VƯỜN ƯƠM ƠN GỌI 2017

Như thường lệ, lớp Ơn gọi mừng bổn mạng vào Chúa Nhật Chúa Chiên Lành – ngày cầu nguyện cho các linh mục, tu sĩ và Ơn Thiên Triệu. Thế nhưng vì trùng vào Lễ Thêm Sức của các em thiếu nhi nên Thánh lễ mừng bổn mạng của các em lớp Ơn gọi được dời vào ngày hôm nay – Chúa Nhật V Phục Sinh.

“Xin chỉ cho con, đường đi của Chúa…” lời bài hát ca nhập lễ vang lên, đoàn rước của các em thiếu nhi trong lớp Ơn gọi Giáo xứ Khiết Tâm và quý Cha đồng tế vào Thánh đường. Với những ý nguyện và tâm tình riêng, thánh lễ ngày hôm nay đặc biệt cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong lớp ơn gọi. Mặc dù vẫn còn trẻ, nhưng mỗi em đều mang trong lòng mình những khao khát được trở nên giống Chúa hơn và bước đi theo Người. Có lẽ đó là những bước khởi đầu hay những mầm non mà Thiên Chúa đã gieo vào trái tim nhỏ bé của các em.

Sau phần công bố Lời Chúa, cha Phêrô – Phụ trách lớp ơn gọi – chia sẻ với cộng đoàn và các em thiếu nhi một vài ý tưởng, tuy đơn giản nhưng lại thật sự phù hợp và có ý nghĩa, nhất là với các em trong lớp ơn gọi. Cha đã nói đến một vấn đề mà hầu như người tín hữu nào cũng ao ước, đó là lòng khát khao được gặp gỡ Thiên Chúa. Chúng ta có thể gặp gỡ Ngài ngang qua bạn bè, hàng xóm hay những người chúng ta gặp hằng ngày. Thế nhưng đôi khi vì trái tim chai sạn của mình, mà chúng ta chỉ gặp nhưng lại không nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa nơi những người anh em. Và một hình ảnh khác cũng được Tin Mừng nhắc đến là “con đường”. Mỗi con đường đều dẫn đưa chúng ta đến nơi mình muốn, và chúng ta biết rõ những con đường đó. Vậy thì đâu là con đường dẫn đến Nước Trời? Chắc hẳn không phải ai cũng biết đến con đường này. Đường dẫn đến Nước Trời chính là con đường mà Đức Giê-su đã đi, là con đường Thập Giá, con đường của sự hy sinh. Bài chia sẻ kết thúc đã để lại cho mỗi người những suy nghĩ về khao khát trong lòng mình, về con đường mà mình đang đi.

Thánh lễ đã kết thúc một cách tốt đẹp, và điều mọi người mong ước là mỗi em thiếu nhi, nhất là các em trong lớp Ơn gọi luôn biết sống ngoan ngoãn, yêu thương và hy sinh. Để mỗi ngày các em trở nên giống Chúa Giê-su hơn và bước đi trên con đường mà Ngài mời gọi các em.

Được sự yêu thương từ Quý cha và các anh chị huynh trưởng, sau thánh lễ, các em thiếu nhi được tham gia chương trình “Vườn Ươm Ơn Gọi”. Đến với chương trình, các em thiếu nhi được lắng nghe những giới thiệu, chia sẻ về đời sống của các Thầy và các Sour đến từ 6 hội dòng:

-         Dòng Đa-minh

-         Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm

-         Dòng Thánh Thể

-         Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm

-         Dòng Chứng Nhân Đức Tin

-         Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ

Đến với các em thiếu nhi, các Thầy và các Soeur ở các hội dòng đã bỏ khá nhiều công sức ra để chuẩn bị những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và thú vị, giúp thay đổi không khí của chương trình, tô điểm thêm những sắc màu của niềm vui. Nhiều em thiếu nhi nói rất ngưỡng mộ các Thầy và các Soeur, vì nhìn ai cũng dễ thương, múa đẹp và hát hay. Lớp ơn gọi cũng đóng góp một tiết mục vô cũng dễ thương và phù hợp với lứa tuổi “teen” của các em với tựa đề “Con đã nhận ra”. Ngang qua tiết mục này, chúng ta nhận ra rằng ở lứa tuổi này, các em thường bị cuốn theo những thú vui của xã hội, của vẻ đẹp bên ngoài mà quên đi nét đẹp bên trong mới là điều làm nên giá trị của con người. Hy vọng sau khi xem xong tiết mục của lớp ơn gọi, sẽ có nhiều em thiếu nhi nhận ra được bài học đó mà mỗi ngày phấn đấu để trở nên tốt hơn, biết xây dựng và vun đắp những giá trị nhân đức tốt đẹp. Mặc dù có một vài vấn đề khiến chương trình kéo dài hơn dự kiến, thế nhưng các em thiếu nhi vẫn cố gắng ở lại và tham gia nhiệt tình đến phút cuối cùng.

Chương trình đã diễn ra và kết thúc một cách tốt đẹp. Tất cả cũng nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa đã cho các em thiếu nhi một chiều Chúa Nhật đẹp trời, không gặp rủi ro về thời tiết. Nhìn gương mặt rạng rỡ của các em thiếu nhi, có lẽ quý Cha, quý Thầy, quý Sour cũng như các anh chị Huynh Trưởng cảm thấy mãn nguyện vì đã mang niềm vui và gieo những hạt giống ơn gọi vào lòng của các em. Ước mong những hạt giống đó sẽ mỗi ngày mỗi lớn để rồi sẽ trổ sinh hoa trái trên cánh đồng truyền giáo của Hội Thánh Chúa.

  “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít..., Lạy Chúa, những em thiếu nhi là mầm sống của Giáo Hội ngày hôm nay và tương lai. Xin Chúa ban thêm ơn cho các em, để mỗi ngày, các em trở nên giống Chúa hơn và biết dấn thân ra đi để phục vụ. Một ngày nào đó, Giáo Hội sẽ tỏa ngát hương thơm nhân đức từ những hoa trái và các em thiếu nhi đã được vun trồng ngay từ giây phút này. Amen.”

Phê rô Nguyễn Danh Vọng

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập