"Xin lỗi, mình câm", tin nhắn của tài xế Grab khiến chàng trai lặng người

Sự tức giận đã phải nhường chỗ cho sự cảm thông sâu sắc sau khi hành khách nam biết được nguyên nhân sự việc.

Mới đây, bài viết có tên "Đôi lúc ta khoan tức giận mà hãy thông cảm" đã được chia sẻ trên mạng xã hội và khiến người đọc phải lặng mình, suy nghĩ.

"Mình có đặt Grab giao cơm trưa, không thấy cuộc gọi, không thấy phản hồi. Mình gọi điện thì cúp máy ngang. Trong lúc đó đói mình khó chịu vô cùng với hành động đó của một người làm dịch vụ. Mình lại không có thói quen hủy chuyến.

Trên Map. xe vẫn chạy trên đường tới nơi rồi mà chẳng chịu gọi cho khách. Mình gọi lại vẫn cúp máy ngang. Tức quá mình chạy ra chỗ điểm đến.

Thấy người mình cáu: sao anh gọi mà không bắt máy cũng không gọi lại cho anh. Sau đó bạn ấy đưa tay lên miệng và lắc lắc. Mình mở điện thoại lên thì nhận được dòng tin nhắn: "Bạn ơi tôi đã đến nơi. Xin lỗi mình câm. Xin lỗi vì sự bất tiện này".

Không còn bực giận gì nữa, mà nó hoàn toàn là một cảm giác khác".

 

Không thể nói được nên tài xế bị câm đã nhắn tin liên lạc.

Đây là câu chuyện đang khiến nhiều người xúc động trên mạng xã hội. Một cuốc xe với anh tài xế khuyết tật khiến cho người đàn ông lặng cả người.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta nên biết chậm lại để tìm hiểu kỹ mọi chuyện, tránh rơi vào tình trạng vì sự vội vàng mà kết tội người khác.

Tuy câu chuyện rất hay nhưng cũng có hai luồng ý kiến đánh giá sau đó. Một số người cho rằng sự việc này có lẽ là bịa ra để quảng cáo, PR. Số khác nghĩ đơn thuần đây chỉ là câu chuyện kể lại bình thường vì họ cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

"Hôm trước gọi ship hàng thì một bạn bị còng gập cả người xuống đến nhận đơn, thật sự là thương cực vì người ta bị khiếm khuyết mà vẫn cố gắng lao động kiếm sống, lặng lẽ giao hàng như bình thường và vote 5 sao để cảm ơn thôi", một dân mạng bình luận.

(TheoThế giới trẻ)

Một phút dừng chân:

Đọc xong câu chuyện kể trên, ai cũng phải cảm động, xót thương và dâng lên một sự cảm phục trước một ý chí vượt khó, để không vì sự khiếm khuyết của bản thân mà buông xuôi hay ăn bám vào người thân, vào xã hội. Sự việc kết thúc ở ngày mai như thế nào thì chưa ai được biết, nhưng ngay trước mắt thì ai dù cho có khó tính đến đâu cũng phải công nhận người này đang sống đúng vai trò làm người thật của mình.

Từ hình ảnh đó, để rồi mỗi người chúng ta nhìn lại chính con người của mình. Ai cũng có phần giới hạn và để sống trong cuộc sống ta không phó mặc để may thì nhờ rủi thì đành chịu! Mà luôn cố gắng để đạt tới mức tốt nhất bao nhiêu có thể. Không bao giờ có chuyện khi thấy thuận tiện ta mới cố gắng, còn bằng không thì kệ muốn tới đâu thì tới, ai muốn làm gì thì làm..!

Trong cái tầm thường,  nhỏ bé mà ta vẫn cố gắng, tự nhiên ta sẽ nhận ra được nhiều ân ban khác một cách không ngờ. Và cứ như vậy mà tiếp tục đi lên thì chẳng m