HỘI CHỢ XUÂN MẬU TUẤT 2018

Hằng năm, mỗi khi ngoài trời những cơn gió se lạnh thổi và những tia nắng vàng bắt đầu chiếu tỏa. Tiết trời mang mùi hương của một mùa xuân mới đến. Một mùa hoa đang trở lại với những hương sắc quen thuộc nhưng không kém phần mới mẻ. Người người cùng nhau ra phố và chung niềm vui trong mùa xuân mới. Tại giáo xứ Khiết Tâm, hội chợ xuân đã trở thành một nét đẹp truyền thống không thể thiếu trong những ngày vui của mùa xuân.

Hội chợ xuân Mậu Tuất 2018 năm nay được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 25 tháng chạp, một sự đổi mới về thời gian. Trong cái sự tất bật của những ngày lao động cuối năm của tất cả mọi người, tưởng chừng chỉ có sự tham gia của thiếu nhi nhưng Chúa đã ban cho tất cả mọi người một buổi tối thật vui nhộn. Lượng người đổ về hội chợ xuân đông không tưởng. Đến với hội chợ xuân Mậu Tuất 2018 tại giáo xứ Khiết Tâm, mọi người không chỉ được chơi những trò chơi vui nhộn kèm theo phần thưởng và những tiếp mục văn nghệ đặc sắc. Năm nay, hội chợ xuân còn kết hợp cả phần ẩm thực càng cho ngày hội thêm phần sung túc.

Trước khi hội chợ xuân được khai mạc, cha Tuyên Uý Phê-rô Chánh đã dâng Thánh Lễ cho thiếu nhi và cùng nhau cầu nguyện cho một ngày hội chợ thật tốt đẹp. Sau Thánh Lễ, tại khuôn viên nhà thờ, mọi người đã đến và rảo bộ quanh khuôn viên nhà thờ để ngắm những gian hàng trò chơi được trang trí rất dễ thương và công phu. Để mở màn cho buổi hội chợ, ban sinh hoạt của xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giê-su cùng các em thiếu nhi đã có một màn nhảy đồng diễn cực kì vui nhộn và dễ thương. Tiếp mục đã khuấy động bầu không khí của toàn bộ hội chợ. Sau tiếp mục mở màn, cha Tuyên Uý đã tuyên bố khai mạc hội chợ. Tiếng trống múa lần cùng đội lần bắt đầu múa những điệu múa truyền thống Lân trong ngày tết Việt trên sân khấu chính và cùng đi đến tất cả các gian hàng trò chơi. Những tiếng cười vui tươi và nhừng tràng vỗ tay rộn ràng làm cho không khí ngày hội xuân trở nên nóng hơn.

Rảo quanh một vòng hội chợ xuân, khi bước vào sân nhà nhờ, một chiếc cổng hội chợ mang hình dáng và màu sắc của một chiếc cổng làng quê được dân chúng trong làng chính là các Huynh Trường dựng lên và trang trí thật đẹp. Chiếc cổng kiên cố cùng mái rơm và tiểu cảnh hoa cỏ làng quê hai bên cổng tạo nên cản