LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI - BỔN MẠNG HỘI ĐỒNG MỤC VỤ 2020

Sáng Chúa nhật ngày 04/10/2020, thánh lễ đồng tế mừng kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi, cũng là bổn mạng của Hội Đồng Mục Vụ GX. Cùng đồng tế với cha chánh xứ Giuse chủ tế, có cha nguyên chánh xứ Phaolô, cha phó Giuse, cha Martin Augustinô, cha Đaminh Phước giảng lễ.

Mở lời, cha chủ tế nói với cộng đoàn : Mừng lễ Mẹ Mân Côi là lời nhắc nhở vế tầm quan trọng việc lần chuỗi Mân Côi. Lễ hôm nay cũng là bổn mạng của Hội Đồng Mục Vụ GX, xin cho qúy chức,  qúy ông bà anh chị em, nhờ ơn Chúa qua Mẹ Maria, giúp chúng ta hoàn thành tốt trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người.

 Nội dung bài giảng : - Mỗi lần đọc Kinh Mân Côi là ta đang lặp lại lời chào của Thiên Sứ Gabriel dành cho Đức Mẹ. - “Kính mừng Maria đầy ơn phúc”. Mẹ đầy ân phúc vì Mẹ không mang trong mình tội lội lỗi, vì Mẹ cưu mang chính nguồn ân sủng. Mỗi người chúng ta,  càng trong sạch, chúng ta càng đầy ân sủng Chúa, chúng ta đem ân sủng chúa đến mọi người. Làm Mẹ Thiên Chúa có dễ như chúng ta vẫn nghĩ? Làm Mẹ Thiên Chúa là một hành trình dài và không hề đơn giản: từ những ngày đầu xin vâng đến khi đau đớn đứng dưới chân Thập Giá. Mẹ luôn nỗ lực thực thi Lời Chúa,  - Tuy vậy, Mẹ xin vâng với tâm tình khiêm nhường. Mẹ không bao giờ can dự vào việc quản trị Giáo Hội của các Tông đồ mà chỉ góp lời cầu nguyện, sự hiện diện, sự quan tâm và sự hy sinh thầm lặng của mình. chúng ta cùng nhìn lại đã bao lần chúng ta khước từ Thánh Ý Chúa ? Chúng ta đã để cái tôi nơi mỗi người lấn át tất cả, Chúng ta cùng cầu nguyện cho HĐMVGX và cho mỗi người chúng ta học nơi gương Đức Mẹ luôn sống trong ân sủng Chúa; sống trong vâng phục, tin yêu, phó thác; luôn biết khiêm tốn và tôn trọng tha nhân.

Sau Thánh Lễ, cha xứ thay lời cho HĐMVGX, cám ơn qúy cha,qúy tu sĩ, cám ơn cộng đoàn. Cha cám ơn qúy chức, cám ơn hậu phương ở nhà đã hy sinh rất nhiều để hỗ trợ qúy chức; xin cho giáo xứ chúng ta mãi luôn cộng tác với nhau để xây dựng giáo xứ.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập