THỨ SÁU TUẦN THÁNH 2019


TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU

 

Vào lúc 17g00 ngày thứ sáu 19/4/2019 TƯỞNG NIỆM CUỘC THƯƠNG KHÓ CỦA CHÚA GIÊSU.

Sau lời dẫn, diễn tiến các phần :

1 - Phụng vụ Lời Chúa 

2 - Cầu nguyện trọng thể  (10 lời cầu của GH)

3 - Thờ kính Thánh Giá

4 - Rước Lễ.

Bầu không khí hôm nay thật trầm lắng và thánh thiêng.

Chủ sự : cha phó Giuse Vũ Trọng Nghĩa, thầy phó tế Phanxicô Xaviê Phan Đức.

Bài thương khó do thầy phó tế và hai thầy phụ trách.

Tiếp đến thầy phó tế Phanxicô X. chia sẻ Lời Chúa cùng cộng đoàn : Nghi thức tuần Thánh, giúp chúng ta sống cuộc Thương Khó Chúa. Đứng trước khổ hình thập giá, Chúa rùng mình hãi sợ, mồ hôi máu chảy ra, nhưng Chúa  vẫn vâng ý Chúa Cha. Vì yêu  chúng ta, Chúa đã ôm lấy thập giá. Thập giá không còn là nỗi ô nhục nhưng là vinh quang. Chiêm ngắm Con Thiên Chúa với trái tim nhân hậu, cai trị bằng đời sống khiêm nhường phục vụ, hy sinh. Chúa đi đến cùng con đường thập giá là đỉnh đồi Canvê, bằng một tình yêu lớn lao : dám chết vì người mình yêu. Cảm nhận được tình yêu vô bờ của Chúa, mỗi người chúng ta cùng vác thập giá đời mình đi theo Chúa, cùng chết với Chúa như hạt lúa mì, chịu mục nát, chịu thối đi để trổ sinh hoa trái.

- Sau bài giảng, cộng đoàn dân Chúa đã cùng nhau hiệp ý cầu nguyện cho mọi thành phần trong Hội Thánh, cho mọi người trên thế giới, cho người dự tòng, người Do-thái, người ngoài Ki-tô giáo, người vô thần, người đau khổ và các nhà lãnh đạo quốc gia.

- Thờ Lạy Thánh Giá: Thánh Giá được cha chủ sự rước từ phía cuối nhà thờ lên cung thánh. Cuộc rước có ba lần dừng lại mời gọi cộng đoàn thờ lạy: "Đây là gỗ Thánh Giá, nơi treo Đấng Cứu Độ trần gian – Chúng ta hãy đến thờ lạy". Sau đó, Thánh Giá được đặt giữa cung thánh để qúy cha, tu sĩ đến quỳ gối hôn kính, cộng đoàn hôn kính sau.

- Đến phần Rước Lễ. Mình Thánh Chúa được các thầy rước từ nhà tam sang bàn Thờ, cộng đoàn lần lượt lên Rước Lễ . Sau đó cộng đoàn thinh lặng ra về, gẫm suy về tình yêu vô biên của Chúa đối với từng người chúng ta. Gẫm xem mình là nhân vật nào trong cuộc thương khó Chúa. Chúa vẫn còn chịu kết án bất công nơi người anh chị em.

BMVTT

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập