LỄ CÁC THIÊN THẦN HỘ THỦ - MỪNG BỔN MẠNG HỘI TRỐNG SÊRAPHIM

Sêraphim (còn gọi là Thiên Thần Sốt Mến hay Luyến thần, được đề cập trong Sách Ngôn Sứ Isaia 6:1-7) dựa theo nguyên ngữ trong tiếng Do Thái (serap) có nghĩa là “rực cháy”. Họ là những tạo vật đứng hầu cận ngai Thiên Chúa và liên tục hát lời ca ngợi: "Thánh! Thánh! Chí Thánh! Đức Chúa các đạo binh là Đấng Thánh! Cả mặt đất rạng ngời vinh quang Chúa!".

Chiều thứ ba ngày 2/10, thánh lễ mừng bổn mạng hội trống Sêraphim được cử hành vào lúc 18g00. Thánh lễ đồng tế gồm có quý cha dòng Thánh Thể, thầy phó tế và cha chủ tế Giuse. Tham dự thánh lễ gồm quý tu sĩ, quý ân nhân của hội trống, quý cộng đoàn và đặc biệt là khá đông các em thiếu nhi. Thánh lễ đã diễn ra thật sốt sắng sau lời dẫn nhập lễ và bài gióng trống rộn ràng của hội trống Sêraphim.

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế Giuse Sơn nhắc đến các vị thiên thần hộ thủ (thiên thần bản mệnh), và nhiệm vụ của các ngài là phụng sự Thiên Chúa và bảo vệ, gìn giữ mỗi người chúng ta. Bên cạnh đó, cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cách riêng cho hội trống Sêraphim của giáo xứ trong ngày lễ mừng bổn mạng hôm nay.

Trong bài giảng, cha Phêrô Quốc Anh đã đặt ra một số câu hỏi cho các em thiếu nhi. “Tại sao mỗi người chúng ta lại được Chúa ban cho một thiên thần bản mệnh?”. “Thiên thần bản mệnh có nhiệm vụ gì?”. Qua việc đặt ra những câu hỏi ấy, cha muốn nhấn mạnh vai trò của các Thiên Thần, đó là các ngài luôn gìn giữ, hướng dẫn chúng ta bước theo đường lành, tránh xa các dịp tội để giữ trọn ân nghĩa cùng Thiên Chúa. Nhân bổn mạng của hội trống Sêraphim, cha cũng gửi lời nhắn nhủ đến các thành viên về bổn phận ca tụng Chúa bằng tiếng trống với những giai điệu thật hay, thật sốt sắng.   

Cuối thánh lễ, cha Phêrô Trí chuyển lời tri ân của hội trống đến quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn. Cha cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng bổn mạng hội trống Sêraphim. Sau cùng, những hồi trống, hồi chiêng được gióng lên trong niềm cảm mến tri ân và ca tụng Thiên Chúa.

Bằng những khả năng và khí cụ Chúa ban, hội trống đã giúp những ngày lễ của giáo xứ thêm sốt sắng và long trọng. Đúng với ý nghĩa của tên gọi Sêraphim, tất cả các hội viên luôn “rực cháy” niềm sốt mến hòa cùng những thanh âm hùng hồn, hầu chúc khen, vinh danh Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa ban trên mỗi thành viên của hội trống Sêraphim thật nhiều sức khỏe, lòng mến yêu, hăng say, nhiệt thành phụng sự Chúa không chỉ qua những hồi trống âm vang mà còn bằng cả tâm hồn réo rắt lời tụng ca danh Chúa.       

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập