TUẦN TAM NHẬT TĨNH TÂM

Trong tuần IV Mùa Chay, giáo xứ Khiết Tâm có 3 ngày tĩnh tâm : thứ  năm  4/4 thứ sáu 5/4 và thứ bảy 6/4. Cha chủ tế dâng Thánh lễ và giảng phòng vào lúc 18g00 là cha Đaminh Bùi Anh Nhân dòng Máu Châu Báu Chúa Cứu Thế.

* Ngày đầu trong tuần tam nhật dành cho thiếu nhi, cha xoáy vào trọng tâm bài Tin Mừng  Chúa Giêsu chịu cám dỗ (Lc 4,1-13). Chúa đã chiến thắng ma qủy, còn chúng ta đã nhiều lần mắc mưu chước tinh quái của ma qủy. Từ những câu chuyện cha dẫn các em, dẫn cộng đoán đến biết quay trở về với Chúa để từ tội nhân trở thánh nhân.

*Đây là điều răn của Thầy : Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình.” Tin Mừng Chúa Giêsu nhấn mạnh đến tình yêu. Thiên Chúa mời gọi chúng ta đi vào con đường tình yêu.  Đến ngày thứ hai, cha hướng đến các gia đình, cùng đồng hành với gia đình trẻ. Lập gia đình hay đi tu, sống đúng với ơn gọi của mình là thực thi thánh ý Chúa, là đi vào con đường tình yêu. Người vợ hay người chồng là cái vé cho mình đạt được ơn cứu độ. Dòng tu là cái vé cho người tu sĩ đạt được ơn cứu độ. Từ đàn ngỗng trời, cha dẫn cho đời sống gia đình hay dòng tu, đó là : không bao giờ, tách lìa ra khỏi gia đình mình hay cộng đoàn mình, khi mình tách lìa là mình chuốc khổ vào thân; luôn nâng đỡ, khích lệ hy sinh quên mình vì nhau, luôn yêu thương mang lại hạnh phúc cho nhau, để từng thành viên của gia đình hay cộng đoàn tu đạt được ơn cứu độ Nước Trời.

* Ngày cuối cùng của tam nhật tĩnh tâm, Tin mừng theo Chúa Nhật thứ V Mùa Chay Người phụ nữ ngoại tình (Ga 8, 1-11 ) “ Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi. ” Chúng ta đừng kết án ai vì mỗi chúng ta đều là những tội nhân được Chúa thương xót tha thứ.  Từ câu chuyện cây Thánh Gía buông thõng một tay để ôm lấy tội nhân. Vậy mỗi người chúng ta hãy bao dung, đối xử nhân hậu, tha thứ cho nhau.

Sau Thánh lễ kết thúc tuần tĩnh tâm, ông chủ tịch HĐMV GX đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, cám ơn cha Đaminh giảng phòng.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập