Hôm nay thứ năm tuần Thánh, Giáo hội bắt đầu Tam Nhật Vượt Qua và tưởng nhớ Bữa tối sau cùng của Chúa Giêsu, mà trong đó Ngài bị phản bội, Ngài tỏ lộ tình yêu cho những ai thuộc về Ngài, Ngài dâng hiến Thịt và Máu Mình lên Chúa Cha dưới hình bánh và rượu rồi trao cho các Tông đồ, để các ông chia sẻ với nhau, và rồi Chúa Giêsu truyền lệnh cho các ông và những người kế vị các ông trong chức linh mục cử hành hy lễ này đến muôn đời’

Trong Thánh lễ hôm nay, Giáo Hội còn muốn chúng ta nhớ lại giới luật yêu thương mà Chúa Giêsu đã đặc biệt trối lại như một lệnh truyền: Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như chính Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,34).

 Bí Tích Thánh Thể được mang danh gọi là Bí Tích Tình Yêu, vì ý nghĩa sâu xa nhất của Huyền Nhiệm Thánh Thể: là trao ban, là tự hiến, là hiệp thông, là tự hủy, là hy sinh… nói tóm: Thánh Thể là Tình Yêu.

Vào lúc 17g30, ngày 14/4/2022 tại thánh đường Giáo xứ Khiết Tâm thánh lễ đồng tế long trọng. Cha xứ Giuse chủ tế.

Sau phần công bố Lời Chúa của thầy phó tế Antôn, cha phó giảng lễ, nội dung bài giảng cha nói về con đường tự hạ, hy sinh, hủy mình ra không của Chúa Giêsu. Chúa đã cho đi, đã trao ban cả con người của Ngài, vì mong muốn cho con người chúng ta được hạnh phúc. Chúa đã tự hạ, cúi xuống rửa chân cho các môn sinh. Trong Bí Tích Thánh Thể còn tự hủy nên của ăn cho chúng ta. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta đi theo con đường của Người sau khi đã cảm nhận được tình yêu khi dự nghi thức rửa chân, khi Rước Thánh Thể Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con biết sống trao ban cách không, để chúng con nên giống Chúa là Đấng đã yêu và yêu đến tận cùng vì chúng con, và qua cách sống thương yêu phục vụ, mọi người nhận ra chúng con là môn đệ của Người. Amen.

Sau Thánh lễ là cung nghinh Thánh Thể Chúa sang nhà Tạm đã được chẩn bị trang trọng. Sau đó các đoàn thể, Giáo khu, cộng đoàn thay phiên chầu đến 24g00.

BMVTT

 

 

 

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập