“Người nào đã nhận được sứ điệp Phục Sinh không thể nào còn bước đi với bộ mặt bi thảm và sống cuộc sống không có niềm vui của một người không có hy vọng.”-Friedrich Schiller

20g00 thứ bảy 16/4/2022 - Thánh lễ Vọng Phục Sinh do cha chánh xứ Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha dòng Thánh Thể. Thành phần tham dự có các nam nữ tu sĩ, HĐMV giáo xứ, các hội đoàn cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Thánh lễ bao gồm 4 phần chính:

  1. Phụng vụ Ánh sáng
  2. Phụng vụ Lời Chúa
  3. Phụng vụ Thánh Tẩy
  4. Phụng vụ Thánh Thể

Trước khi bước vào Thánh lễ, lúc 20g00 là nghi thức Phụng vụ Ánh sáng.

Với những cây nến trên tay, toàn thể cộng đoàn dân Chúa sốt sắng tham dự nghi thức phụng vụ. Ánh sáng từ cây nến Phục Sinh tỏa lan, thắp sáng lung linh cả khuôn viên giáo xứ. Nến Phục Sinh được rước vào thánh đường trong niềm hân hoan khôn tả. Tiếp theo, cộng đoàn với nến sáng trên tay tuyên xưng lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy năm xưa. Sau đó là phần công bố Tin Mừng Phục Sinh.

Hòa cùng niềm vui với toàn thể giáo hội, đêm nay, một lần nữa cộng đoàn được sống lại mầu nhiệm Phục Sinh của Chúa Kitô, để rồi mỗi người nhận ra rằng nguồn vui đích thực của Kitô hữu là nhận ra mình có Chúa.

Mở đầu bài chia sẻ Tin Mừng Lc 24, 1-12, Cha Phêrô đã nói đến ý nghĩa của ngọn lửa Phục Sinh. Đức Kitô chính là nguồi sáng đích thực. Ngài sống lại, mở ra cho các tông đồ cũng như mỗi chúng ta niềm hy vọng mới. Chúa Giêsu muốn chúng ta giữ mãi ánh sáng Phục Sinh, đó là khi chúng ta biết mở rộng lòng chia sẻ với anh chị em xung quanh chúng ta, nhất là những mảnh đời bất hạnh. Chúng ta sẽ là người tỏa lan ánh sáng Phục Sinh, trao ban niềm an bình của Chúa Kitô đến với mọi người.

“Biến cố Chúa Giêsu chết và sống lại trở thành tâm điểm của Ki-tô giáo. Đó là điểm tựa cho đức tin của ta, là đòn bẩy mạnh mẽ cho niềm tin vững chắc của ta, là luồng gió mạnh quét sạch mọi sợ hãi và lưỡng lự, mọi hồ nghi và tính toán của loài người” (Đức Benedicto XVI). Thế nên, hãy tin vào sự quan phòng của Chúa và nỗ lực không ngừng, ta sẽ làm được tất cả. Chúa Kitô đã vượt qua tất cả để bước vào vinh quang, xin Chúa giúp chúng con cũng biết sống như Chúa, cố gắng vượt qua những khó khăn, thách đố để sau này được tham dự vào vinh quang huy hoàng của Chúa.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ Vọng Phục Sinh đã khép lại lúc 22g30, để lại trong lòng mỗi người niềm vui mừng Chúa sống lại. Ước mong sao ngọn lửa Phục Sinh và bình an của Chúa Kitô mãi sưởi ấm tâm hồn chúng ta, để chúng ta ra đi, trao ban tình thương Chúa cho hết thảy mọi người. Alleluia – Alleluia.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập