THÁNH LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI - BỔN MẠNG HĐMV GIÁO XỨ

 

Hôm nay, Giáo Hội mừng kính lễ Mẹ Mân Côi. Cộng đoàn tín hữu chúng ta cùng thuật lại biến cố 1571, diễn ra chiến thắng hùng mạnh của đạo binh Thánh Giá nhờ chuỗi hạt Mân Côi. Thật vậy, sự kiện này được lưu truyền trong Giáo Hội, không phải nói đến sự chiến thắng của trận chiến, song, sự hữu hiệu của việc lần chuỗi Mân Côi là điều quan trọng. Bài giảng lễ của Cha Phêrô hôm nay cũng nhấn mạnh: việc đọc kinh Mân Côi là đường nên thánh dễ nhất. Bởi theo Thánh Louis Mongpho: “Những người hư thân mất nết lạc đạo, kiêu căng thường tỏ thái độ khinh chê kinh Mân Côi. Trái lại, những người có dấu tiền định nên thánh, hoặc được rỗi linh hồn thì thường tôn kính kinh Mân Côi và tôn kính Đức Mẹ.” Nhận được sự quan trọng ấy, Quý Chức trong Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) đã cậy tin vào sự chở che của Mẹ Maria, và chuỗi hạt Mân Côi cùng đồng hành trong công việc nhà xứ.

Thánh lễ được diễn ra thật long trọng, trang nghiêm buổi sáng Chúa Nhật 07/10; có sự hiện diện quý Cha, Thầy Xứ Phanxicôxavie, Cha Phêrô Bề trên cộng đoàn Khiết Tâm chủ tế, đại điện các hội đoàn cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Đối với con chiên Khiết Tâm, mừng bổn mạng HĐMV - nòng cốt trong giáo xứ và hơn nữa kính mừng Mẹ Mân Côi, ngày này khiến tâm trạng từng người nên rạo rực; từ việc trang phục chỉnh tề, lời ca tiếng hát sốt sắng; một số gia đình cũng tấp nập chuẩn bị những bình hoa tươi thắm dâng lên Mẹ với sự đơn sơ chân thành. Cha Phêrô Chánh cũng thêm vào những nét đẹp của người dân Khiết Tâm, qua truyền thống đọc kinh liên gia vào mỗi thứ hai hàng tuần, rước kiệu Đức Mẹ tại giáo khu vào đầu tháng, và dâng kinh Mân Côi trước các Thánh Lễ. Điều này cho thấy rằng, Mẹ luôn đồng hành với giáo xứ trong từng bước đi. Còn với giáo dân, Mẹ luôn là điểm tựa, nâng đỡ cho mỗi người trong cuộc sống. Một gia đình bình yên, một liên gia, một giáo khu mẫu mực và một giáo xứ phát triển không thể nào thiếu tình thương của Cha quan phòng và tình thương của Mẹ Maria.

Lời kinh Mân Côi thật đẹp, là bản tóm lược toàn bộ Kinh Thánh. Chúng ta có thể tận dụng để chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và ngẫm suy mỗi ngày. Vậy nên Cha Phêrô và quý Cha luôn mong các con chiên trong xứ luôn yêu mến lời kinh này, như một cách cầu nguyện hữu hiệu trong gia đình, lời kinh đơn sơ, dễ thuộc với các em thiếu nhi. Không chỉ là hình thức lần hạt mà trong tâm tình của mình, chúng ta cầu nguyện, kết hiệp với Mẹ Maria để sự hiện diện của Mẹ - bóng mát cho cuộc sống.

Ước mong quý chức HĐMV luôn nhiệt thành phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân với lòng mến yêu Mẹ Maria. Nhờ đó, giáo xứ chúng ta luôn sống hiệp thông, liên đới và chân thành.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập