CHÚA NHẬT LỄ PHỤC SINH

Suy niệm

Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta đã tự ý nhận lấy cho mình cái chết đẫm máu. Suốt tuần lễ vừa qua, cùng với Hội Thánh, chúng ta tưởng niệm cuộc thương khó và tử nạn của Chúa, bằng Lời Chúa và nghi thức phụng vụ.

Hôm nay chúng ta hân hoan mừng Chúa đã sống lại hiển vinh. Chúa Giêsu đã thắng sự chết. Chúa đã tiên báo: "Như Giona ở trong bụng cá 3 ngày thế nào thì Con Người cũng sẽ ở trong lòng đất như vậy". "Các ngươi hãy phá đền thờ này" - tức hãy giết thân xác Chúa là đền thờ Thiên Chúa- "nội trong ba ngày Ta sẽ dựng lại", tức thân xác Chúa sẽ sống lại vào ngày thứ ba.

Đức Chúa Giêsu đã chết thật và đã sống lại thật là việc hiển nhiên.

Tin Mừng theo Thánh Matthêu nói : "Thình lình đất rung chuyển dữ dội. Thiên thần Chúa từ trời xuống, lăn tảng đá ra, rồi ngồi lên trên và bảo các bà : Này các bà đừng sợ. Tôi biết các bà tìm Đức Giêsu, Đấng bị đóng đinh. Người không có ở đây nữa vì Người đã chỗi dậy như Người đã nói" (Mt.28,2-6).

Vậy Chúa Giêsu đã chết khổ đau để đền tội chúng ta, thay cho chúng ta, nhưng Chúa đã sống lại để bảo đảm ơn tha tội và hạnh phúc đời đời cho ta.

Chúa đã sống lại để được bảo đảm niềm tin và ơn cứu độ cho chúng ta. Nhưng để đức tin của chúng ta nở hoa kết trái, ta phải tin thật, tin vững vàng Chúa đã phục sinh.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã sống lại thật rồi, Chúa không còn ở trong mồ nữa, Ngài đã chiến thắng tử thần. Sự phục sinh của Chúa là niềm vui, niềm hi vọng cho tất cả chúng con là những kẻ tin vào Ngài. Các tông đồ và những người đi theo Chúa đã đến phần mộ để tìm Chúa, các ngài đã không tìm được Chúa, bởi vì không ai có thể tìm được người sống trong kẻ chết. Lạy Chúa, trong cuộc sống hằng ngày, đôi khi chúng con cũng không biết đi đâu để tìm Chúa. Xin giúp chúng con nhận biết Chúa trong những vui buồn của cuộc sống, để chúng con không ngừng phát triển sự sống mới mà chúng con đã nhận lãnh từ sự phục sinh  của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chớ gì việc năng đến thờ phượng Chúa nới nhiệm tích Thánh Thể, đời sống chúng con trở nên dấu chỉ của tình yêu và sự sống trước một thế giới chết chóc đang đổ vỡ vì hận thù, chia rẻ và đói nghèo. Xin cho Tin Mừng Phục Sinh được mọi người thành tâm đón nhận. Amen.

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập