Tuần 4

Chọn Lựa và Trung Thành

I. KHAI MẠC

Hát: Hướng Về Chúa

ĐK: Chúa ơi hồn con hướng về Chúa, tựa hoa hướng dương thắm mầu. Như nai vàng tìm đến suối trong, hồn con trông đợi Chúa giữa cơn u sầu.

1. Bơ vơ kiếp sống gian trần, hồn con đêm ngày thao thức. Chúa ơi, hồn con mong về bên Chúa. Tàn héo trong vũng lệ sầu, đời con ê chề muôn nỗi, khát mong nghỉ yên bên Chúa nhân hiền.

2. Tim con mang vết thương tình, từ lâu in hình sao sáng, Chúa ơi, hồn con ghi tạc tên Chúa. Ngày tháng mơ ước Thiên Đường, trần gian như lò nung nấu, đến khi nghỉ yên trong Chúa nhân từ.

II. TÂM TÌNH TÔN THỜ

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã quy tụ chúng con nơi nhà nguyện đơn sơ này. Trong bầu khí linh thiêng trước Thánh Thể Chúa giờ đây, tâm hồn chúng con ngập tràn ân sủng, sự bình an đích thực phát xuất từ Thánh Thể Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, “Bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời.” Chúa biết, trong cuộc sống thường ngày, chúng con phải nhiều lần phải đối diện với việc chọn Chúa hay thế gian. Nếu chọn Chúa, chúng con phải sống và tuân giữ giới răn Chúa dạy: mến Chúa, yêu người, sống thật, nói thật, biết tha thứ và yêu thương nhau… Nếu chọn thế gian, chúng con sẽ chạy theo xã hội mạnh ai nấy sống; ăn miếng trả miếng, mánh khóe, gian dối... Cuộc sống xã hội luôn lôi kéo chúng con bằng rất nhiều ngã rẽ hào hoa, thênh thang rộng mở với bao là cám dỗ. Đôi lúc chúng con muốn buông mình để đi vào những ngã rẽ ấy, nhưng Chúa vẫn yêu thương, tha thứ và hằng chờ đợi chúng con trở về mỗi khi chúng con mỏi bước trên đường đời.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong giờ thánh này, chúng con khẩn nài xin Chúa ban cho chúng con thêm sức mạnh. Xin Chúa gìn giữ chúng con, xin quy hướng chúng con về bên Thánh Thể Chúa, vì chỉ nơi Chúa mới có “Những lời mang lại sự sống đời đời”. Amen.

(Thinh lặng) 

 KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA 

 KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

III. TÂM TÌNH SÁM HỐI

Người dẫn: Kính thưa anh chị em, trong cuộc đời rao giảng của mình, Đức Giêsu không chỉ kêu gọi người ta sám hối, Ngài còn tạo rất nhiều cơ hội cho người ta sám hối. Ngài đến với Giakêu và chạm vào ông ngay trong nhịp sống đời thường của ông. Cú chạm ấy làm Giakêu sám hối (Lc 19, 1-10). Ngài cúi xuống làm lơ trước lời kết án mà đám đông dân chúng dành cho người phụ nữ ngoại tình, rồi nhẹ nhàng nói với họ: “Ai trong các ông không có tội thì lấy đá ném chị này trước đi.” Câu nói ấy khiến nhiều người sám hối (Ga 8, 7). Ngài ngẩng đầu lên nhìn người phụ nữ ngoại tình: “tôi không kết án chị đâu, chị v