CẢM NHẬN NGÀY RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU 18/ 06/ 2017

“Lần đầu tiên Chúa đến viếng thăm  hồn con. Ôi! Biết bao êm đềm, được rước Chúa trong cuộc đời…”

Ngày hôm nay, 18/06/ 2017, là một ngày đặc biệt với các em lớp Ấu 3 Nam – Nữ, vì lần đầu tiên, các em được đón rước Vua tình yêu ngự vào tâm hồn. Dù trời mưa to trước lúc thánh lễ nhưng các em đều đến đúng giờ, cài hoa áo và chỉnh trang y phục ngay ngắn, ngồi trật tự trong hội trường giáo xứ. Nhiều em bày tỏ sự lo lắng, hồi hộp trước giây phút trọng đại của cuộc đời các em. Các anh chị huynh trưởng cùng trò chuyện, giải tỏa những căng thẳng cho các em thiếu nhi của mình.

Giờ đã điểm. Tiếng trống rộn ràng vang lên. Đoàn rước tiến vào thánh đường: đầu tiên là thánh giá nến cao; tiếp đến là các em rước lễ, các anh chị huynh trưởng của hai lớp, quý cha đồng tế. Cha Tuyên úy Phêrô là chủ tế cùng với quý cha dòng Thánh Thể đồng tế dâng lễ cầu nguyện cho các em được rước lễ lần đầu ngày hôm nay. Thánh lễ bắt đầu với nghi thức xông hương bàn thờ và tượng Chúa Giêsu chịu nạn. Thầy Phó tế Martino Augustino công bố Lời Chúa theo thánh Gioan: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Ga 6, 51)

Để cho các em Rước Lễ Lần Đầu cũng như tất cả thiếu nhi hiểu đoạn Lời Chúa, cha Phêrô giảng lễ đã đặt nhiều câu hỏi và cắt nghĩa rõ ràng cụm từ “Bánh Hằng Sống” mang ý nghĩa như thế nào. Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rước lễ và đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng cách làm sao cho xứng đáng. Đồng thời, cha hướng ý các em đến việc làm bạn với Chúa Giêsu và Mẹ Maria theo gương thánh Đaminh Savio. Cha Phê rô nhắn nhủ và ước mong các em thiếu nhi sẽ luôn giữ tâm hồn đơn sơ, trong sạch để Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào. Thánh lễ tiếp tục với các phần nghi thức phụng vụ trong không khí trang nghiêm và sốt sắng.

Đến phần hiệp lễ, 106 em thiếu nhi đứng lên, thắp nến, xếp hàng trật tự, từng em tiến lên cung thánh đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng.Vẻ mặt các em ai nấy đều vui tươi, rạng rỡ và hạnh phúc ngập tràn trong tâm hồn,...hoà nhịp với lời ca bài hát  ca đoàn đang ngân lên… “Chúa trong lòng con, trong thâm sâu của cõi tâm hồn….Chúa hiện diện sâu lắng trong con……. Trong tim con, trào dâng khôn vơi, bao no say muôn lời ân phúc, ôi linh thiêng, một trời cao vút”………

Cuối lễ, một vị phụ huynh đại diện cộng đoàn gửi lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ, quý anh chị huynh trưởng – dự trưởng đã tận tình dạy dỗ, chăm sóc các em thiếu nhi và kính chúc quý hữu trách nhiều sức khỏe, niềm vui phục vụ.

Lạy Chúa, Chúa đã ghi vào hồn con dấu ân của Ngài, sự hiện diện của Ngài làm con vui sướng biết bao. Ôi lạy Chúa, xin ở bên con mãi, Chúa nhé! Bạn của con! Thiên Chúa của con!

Cầu chúc các em được rước lễ ngày hôm nay sẽ mãi luôn vui tươi, rạng rỡ vì có Chúa Giêsu hiện diện ở cùng các em. Cầu chúc các em giữ được tấm lòng sạch trong, đơn sơ, xứng đáng làm nơi Chúa ngự.

                                                               Têrêsa Phạm Thị Thanh Hoa

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập