MỪNG LỄ ĐỨC MẸ THÁNH THỂ

Bổn Mạng Dòng Thánh Thể - Huynh Đoàn Thánh thể

Giáo xứ Khiết Tâm

 

Trong bút tích của cha thánh tổ phụ Eymard viết: Chưa có ai tôn kính Đức Maria dưới tước hiệu Đức Mẹ Thánh Thể hết. Người ta kính Đức Mẹ Bảy Sự, Đức Mẹ Nadaréth, Đức Mẹ Dâng mình, vv… Nhưng mặc dầu Đức Thánh Nữ Đồng Trinh đã sống tại Phòng Tiệc Thánh, chưa ai nghĩ tới việc kính Mẹ trong trạng thái của một người thờ phượng. Trong phòng tiệc ly, Mẹ Maria được tham dự vào việc cử hành Thánh Thể mà các thánh tông đồ chủ sự để tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa. Vì thế, cha thánh tổ phụ Eymard chúng ta đã được ơn sủng là nhận biết và đã gắn một viên kim cương lên vương miện Đức Mẹ với tước hiệu Đức Mẹ Thánh Thể.

Trong niềm hân hoan mừng kính lễ Đức Mẹ Thánh Thể, Bổn Mạng Dòng Thánh Thể nói chung và cách riêng là bổn mạng của Huynh Đoàn Thánh thể - Giáo xứ Khiết Tâm.

Thánh lễ diễn ra lúc 18 giờ thứ Bảy ngày 12 tháng 5 năm 2018, Giáo Hội đặt tháng 5 là tháng dâng hoa kính Mẹ, vì lòng yêu mến Đức Mẹ, Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Khiết Tâm cũng ra công tập luyện, để hôm nay đây cùng với cộng đoàn dân Chúa, tiết mục dâng hoa của Huynh Đoàn tuy đơn sơ nhưng thể hiện tròn đầy tâm tình lên Mẹ Thánh Thể. Có lẽ đây là giờ phút mà các con cái Đức Mẹ chờ mong hồi hộp nhất. Qua những lời ca, điệu múa đơn sơ nhưng trọn tình mến Mẹ, mến mẹ bao la, đã đưa hết thảy mọi người trải qua những cung bậc khác nhau của lòng mến yêu, sùng kính Đức Mẹ. Tất cả hòa quyện thành bản trường ca dâng lên Mẹ Chúa thiên đình lời ngợi ca đẹp xinh ngàn hoa.

 Sau đó là cuộc rước kiệu Đức Mẹ Thánh Thể từ cuối thánh đường lên, gồm Thánh giá nến cao, đoàn dâng hoa và quý linh mục đồng tế. Thánh lễ bổn mạng mừng kính Đức Mẹ Thánh Thể có cha Antôn Nguyễn Minh Thuấn,sss - giám đốc huynh đoàn chủ tế. Cùng đồng tế có cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang,sss linh hướng Huynh Đoàn Thánh Thể và quý cha Dòng Thánh Thể. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phaolô M. đã nhấn mạnh về tước hiệu Đức Mẹ Thánh Thể và những ơn mà chúng ta xin Đức Mẹ là: “Xin cầu cho chúng con biết ngày ngày đón nhận và tôn thờ Chúa Giêsu Con Mẹ, là Ngôi Lời vẫn làm người và ở giữa trần gian nơi Nhiệm Tích Thánh Thể”. Mẹ là mẫu gưong cho chúng ta trong đời sống CẦU NGUYỆN, TÔN THỜ, và SỒNG MÀU NHIỆM THÁNH THỂ.

Sau lời giảng huấn là nghi thức tuyên hứa cho 4 hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Khiết Tâm và 2 hội viên Huynh Đoàn Thánh Thể Giáo xứ Thuận Phát.

Kết thúc thánh lễ, cha linh hướng đã phát biểu lời cảm ơn tới quý cha và quý cộng đoàn, đã về hiệp dâng thánh lễ trong tinh thần hiệp thông và hy sinh. Cộng đoàn ra về trong niềm vui hân hoan và sự bình an trong vòng tay Đức Mẹ Thánh Thể.

Ban Truyền Thông 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400