LỄ CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

BỔN MẠNG CA ĐOÀN RA KHƠI, KỈ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP 2006 - 2016

Chiều thứ bảy 14.05.2015, vào lúc 18 giờ, cha xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang và quí cha dòng Thánh Thể đã cử hành Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống– và cũng là ngày kỉ niệm 10 năm thành lập (2006-2016) Ca đòan Ra Khơi.

Mở đầu Thánh lễ bằng lời dẫn ý của cha Chủ Tế: “Hôm nay là một ngày đầy Hồng Phúc – Niềm Vui, vì chính ngày hôm nay Thiên Chúa đã thánh tẩy, thánh hóa, và ban muôn Hồng Phúc cho gia đình nhân loại trong sức năng động của Chúa Thánh Thần. Khi đức Giêsu còn ở trần gian, Ngài đã luôn mặc khải một đấng sẽ đến, đấng ấy sẽ đến qua cuộc Vượt Qua, cái Chết, và sự Phụng Sinh của Ngài, và đấng ấy sẽ làm mới lại bộ mặt địa cầu, và giúp cho chúng ta nhận biết Thiên Chúa và sống với Thiên Chúa một cách thân tình hơn. Đấng ấy chính là Ngôi Ba Thiên Chúa – Thánh Thần….. ”.

Cha mời gọi cầu nguyện cách riêng cho ca đòan Ra Khơi trong dịp bổn mạng và cầu chúc Thánh Thần tuôn đổ ân sủng đến các ca viên, để các ca viên sống hiệp nhất trong cung cách phụng vụ và nhất là nhiệt tâm phụng sự Chúa, xin Ngài thánh hóa lời ca tiếng hát để ca đòan có thể giúp cho cộng đòan nâng tâm hồn lên với Chúa.

Trong bài giảng lễ của cha Antôn Thuấn, cha đã phân tích, chia sẻ, và cắt nghĩa về ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Đặc biệt cha Antôn nhấn mạnh sự “Hiệp Nhất” trong cộng đòan giáo xứ, trong mọi gia đình trong giáo xứ, và cha cũng cầu chúc sự Hiệp Nhất của Chúa Thánh Thần sẽ đến với tất cả mọi người,  nhờ đó chúng ta có cuộc sống cũng như việc phụng sự Thiên Chúa theo ý Ngài muốn. Amen

Vài nét về ca đòan Ra Khơi

  • Ngày 26.01.2006 Cha Xứ chuẩn y qui chế thành lập ca đoàn Ra Khơi.
  • Ngày lập: 27.01.2006
  • Quan thầy: Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
  • Ngày mừng bổn mạng: ngày thứ 50 sau lễ Phục Sinh

 

 

BMVTT

 

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập