CHÍNH ANH EM HÃY CHO HỌ ĂN

 

“Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mc 6, 37) – Lời mời gọi trên đây của Chúa Giê-su đã được cộng đoàn Giáo xứ Khiết Tâm chọn là chủ đề và đã thực hiện trong chương trình chia sẻ bác ái và giao lưu với bà con giáo dân Giáo xứ Lộc Thạnh trong hai ngày 05-06.05.2018 tại khuôn viên giáo xứ Lộc Thạnh, Thạnh Phú, Lộc Thạnh, Lộc Ninh, Bình Phước

Chương trình được ban Caritas giáo xứ Khiết Tâm tổ chức, đồng hành trong chương trình là ban Mục vụ Giới Trẻ, ban Mục Vụ Di Dân, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, cùng một số đại diện của một số ban ngành trong giáo xứ. Đặc biệt có sự hiện diện của cha phó Phê-rô Nguyễn Trung Chánh, SSS và cha Martinô Augustinô Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Mọi người tập trung tại khuôn viên giáo xứ Khiết Tâm vào lúc 4g sáng Thứ Bảy 05.05.2018, cùng nhau chuyển đồ đạc phục vụ cho chương trình và quà cáp lên xe. Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, đoàn cùng nhau hợp lại quanh đài Đức Mẹ dâng lên Mẹ tâm tình con thảo và xin ơn Mẹ trong hành trình.

Đúng 4g45, hai chiếc xe chở đoàn bắt đầu lăn bánh tiến về giáo xứ Lộc Thạnh, Thạnh Phú, Lộc Thạnh, Lộc Ninh, Bình Phước, trên xe mọi người cùng nhau lần chuỗi, rồi ăn sáng, sau đó tranh thủ chợp mắt một chút để chuẩn bị sức khỏe cho hai ngày chương trình.

Hai chiếc xe chở đoàn Giáo xứ Khiết Tâm đến tại khuôn viên giáo xứ Thạnh Lộc vào lúc 9g15 phút. Mất khoảng 15 phút sau, mọi người đã vận chuyện tất cả đồ đac xuống và đưa vào những vị trí cụ thể cho từng mục trong chương trình.

Sau đó, cả đoàn giáo xứ Khiết Tâm cùng quây quần vòng tròn và chào cha Đaminh Đồng Anh Vương (Hội Thừa Sai Việt Nam) - chánh xứ giáo xứ Lộc Thạnh, rồi ai nấy bắt tay vào công việc đã được phân công trước đó. Các cô chú trong ban Caritas thì chuẩn bị bữa trưa cho đoàn và chuẩn bị cho gian hàng ẩm thực buổi tối cho chương trình hội chợ; các bạn trẻ, di dân thì chuẩn bị trang trí cho các gian hàng trò chơi hội chợ.

11g30, Cả đoàn cùng cha xứ, thầy xứ giáo xứ Lộc Thạnh ăn trưa và nghỉ trưa ngay tại các phòng của giáo xứ, có những anh chị em còn tranh thủ giờ trưa để trang hoàng lại gian hàng của mình. Một số anh chị em cùng nhau chia các phần quà, để ngày hôm sau phát cho bà con.

Đầu giờ chiều, các cô chú ban Caritas tiếp tục với công việc của mình, chuẩn bị ẩm thực cho đêm hội chợ, các anh chị em trẻ cùng họp nhau chia công việc, và tiếp tuc trang hoàng các gian hàng hội chợ, lửa trại, con mưa lớn vào lúc 15g hơn làm cho mọi người lo lắng, và càng làm cho tinh thần công việc được đẩy lên cao độ. Sau gần một tiếng đồng hồ, cơn mưa cũng tạnh, các gian hàng đã chuẩn bị trước đó không bị ảnh hưởng gì nhiều, mọi người càng cật lực hơn để hoàn tất công tác chuẩn bị cho đêm hội chợ.

Sau Thánh lễ chiều, chương trình khai mạc lửa trại và hội chợ được mở đầu bằng việc trao 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh khó khăn, học giỏi ở các trường trong khu vực. Sau đó, cha Phê-rô Chánh và cha August Phúc châm lửa khai mạc đêm hội chợ, mỗi em nhỏ có mặt tại khu vực được phát một xấp phiếu chơi hội chợ miễn phí, đủ chơi cho các gian hàng đến hết chương trình, với mỗi phiếu chơi thắng, các em được nhận hai phiếu đổi quà tặng. Các gian hàng bắt đầu hoạt động náo nhiệt với sự tham gia của các em thiếu nhi. Song song với đó là gian hàng ẩm thực của các cô chú ban Caritas phục vụ miễn phí món bún mọc –  cho bà con đồng bào trong đêm. Không khí đêm hội thật náo nhiệt, tràn đầy niềm vui. Nhờ ơn Chúa, một buổi tối tuyệt đẹp mặc dù trước đó mây ùn ùn kéo đến làm cho nhiều người lo sợ. Số lượng các em tham gia tuy đông nhưng cũng không đủ hết (theo lời của cha xứ) vì cha mẹ các em lo sợ trời mưa, đa phần gia đình giáo dân ở đây  trong các sóc xa nhà thờ vài cây số, có sóc xa gần 20 cây số.

Màn đêm buông về khuya, chương trình dù sôi nổi cũng dần dần trôi vào giây phút kết thúc, tuy nhiên nhiều hình ảnh và niềm vui còn động lại trong bao ánh mắt của các em nhỏ nơi đây.

Chương trình hội chợ kết thúc lúc 21g, bà con cùng các em nhỏ đã ra về, anh chị em trong đoàn lại lặng lẽ dọn dẹp chiến trường, trả lại không gian như cũ cho khuôn viên nhà thờ, sau đó mọi người ăn nhẹ với nhau một chút và nghỉ ngơi, chuẩn bị sức lực cho ngày thứ hai của chương trình.

Sau một đêm an giấc, mọi người trong đoàn thức dây, tham dự Thánh lễ vào lúc 5g30 sáng Chúa Nhật do cha Martinô August Phúc chủ tế, cùng đồng tế với là cha Phêrô Chánh . Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau ăn sáng chung với bà con giáo dân.

Khoảng 8g30 sáng, cha Phêrô Chánh cùng một số cô chú trong ban Caritas được một số anh em địa phương dẫn vào các sóc để chia sẻ một số phần quà với các cụ già, bệnh tật không đi lại được. Có 4 phần quà được trao cho 4 hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Lúc 10g30 sáng, bà con đồng bào cùng tập trung tại nhà thờ, đoàn giáo xứ Khiết Tâm phát cho các gia đình một phần quà bao gồm gạo, đàu ăn, đường, bột ngọt, nước tương và bánh. Niềm vui tươi thể hiện rõ trên khuôn mặt bà con nơi đây. Và niềm hân hoan hạnh phúc thể hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người trong đoàn.

Sau khi phát quà xong, đoàn cùng dùng bữa cơm trưa với giáo xứ Thạnh Lộc, sau đó xuất phát trở về lại Giáo xứ Khiết Tâm. Đoàn về tới Giáo xứ Khiết Tâm vào lúc 16g30 phút, trong cái mưa  lâm râm, ai cũng cảm thấy hạnh phúc, lòng tràn niềm vui sau chuyến đi.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400