THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

Ngày 04/08/2019 là một ngày thật nhiều niềm vui và ân phúc đối với Giáo Xứ Khiết Tâm, đặc biệt hơn là 99 em thiếu nhi cùng 14 anh chị trong Giáo Xứ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Thánh Lễ Thêm Sức hôm nay được thực hiện bới Đức Cha Giuse – Giám Quản Tông Tòa Giáo Phận TP.HCM, hiệp thông cùng với Cha Phêrô – Bề Trên Tỉnh Dòng Thánh Thể, Cha Chánh Xứ Giuse, Cha Phó Xứ Giuse, quý Cha đồng tế, Thầy Phó tế Phanxicô X. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ là quý tu sĩ, cộng đoàn, các em thiếu nhi, quý phụ huynh và quý cha mẹ đỡ đầu cho những em được Thêm Sức.

Toàn thể quý Cha, quý tu sĩ, Hội đồng MVGX, các em thiếu nhi, cộng đoàn dân Chúa với trang phục lịch sự, gọn gàng, những trái bong bóng, tiếng trống rộn ràng và những nụ cười rạng rỡ đón mừng Đức Giám Quản đến thăm giáo xứ. Mặc dù có nhiều hạt mưa rơi nhưng cũng không giảm đi niềm vui ấy. Có lẽ Đức Cha không có nhiều dịp để đến thăm giáo xứ nên bài giảng lễ của ngày đặc biệt này, Ngài truyền giảng hết sức chân thành và sâu sắc. Ngài nhấn mạnh lại nhiệm vụ của những Kitô hữu đã được Thêm Sức, và nhắn nhủ cho các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, đó là phải mạnh dạn ra đi rao giảng Tin Mừng của Chúa cho mọi người, trước tiên thể hiện qua cách chúng ta làm dấu Thánh Giá. Mỗi người cần phải ý thức đúng rằng khi làm dấu Thánh giá là cách chúng ta đang tuyên xưng đức tin về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, và đang khắc ghi Thánh Giá Chúa Kitô, giúp cho những người xung quanh được đón nhận Thánh ý Chúa. Đồng thời, người trưởng thành được lãnh nhận 7 ơn thánh của Chúa Thánh Thần, là lãnh nhận ơn bình an, tha thứ và sự sai đi. Nơi đâu có Thần Khí, nơi đó có bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ (Gl 5,22-23). Và cuối bài giảng, Ngài gợi ý cho cộng đoàn 2 quyết tâm đơn giản : Một là, làm dấu Thánh Giá cách nghiêm túc, khi ăn khi uống, bất cứ mọi nơi. Hai là, luôn luôn nhớ đến Chúa, buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, không đọc kinh thì ít nhất cũng phải làm dấu Thánh Giá, để Ba Ngôi Thiên Chúa hằng ngự trong tâm hồn mình.

Tiếp đến là lặp lại lời tuyên xưng đức tin như ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội Sau đó, Đức Cha ban phép bí tích Thêm Sức. Ngài khắc lên trán từng em một dấu Thánh Giá, như dấu chứng hoàn toàn thuộc trọn về Đức Kito. Ân tín của Chúa Thánh Thần sẽ giúp các em được nhận nhiều ơn ích từ Ngài, và sai đi rao giảng Tin Mừng. Kết thúc phần ban bí tích, cộng đoàn tiếp tục dâng Thánh Lễ. Cuối Thánh Lễ, đại diện quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu của các em được Thêm sức, Ông Chánh Xứ có đôi lời cám ơn Đức Giám Quản Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ, các anh chị HT-DT, những vị đã nâng đỡ các em về kiến thức giáo lý, đời sống nhân bản, đức tin trong suốt năm qua.

Hòa chung niềm vui ngày kỉ niệm 3 năm thụ phong Giám Mục của Đức Cha Giuse. Giáo xứ cũng chúc mừng Ngài với đóa hoa tươi thắm và món quà đơn sơ, thể hiện sự kính trọng vị Mục Tử của Giáo Phận TP.HCM. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse luôn đồng hành với Ngài trên đường phục vụ.

Mỗi Thánh Lễ là lời tạ ơn Thiên Chúa. Ước mong ngày hồng phúc hôm nay, Thần Khí Chúa sẽ là khí cụ cho các em và toàn thể cộng đoàn, biết cách sử dụng những gì Chúa đã ban, hầu làm sáng danh Chúa trên trời và dưới đất.

 BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập