Thánh PHAOLÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI là bổn mạng của ca đoàn Phụng sự. Ca đoàn đặc biệt chỉ có giọng nam, mạnh mẽ và hùng tráng. Thường xuyên phục vụ hát lễ 5giờ sáng Chúa nhật; sáng thứ tư  hàng tuần và các lễ đám tang tại gia. Để chuẩn bị mừng lễ bổn mạng, các ca viên đã có những phút hồi tâm bên Chúa sau Thánh Lễ chiều ngày 22/ 01/ 2014, với chủ đề: “ Phụng Sự” là tên ca đoàn, do chính cha xứ giúp.
Thánh lễ chiều nay, thứ bảy, 18 giờ ngày 25/ 01/ 2014 mừng kính trọng thể Thánh PHAOLÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI,  có bốn cha đồng tế: Cha xứ Phaolô Maria Quang, cha Phêrô Thỉnh, cha Phêrô Trịnh, cha Gioan Baotixita Cường chủ tế.
Cha xứ giảng lễ. Trọng tâm bài giảng cha xoáy về cú ngã ngựa của thánh Phaolô. Sau cú ngã ngựa, Chúa đã biến đổi một con người, một con người tài giỏi trở về với Thiên Chúa. Vì nhiệt thành với lề luật, một Pharisiêu chính gốc, tuân giữ nhiệm nhặt Do Thái giáo; chàng trai trẻ Saolô thấy mình có nhiệm vụ phải bắt bớ tất cả các Kitô hữu. Tất cả đã làm nên một Saolô hùng dũng; đang lúc tưởng mình mạnh mẽ lại bị ngựa hất tung; đang lúc tưởng mình sáng lại trở nên mù lòa. Sau cơn khủng hoảng, hoang mang, bước đi trong đêm tối …….đã lột xác Saolô trở nên con người mới. Thiên Chúa luôn làm cú ngọan mục như thế, một Phao lô là lợi khí  Chúa chọn để đem danh Chúa đến với dân ngoại. Trong cuộc đời mỗi ngươi chúng ta, có những biến cố làm chúng ta cũng hoang mang, bước đi trong đêm tối, chúng ta có nhìn ra thánh ý Thiên Chúa, để có cảm nghiệm mới sống với Chúa như thánh Phaolô: “Tôi  coi tất cả mọi sự là thiệt thòi, so với mối lợi tuyệt vời, là được biết Đức Giêsu Kitô, Chúa của tôi. Vì Người tôi đành mất hết, và tôi coi tất cả như đồ bỏ, để được Đức Kitô” (Pl 3,8). Học gương thánh tông đồ, chúng ta chấp nhận  tất cả để được nên đồng hình đồng dạng  với Đức Kitô, để sống phụng sự như danh xưng của ca đoàn. Chúng ta cùng cầu nguyện cho cộng đoàn, cho giới trẻ, đặc biệt anh em trong ca đoàn, dể đưa gia đình, đưa mọi người đến cùng Chúa

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập