XỨ ĐOÀN THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU KẾT THÚC NĂM HỌC GIÁO LÝ

Thánh lễ thiếu nhi lúc 15g ngày 17/8/2014 trở nên đặc biệt hơn thường khi vì đây là ngày các em thiếu nhi Xứ đoàn Thánh tâm Chúa Giêsu kết thúc năm học giáo lý với chủ đề “Thờ phượng Thiên Chúa”. Thánh lễ có sự tham dự của các em thiếu nhi, phụ huynh của các em được nhận thưởng và đông đảo giáo dân, do cha chánh xứ Phao-lô Ma-ri-a Nguyễn Thanh Quang, cũng là cha tuyên úy của Xứ đoàn dâng lễ.

Trong lời ca nhập lễ, 72 em thiếu nhi đạt kết quả cao trong năm học vừa qua hân hoan bước sau Thánh giá nến cao vào hàng ghế vinh dự được dành riêng. Thánh lễ thiếu nhi trở nên nghiêm trang hơn qua từng lời ca tiếng hát dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, các em đạt kết quả cao được nhận những phần quà xứng đáng trước ánh mắt tự hào của cha mẹ. Các em thiếu nhi cũng không quên cám ơn cha xứ, thầy xứ, các cha Dòng Thánh Thể, quý dì, Hội trợ tá, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng và cha mẹ đã tạo điều kiện, hi sinh để các em có ngày hôm nay.

Xứ đoàn Thánh tâm Chúa Giêsu bấy lâu nay là nơi sinh hoạt của các em thiếu nhi thuộc giáo xứ Khiết Tâm và vùng lân cận. Xứ đoàn nhận các em từ 4 tuổi, chia thành 4 phân đoàn: Chiên con, Ấu, Thiếu, Nghĩa. Các em thiếu nhi sau khi hoàn thành các lớp học nếu có lý tưởng phục vụ được tiếp tục đào tạo thành những huynh trưởng để đem Chúa đến cho các em nhỏ hơn. Xứ đoàn không chỉ dạy các em học về giáo lý mà còn giúp các em trưởng thành hơn qua các sinh hoạt chung, các đợt trại huấn luyện vào mỗi dịp hè trước khi kết thúc năm học. Có thể nói Chúa Giêsu đã ban nhiều ơn xuống trên Xứ đoàn, để các em thiếu nhi luôn được vui vẻ trong sự hỗ trợ giúp đỡ của nhiều người, nhiều phía. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể tiếp tục ban ơn trên Xứ đoàn để các em được có điều kiện học biết Chúa và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập