Ánh sáng của đồng xu

Trong bài Tin mừng chúa nhật 32 thường niên, Chúa Giêsu đề cao “ đồng xu của bà góa”, vì bà đã bỏ vào đền thờ hết mọi sự bà có. Theo lẽ bình thường, thì đây chỉ là những đồng bạc lẻ quá nhỏ so với người khác đã bỏ rất nhiều tiền, đồng bạc nhỏ ấy chẳng có đáng là chi vậy tại sao Chúa lại phải quan tâm đến mức như thế?

Tối hôm nay 11/11 lúc 19g45 tại giáo xứ Khiết Tâm, thuộc giáo hạt Thủ đức, có 31 người anh chị em xin lãnh nhận bí tích khai tâm gia nhập đạo Kitô giáo. Qua ngọn nến nhỏ được thắp lên giữa một nhà thờ rộng lớn cùng với những người tham dự thánh lễ…thì cũng chẳng khác gì đồng xu của bà góa!

Mặc dù anh chị em đã có một thời gian tìm hiểu, học hỏi về đạo…nhưng cũng chỉ là những bước chập chững so với những anh chị em Kitô hữu khác. Nhưng không phải là thế, với tấm lòng thành, và khi anh chị em quyết tâm, cố gắng trau dồi, học hỏi cùng cầu nguyện tha thiết hơn nữa thì “Ánh sáng của đồng xu ” này sẽ có giá trị, đem lại nhiều kết quả tốt đẹp chẳng một ai ngờ!

Qua hình ảnh “Ánh sáng của đồng xu ” trong Tin Mừng, nơi ánh nến của anh chị em tân tòng, cùng là dịp nhắc nhở cho mỗi người tín hữu trên con đường theo Chúa của mình lâu lắm rồi, tôi đã có “ tâm tình ” như thế nào? Coi chừng, tôi chỉ có được hình ảnh của người luật sĩ, của những người giàu có bỏ tiền vào đền thờ, còn hình ảnh người đàn bà góa nghèo khó thì tôi chẳng có một tơ vương nào!

Hãy coi chừng, kẻo không bao nhiêu năm đi theo Chúa miệt mài, cuối cùng đã không được Chúa khen, mà lại còn bị Chúa lên án một cách mạnh mẽ nữa!

Thiên Quang sss

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập