LỄ THÁNH GIUSE - BỔN MẠNG HỘI GIA TRƯỞNG

" Con người bình thường và khiêm nhường ấy lại trở lên Cha nuôi Chúa Giêsu ". Đó là lời của Cha Phêrô Chánh nói về Thánh Giuse lúc mở đầu Lễ Thánh Giuse - Bổn Mạng Hội Gia Trưởng Thánh Thể, được cử hành lúc 18g00 ngày 19/03/2018, tại Giáo xứ Khiết Tâm. Do Cha Phêrô Chánh chủ tế, Cha Gioanbaotixita Hường giảng lễ tham dự còn có nhiều tu sĩ, các thành viên trong hội Gia Trưởng, và đông đảo cộng đoàn Giáo Xứ Khiết Tâm.

Mở đầu là đoàn rước quý Cha trong trang phục trắng từ cuối nhà thờ tiến lên gian cung thánh, sau đó Cha chủ tế có lời chúc mừng các thành viên Hội Gia Trưởng trong ngày mừng bổn mạng, tiếp đến Cha Phêrô  nêu bật lên các đức tính tốt lành của Thánh Giuse , Cha mong các ông , các anh trong gia đình luôn nêu gương Thánh Giuse để yêu thương gắn bó với nhau.

Sau phần Lời Chúa, Cha Gioanbaotixita Hường đã đến chia sẻ cho toàn thể cộng đoàn hiểu thêm về tình yêu của Thiên Chúa qua Thánh Cả Giuse, Cha nêu bật lên đức tính tin tưởng của Thánh Giuse vào công trình cứu độ của Thiên Chúa, Chỉ cần 1 lời của Sứ Thần, Thánh Giuse đã bỏ hết cuộc đời của mình để chăm lo cho cuộc sống hạnh phúc của gia đình, Cha chia sẻ thêm những khó khăn mà Thánh Giuse đã gặp phải trong quá trình trở thành Cha nuôi của Chúa Giêsu, việc tìm chỗ trọ, chỗ sinh nở cho Đức Mẹ Maria khi sinh Chúa Giêsu , việc được báo mộng trong đêm giá rét rồi mang cả gia đình trốn đi để cứu sự sống Đấng Cứu Thế, rồi việc chăm lo cho chu toàn cuộc sống của Đức Mẹ và Chúa Giêsu đã thể hiện rõ sự yêu thương quan tâm chăm sóc hết mực của Thánh Cả Giuse dành cho Gia Đình Nazareth. Tiếp đến Cha Gioanbaotixita  kể về cho cộng đoàn nghe bài văn của một bé gái tả về cha của mình trong cuộc sống hiện đại ngày nay, câu chuyện đã báo lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về cuộc sống trong gia đình, qua đó Cha muốn các ông bố phải biết quan tâm chăm sóc không chỉ con cái, mà còn phải biết phụ giúp công việc của những người vợ, học tập theo gương Thánh Giuse để tạo nên một mái âm gia đình có tình yêu có hạnh phúc như gia đình của Chúa Giêsu.

Nối tiếp là phần tuyên hứa và trao bằng cho 11 ứng viên gia nhập vào Huynh đoàn Thánh Thể. 

Trước khi kết thúc Thánh Lễ đại diện của Hội Đoàn Gia Trưởng có lời cám ơn tới các Cha , tu sĩ và cộng đoàn đã giúp đỡ, tham gia Thánh Lễ cầu nguyện cho các anh em trong Hội Đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00, và các anh trong hội có chụp hình lưu niệm cùng các Cha.

BMVTT 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400