lễ, một hội viên đọc sơ lược tiểu sử thánh Camilô.

Camillo sinh ngày 25/05/1550, ở làng quê Bucchianico, miền Trung nước Ý. Ngài mồ côi mẹ lúc 7 tuổi. Vào năm 1575, thánh Camillo De Lellis lúc đó 25 tuổi, vào bệnh viện Thánh Giacôbê ở Rôma để điều trị một vết thương đang mưng mủ ở chân. Tại bệnh viện, Thánh nhân nhận thấy việc chăm sóc cho các bệnh nhân quan trọng như thế nào, và biến cố này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ngài. Dù đã có thời gian sống buông thả, làm một người lính đánh thuê, nhưng khi tình yêu Đức Kitô đã chạm đến trái tim của ngài, thánh Camillo De Lellis đã trở thành một người hiến dâng hoàn toàn cho Thiên Chúa.

Camillo dành thời gian chăm sóc bệnh nhân cả ngày lẫn đêm. Ngày 15 tháng 08 năm 1582, Camillo được linh hướng về một ý tưởng thành lập Dòng. Ngài muốn phục vụ bệnh nhân vì tình yêu Thiên Chúa hiện diện nơi mỗi người đau khổ bệnh tật.

Camillo quyết định học thần học, để trở thành Linh mục. Mặc dù đã tuổi 30, Camillo vẫn khiêm nhường học cùng với những bạn trẻ. Năm 1584, Ngài thụ phong linh mục. Năm 1595, Camillo De Lellis thành lập Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân.

Với 40 năm phục vụ Chúa hiện diện trong người bệnh, ngày 14-07-1614 Cha Camillo được Chúa gọi về, sau 64 năm sống trên thế gian.

Năm 1746, Đức Thánh Cha Bênêdictô XIV tôn phong ngài lên bậc hiển Thánh.

Ngày 22/06/1886, Đức Thánh Cha Lêô VIII công bố hai Thánh Camillo De Lellis và Thánh Gioan Thiên Chúa làm “Bổn mạng của các bệnh nhân và bệnh viện trên toàn thế giới”.  ĐTC Piô XI suy tôn Ngài và Thánh Gioan Thiên Chúa làm “Đấng bảo trợ nhân viên y tế” vào ngày 28/08/1930.

 

Đầu thánh lễ, cha Giuse Sơn, mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng thánh lễ cầu nguyện cho hội Camilô trong ngày bổn mạng.

Trong bài giảng, cha xoáy vào trọng tâm Tin Mừng, là tin thần sám hối.  Chúa quở trách các thành Kho-ra-din và Bết-sai-đa là những nơi đã từng chứng kiến nhiều phép lạ Chúa đã làm mà không sám hối. Vì đời sống thành thị dễ bị cám dỗ lối sống hưởng thụ. Cuộc sống khó khăn hiện tại lôi kéo con người chúng ta buông xuôi, bỏ cuộc. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Camilo, xin cho chúng ta thoát mọi cám dỗ. Cách riêng chúng ta cầu nguyện cho hội giúp kẻ liệt.Chúa đã ban cho Thánh linh mục Camillo lòng bác ái phi thường đối với người ốm đau bệnh tật. Vì công đức của thánh nhân, xin tuôn đổ vào lòng  các hội viên luôn kiên trì phụng sự Chúa nơi những anh em yếu đau,  và trong giờ lâm tử.

(Ban mục vụ truyền thông)

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400