Chàng trai khốn khổ đi xin ăn để nuôi gia đình, nhà soạn nhạc làm 1 việc khiến cậu đổi đời

Câu chuyện bắt đầu khi nhà soạn nhạc George Moss tình cờ đi ngang qua nhà hàng Jersey Mike và trông thấy một cậu bé khốn khổ đang cầu xin mọi người một chút thức ăn. Thay vì lặng lẽ bước đi như những người khác, anh đã dừng lại và làm một điều khiến cuộc đời cậu bé hoàn toàn bước sang trang mới.  

Cậu bé ấy là Kewhawn, em sống cùng với mẹ và anh chị. Nhà Kewhawn rất nghèo, gia đình không có đủ tiền trang trải cuộc sống nên em phải sống nhờ lòng hảo tâm của những người lạ.

Khi đứng trước nhà hàng Jersey Mike, Kewhawn không xin tiền, mà cậu chỉ dám xin thức ăn để mang về cho gia đình mình, nhưng không ai để ý đến cậu. Tuy nhiên khi nhà soạn nhạc George Moss đi qua cậu, không chỉ dừng lại ở một bữa ăn, anh đã đem đến cho Kewhawn cả một cơ hội để thay đổi toàn bộ cuộc đời.

 

Trong bữa ăn, Kewhawn kể với Moss về hoàn cảnh nhà mình, cậu nói rằng cậu không chỉ muốn giúp chính mình, mà còn cần phải giúp gia đình nữa. Sau khi nghe những tâm sự của cậu bé, Moss đã dạy cậu bé cách viết resume (sơ yếu lý lịch) để em có thể kiếm một công việc thực sự và giúp đỡ gia đình. Moss nghĩ rằng đây mới là cách để giúp Kewhawn hoàn toàn thoát khỏi tình cảnh hiện tại.

Sau khi cùng chăm chút tỉ mỉ cho resume, Moss chia sẻ câu chuyện của Kewhawn trên Facebook với hy vọng cậu bé sẽ kiếm được một công việc, có thể là ngay tại nhà hàng Jersey Mike.

 

George Moss cố gắng truyền tải một cách đầy đủ, chân thực và xúc động hoàn cảnh của Kewhawn. Trong dòng status của mình, anh viết: “Hôm nay tôi đã gặp một cậu bé tên là Kewhawn ở trước cửa hàng Jersey Mike ở trung tâm thành phố Chicago. Cậu bé hỏi liệu tôi có thể cho cậu một chút thức ăn không, nên tôi đã mời cậu dùng bữa trưa cùng mình. Trong lúc ăn, tôi có cơ hội được nghe câu chuyện của cậu bé. Và sau đó chúng tôi dã dùng viết cho cậu một bản sơ yếu lý lịch để cậu không cần phải đứng ở ngoài đường xin thức ăn nữa, mà có thể đi xin việc và kiếm tiền đủ để mua thức ăn cho cậu và mẹ cùng anh chị của mình.” Anh kêu gọi những nhà hảo tâm cho cậu bé một cơ hội, và đảm bảo cậu sẽ làm tốt công việc của mình. Lòng tốt của Moss nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Không lâu sau đó, cậu bé Kewhawn quả nhiên đã kiếm được một công việc như ý.

Một công việc bất ngờ dành cho cậu bé sau khi mọi người xem được status của Moss

Chàng trai trẻ giờ đây đã có thể kiếm đủ tiền mua thức ăn mỗi ngày và trở thành trụ cột của cả gia đình. Moss đã làm một việc vô cùng ý nghĩa, không chỉ cứu sống Kewhawn và gia đình, mà còn là một câu chuyện tạo cảm hứng cho rất nhiều những tấm lòng thiện lương khác.

Chỉ cần một vài phút và sự quan tâm chân thành, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời của một người. Khi bạn ảnh hưởng tích cực tới những người xung quanh cũng chính là lúc bạn xây dựng một cuộc sống và tương lai tốt đẹp cho chính mình. Hy vọng rằng xã hội sẽ ngày càng có nhiều George Moss tiếp theo!

 

Một chút suy tư.

Từ câu chuyện kể trên, áp dụng vào đời sống đức tin của chúng ta, đặc biệt là trong mùa Phục Sinh và tháng hoa Đức Mẹ.

Chúng ta không khác gì cậu bé tên là Kewhawn đang ngồi bên cạnh nhà hàng xin mọi người dủ lòng thương xót cho chút thức ăn dư thừa, trước sự đói khát đủ điều. Và rồi điều bất ngờ xảy đến cho Kewhawn, khi nhà soạn nhạc chú ý và ra tay giúp cậu thay đổi đời sống, để rồi chẳng những cậu có của ăn mà gia đình cũng không lâm vào cảnh đói khát khi câu bé Kewhawn được giúp đỡ.

Như nhà soạn nhạc George Moss thành tâm giúp đỡ cậu bé Kewhawn đổi đời, Đức Giêsu đến trần gian làm người rao giảng Tin Mừng và cuối cùng Ngài chấp nhận cái chết, nhưng sau đó Ngài đã phục Sinh đem lại ơn cứu độ và hạnh phúc bất diệt mà con người đang khao khát mong chờ.

Nhưng cho tới bây giờ chúng ta có biết đón nhận cơ hội có một không hai này, để rồi cùng bước đi với Đức Giêsu và dám sống những điều dạy dỗ đó trong cuộc sống cho đến cùng không ? Để ta được sống trong vòng tay yêu thương của Ngài, mà Ngài đã chỉ dẫn như nhà soạn nhạc George Moss đã làm cho cậu bé Kewhawn không?

Ngoài ra, ta còn được Mẹ Maria hướng dẫn theo gương Mẹ đã thực hành để ta an tâm trên con đường theo Chúa đầy thử thách hôm nay khi ta chiêm ngắm Mẹ qua những mầu hoa dâng Mẹ trong tháng 05 này.

Vì vậy, ta đã thành tâm đón nhận ơn Chúa, cùng lời mời gọi của Mẹ như khi Mẹ hiện ra tại Fatima cách đây đúng 100 năm, nhưng chưa có đủ mà còn phải biết sống những lời ấy một cách trọn vẹn trong cuộc sống, giữa biết bao sóng gió phong ba… như nhà soạn nhạc George Moss đã giúp, và cậu bé Kewhawn khi xưa ngồi ăn xin trước cửa nhà hàng Jersey Mike ở trung tâm thành phố Chicago đã nghe và làm theo. Có như thế, ta mới hy vọng có được những kết quả mỹ mãn giống như cậu bé Kewhawn đã đạt được.

Thiên Quang sss


Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400