LỄ ĐỨC MẸ FATIMA 2020

Hôm nay 13/10 Giáo Hội mừng kính lễ Ðức Mẹ FATIMA. Kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra lần cuối với Ba trẻ Lucia, Jacinta và Phanxicô là ba bé chăn chiên thuộc gia đình nghèo làng quê Fatima, nước Bồ Đào Nha với sứ điệp : “Cải thiện đời sống,  siêng năng lần chuỗi Mân Côi, và tôn sùng Trái Tim Mẹ.”

Tại nhà thờ giáo xứ Khiết Tâm, vào lúc 11g30, cộng đoàn họp nhau lần chuỗi Mân Côi. Sau 50 kinh, đến 12g00 trưa cộng đoàn hợp dâng thánh lễ; thánh lễ do cha xứ Giuse chủ tế. Giữa trưa nắng nóng trong nhà thờ tạm, nhưng cộng đoàn hiện diện khá đông.

Thánh lễ chiều lúc 18g00, mừng bổn mạng giáo khu Fatima. Cha phó chủ tế. cùng đồng tế với cha có cha xứ Giuse, cha Đaminh Phước và thầy phó tế Antôn Hướng giảng lễ.

“Tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, được thể hiện qua sự quan tâm chăm sóc của Mẹ Maria, như lời nhắc nhở con cái mình tại Fatima. Hôm nay cũng là bổn mạng giáo khu Fatima, xin cho giáo khu, cho chúng ta  nhớ lời Mẹ nhắc, luôn thực thi lời Mẹ dạy.” Đó là lời mở đầu của cha chủ tế.

Trong bài giảng, thầy phó tế nói về sự hiện diện của Đức Maria với Thân Mình Màu Nhiệm Chúa là Hội Thánh từ buổi sơ khai. Vì Mẹ đươc trao phó cách đặc biệt cho Hội Thánh và Hội Thánh đươc trao phó cách đặc biệt cho

Đức Mẹ qua thánh Gioan. Tình Mẹ yêu thương con cái làm cho Mẹ không ngừng nhìn đến, không ngừng nâng đỡ chở che đoàn con như tại Fatima.

Mẹ hiện ra tại Fatima 6 lần, có ba mật bí mật :

I - Ðức Mẹ cho BA TRẺ  thấy một biển lửa lớn lao xem ra như là nằm dưới lòng đất. Nhào nặn trong biển lửa này là các quỉ dữ và các linh hồn mang hình dạng con người.....

II - Mẹ đòi  phải dâng hiến nước Nga cho Trái-tim Vô-nhiễm Mẹ, và phải Rước Lễ đền tạ trong các ngày thứ Bảy đầu tháng. Nếu những đòi hỏi của Mẹ được lưu tâm đến, nước Nga sẽ trở lại, và sẽ có hòa bình.

        Mẹ chỉ cách để đem lại bình an cho gia đình, cho đất nước cho thế giới đó là : Cải thiện đời sống,  siêng năng lần chuỗi Mân Côi, và tôn sùng Trái Tim Mẹ.

 

III - Bí Mật Fatima phần thứ ba đã được Tòa Thánh tiết lộ trọn vẹn ngày 26/6/2000.

Sau vụ mưu sát ngày 13 tháng năm, 1981, thật tỏ tường là có "bàn tay của một người mẹ đẩy đưa đường đạn bay", khiến cho "Ðức Giáo-hoàng Gio-an Phao-lô II trong cơn đau đớn cùng cực" dừng được lại ngay "trước ngưỡng cửa của thần chết"

 Ðức Giáo-hoàng Gio-an Phao-lô II ngay lập tức đã nghĩ đến việc dâng hiến thế giới cho Trái-tim Vô-nhiễm của Mẹ.

. Ngày 25 tháng Ba, 1984 tại Quảng-trường thánh Phê-rô, đã phó dâng mọi người nam nữ và mọi dân nước lên cho Trái-tim Vô-nhiễm của Mẹ Maria, là đặt cả thế giới vào Trái-tim từ mẫu của Mẹ.

.......Lạy Trái-tim Vô-nhiễm! Xin giúp chúng con chiến thắng những đe dọa của sự dữ, những điều dễ dàng bám rễ trong tâm hồn con người ngày nay, và những hiệu lực không thể đo lường được của nó đã đang đè nặng trên thế giới hiện đại của chúng con và dường như ngăn chặn những nẻo đường hướng về tương lai!

Xin giải thoát chúng con khỏi đói khát và chiến tranh

Xin giải thoát chúng con khỏi chiến tranh nguyên tử, khỏi sự tự hủy diệt khôn kể, khỏi tất cả mọi hình thức chiến tranh

Xin giải thoát chúng con khỏi tội lỗi chống phá sự sống con người ngay từ thuở khai nguyên của nó. 

Xin giải thoát chúng con khỏi lòng căm thù và khỏi việc hạ thấp phẩm giá những người con của Thiên Chúa.

Xin giải thoát chúng con khỏi mọi hình thức bất công trong cuộc sống xã hội, tại mỗi quốc gia cũng như quốc tế.

Xin giải thoát chúng con khỏi việc sẵn lòng chà đạp những giới lệnh của Thiên Chúa.

Xin giải thoát chúng con khỏi những cố gắng dập tắt nơi lòng con người chính sự thật của Thiên Chúa.

Xin giải thoát chúng con khỏi đánh mất ý thức về điều lành và điều dữ.

Xin giải thoát chúng con  khỏi những tội phạm đến Chúa Thánh-thần.

Lạy Mẹ Ðức Ki-tô! Xin nhận lấy tiếng kêu khóc chất chứa thương đau của tất cả mọi cá nhân con người, ngập tràn những thống khổ của toàn cả các xã hội.

Xin giúp chúng con, với sức mạnh của Chúa Thánh-thần, chiến thắng mọi tội lỗi: tội cá nhân và 'tội của thế giới', tội trong tất cả mọi dạng thức của nó.

Xin hiển lộ trong lịch sử thế giới, một lần nữa, sức mạnh cứu độ vô cùng của ơn Cứu-chuộc: sức mạnh của Tình-yêu đầy xót thương! Mong rằng sức mạnh ấy ngăn được sự dữ! Ước gì sức mạnh ấy biến cải lương tâm! Nguyện xin Trái-tim Vô-nhiễm giãi bày ánh sáng Hy-vọng cho tất cả mọi người!" .............

Sau Thánh lễ, thay lời cho ông trưởng giáo khu, cha xứ cám ơn qúy cha đồng tế, thầy phó tế giảng lễ, cám ơn qúy ân nhân đã giúp đỡ, cám ơn các ông trùm đã hy sinh cộng tác. Cám ơn tất cả mọi người. Chúc mừng bổn mạng giáo khu. Xin cho chúng ta sống thực thi sứ điệp của Mẹ.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập