ĐỨC MẸ FATIMA - BỔN MẠNG GIÁO KHU FATIMA 2016

Trong niềm hân hoan mừng kính Đức Mẹ hiện ra lần cuối tại Fatima và cũng là bổn mạng giáo khu Fatima, lúc 18g 13/10/2016 tại thánh đường giáo xứ Khiết Tâm đã diễn ra thánh lễ long trọng với chủ đề “ Đức Mẹ Fatima – Bổn Mạng Giáo Khu Fatima”.

Thánh lễ được cử hành với 6 Linh Mục đồng tế, cha phó Phêrô Nguyễn Trung Chánh chủ tế,  trong đó có sự hiện diện của Cha giám tỉnh bề trên Giuse Phan Ngọc Trợ , Cha xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang.

Mở đầu thánh lễ Cha chủ tế Phêrô nhắc lại sự kiện Fatima :” Tại ngọn đồi Cova da Iria ở Fatima, Bồ Đào Nha. Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, đã hiện ra sáu lần với ba trẻ chăn chiên: Lucia (10 tuổi), Francisco (7 tuổi) và Jacinta (6 tuổi) vào ngày 13 mỗi tháng từ 13/5/1917 đến 13/10/1917 ”. Cha chủ tế cũng mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh Lễ qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima xin Thiên Chúa ban cho mọi người cách riêng Giáo khu Fatima “ Hiệp Nhất –  Yêu ThươngChia sẻ với nhau”.

Sau phần công bố tin mừng của thầy phó tế, Cha Phaolô Maria đã xuống chia sẻ cùng với cộng đoàn:

Mở đầu bài chia sẻ, Cha Phaolô Maria giao lưu một số câu hỏi đố vui có thưởng cho các em thiếu nhi thánh thể về sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, với tinh thần nhiệt thành, vui vẻ cộng với sự hiểu biết, các em thiếu nhi đã trả lời rất tốt về các câu hỏi mà Cha Phaolô Maria đã đưa ra, tiếp đến Ngài nói cho chúng ta tầm quan trọng của Ba mênh lệnh của Mẹ khi hiện ra tại Fatima:

- Sám hối cải thiện đời sống : đây là điều kiện để chúng ta được cứu độ, điều này không phải chỉ khi Đức Mẹ hiện ra năm 1917 Đức Mẹ mới nói, mà từ thời Chúa Giê-Su và thời trước Chúa Giê-Su các ngôn sứ cũng đã mời gọi mọi người “ Hãy ăn năn sám hối và tin vào tin mừng”.

- Siêng năng lần chuỗi mân côi : “Lần hạt sẽ giúp chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù”. Thế kỉ 17 quân hồi giáo tấn công đoàn quân công giáo của chúng ta, Đức Thánh Cha mời gọi cả giáo hội cùng cầu nguyện và lần chuỗi mân côi thì sau đó quân công giáo chúng ta đã toàn thắng. Chuỗi mân côi sẽ giúp chúng ta nhận biết được Chúa , nhận biết được Đức Mẹ và chiến thắng kẻ thù.

- Tôn sùng trái tim Mẹ : Ngoài thể hiện sự sùng kính bên ngoài, chúng ta còn phải thể hiện một tâm hồn tôn kính mẹ từ bên trong nêu gương Chúa Giê-Su luôn tôn kính Đức Mẹ. Chúng ta hãy tôn kính Mẹ - Nép mình bên Mẹ - An ủi trái tim Mẹ.
Sau cùng Cha Phaolô Maria cũng gửi lời và chúc mừng tới các gia đình trong giáo khu Fatima: “ Giáo khu đã nhận Mẹ hiện diện thì xin Mẹ cũng luôn hiện diện với các gia đình trong giáo khu để giống như lời kinh: “ Lạy Nữ Vương Gia Đình Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ” thì xin Mẹ luôn đồng hành với giáo khu và dẫn dắt giáo khu đến với Chúa để mỗi ngày một hiệp nhất hơn”.

 Sau thánh lễ là lời cám ơn của ông trùm khu đến qúy cha đồng tế, thầy phó tế, qúy tu sĩ cùng cộng đoàn. Sau đó mọi người ra về trong niềm vui, nhất là các gia đình trong giáo khu Fatima vì một buổi lễ sốt sắng và tràn ngập tình yêu của Chúa và Đức Mẹ.

Bài viết: Vinhsơn Trần Minh Trí 

Hình ảnh: Phêrô Nguyễn Đức Tâm

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập