Ngày 29/9 hằng năm, Giáo Hội hân hoan mừng kính các Tổng lãnh Thiên thần Micae, Gabrie và Raphae, cũng là dịp Giáo Hội mừng kính tất cả chư vị Thiên thần.
Thiên thần theo tiếng Do Thái có nghĩa là sứ giả, là một danh từ để chỉ tất cả các vị thần thánh trên trời hằng cận kề Thiên Chúa. Trước hết, các Thiên thần là cộng đoàn đông đảo, các thụ tạo không có thân xác như chúng ta, các vị thờ lạy Thiên Chúa hằng sống. Các vị ấy hiện diện cách vô hình để hướng dẫn dòng lịch sử cứu độ. Các vị cũng là những sứ giả của Chúa có nhiệm vụ mặc khải cho con người biết các kế hoạch của Chúa và loan báo mệnh lệnh của Chúa.
Thiên Chúa đã tạo dựng các Thiên Thần, các đấng là những thiên sứ của Thiên Chúa. Mỗi Thiên Thần đều có một chức vị khác nhau.
- Micae, có nghĩa: “Ai bằng Thiên Chúa”
- Gabriel, có nghĩa: “Sức Mạnh của Thiên Chúa”
- Raphae, có nghĩa: “Thiên Chúa cứu giúp”
Trong bài giảng lễ, cha phó Phêrô đã nêu lên vai trò của những người làm công tác truyền thông. Họ là người trung gian, bằng chính ngòi bút của mình để truyền tải, truyền giao sứ điệp của Tin Mừng đến với người đọc, và công việc truyền thông phải dẫn đến một cuộc gặp gỡ, nghĩa là làm sao để chân lý của mình truyền đi dẫn đến một hiệu quả tích cực trong nhịp sống hằng ngày của độc giả.
Mở rộng hơn, giáo hội luôn luôn mở rộng cánh cửa để anh chị em đi đến lĩnh vực truyền thông bằng chính khả năng của mình, bằng chính đời sống chứng tá hằng ngày, từ một hành động nhỏ đơn sơ, hay một công việc bé nhỏ hằng ngày với lòng yêu mến Chúa cũng có thể đưa đến một cuộc gặp gỡ mang lại ơn cứu độ.
Mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần hôm nay, cộng đoàn chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho các anh chị em Ban Mục vụ Truyền Thông GX nhận Thánh Thiên Thần Gabriel làm bổn mạng, luôn hân hoan sống ơn gọi của mình, quảng đại đáp lời mời gọi của Chúa.
BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập