THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH MARTINÔ - BỔN MẠNG ĐỘI MAI TÁNG 

Thứ 6 đầu tháng ngày 3/11/2017 tại Thánh Đường Giáo Xứ Khiết Tâm đã tổ chức Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Martinô cũng là bổn mạngđội Mai Táng trong Giáo Xứ. Thánh Lễ được cử hành trang trọng với sự đồng tế của 4 Cha : Cha Giuse bề trên giám tỉnh, Cha Phêrô Quốc Anh, Cha Phó Phêrô giảng lễ, và Cha Phêrô phụ trách cộng đoàn Khiết Tâm Chủ tế.

18g00 đoàn kiệu rước từ cuối Nhà Thờ tiến lên gian cung thánh có các Cha cùng các anh em trong đội Mai Táng. Mở đầu Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các anh  trong đội Mai Táng trong ngày mừng bổn mạng và hãy nêu gương Thánh Martinô trong tinh thần phục vụ, yêu thương trong cuộc sống hằng ngày.

Mở đầu bài chia sẻ Cha Phó Phêrô cùng cộng đoàn đã chúc mừng các anh em đội Martinô một tràng pháo, tiếp đó Cha bắt đầu bài giảng với một câu chuyện kể về lòng hào hiệp nhưng phủ lên đó là một sự lừa dối để rồi người bị hại chính là người được giúp đỡ. Qua câu chuyện đó Cha cũng muốn liên hệ với câu chuyện mà trong bài Tin Mừng là sự giả dối của những người biệt phái, họ áp đặt cuộc sống bằng luật lệ mà không phải bằng tình yêu. Với 2 câu hỏi của Chúa Giêsu : " Có được phép chữa bệnh trong ngày Sabbat  không?" và "  Ai trong các ông có đứa con trai  hoặc có  con bò rơi xuống giếng, lại  không  kéo nó ên ngay, dù là ngày Sabbat ?" (Lc 14, 1-6). Cha Phêrô đã cho cộng đoàn thấy được tình yêu của Thiên Chúa vượt qua mọi nguyên tắc, luật lệ, tất cả phải dựa trên nền tảng là tình yêu. Qua bài Tin Mừng Cha muôn nhắn nhủ cộng đoàn, trong cuộc sống ngày nay, cũng đừng quá cứng nhắc trong các nguyên tắc luật lệ mà bỏ quên đi ý nghĩa của tình thương Thiên Chúa. Tiếp đến Cha nói lên sự vất vả hy sinh của các anh chị trong đội Mai Táng Martinô trong công việc phục vụ, không vì công việc bề ngoài mà đả thể hiện tinh thần phục vụ nêu gương thánh bổn mạng Martinô là một người da đen nhưng là một người có tấm lòng vàng. Thánh nhân là người có hoàn cảnh đặc biệt, đầy gian nan, khó nghèo trong cuộc sống, nhưng đã trở nên Thánh trong chính khổ cực ấy, Thánh Martinô đã cho ta 3 bài học chính là : 

- Sống kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa.

- Sống đơn sơ nghèo khó.

-  Yêu thương phục vụ tha nhân.

Cuối Lễ Cha Phó Phêrô thay lời cho anh Trưởng đội Martinô cám ơn các Cha, quý tu sĩ, ca đoàn và cộng đoàn ..., đã dâng lời cầu nguyện và quan tâm ưu ái dành cho đội Martinô 

19g00 Thánh Lễ kết thúc qúy Cha và các anh chị trong đội Mai Táng Martinô chụp hình kỷ niệm.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập