THÁNH LỄ VỌNG MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2016

Không khí lắng đọng và trầm buồn của mùa vọng đã qua. Sau Chúa Nhật thứ 4 mùa vọng, không khí Giáng Sinh đã rộn ràng và nhộn nhịp hơn rất nhiều. Các công việc chuẩn bị cho mùa Giáng Sinh đã hoàn tất, càng đến gần ngày 24/12 không khí càng vui hơn.

Năm nào cũng vậy, Thiếu nhi luôn được dành riêng một Thánh Lễ vọng Giáng Sinh vào lúc 18h ngày 24/12, và đặc biệt hơn năm nay 24/12 lại là ngày thứ 7, một ngày nghỉ của các bạn thiếu nhi, các bạn nhỏ đến nhà thờ từ rất sớm để chuẩn bị tham dự Thánh Lễ, nên bầu khí Giáng Sinh thêm nhộn nhịp hơn. Phần diễn nguyện năm nay mới lạ hơn khi mở đầu bằng một màn múa sôi động của các anh chị Huynh Trưởng để dẫn vào câu chuyện kể của ông già Noel, về việc truyền tin của Sứ Thần. Và giây phút khi đến đoạn hoạt cảnh Đức Mẹ nói lên lời: “Xin Vâng”, không khí có chút lắng đọng như để cảm nghiệm mầu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người. Từng phần hoàn cảnh trong diễn nguyên giúp cho các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về Chúa Giáng Sinh, năm nay từng phần múa với nền nhạc vui tươi hơn giúp cho bầu khí diễn nguyện tươi mới làm cho các em thiếu nhi thu hút hơn.

Thánh lễ vọng Mừng CHÚA GIÁNG SINH do cha Tuyên Úy XĐ-TTCGS cũng là cha Quản Xứ Phêrô Nguyễn Trung Chánh chủ tế.Từng bài đọc trong Thánh lễ  giúp cho mọi người hiểu hơn về mầu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người.

Qua bài giảng của Cha Phêrô đã gửi đến cho các bạn thiếu nhi một thông điệp, là phải biết cám ơn Chúa về những điều tốt đẹp mà mình đang nhận được, vì biết bao bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và không được may mắn như mình.

 “Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta “ ( Ga 1,14)

 Mong một mùa Giáng Sinh an lành và Thánh đức đến mọi người và mọi nhà.

                                                            Têrêsa Phạm Trần Thùy Vi

Tối cùng ngày 24.12.2016 Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh dành riêng cho người lớn cũng được diễn ra trong khuôn viên Thánh Đường GX Khiết Tâm.

Sau phần diễn nguyện được bắt đầu lúc 20g, là phần rước kiệu Chúa Giêsu hài đồng. Đoàn rước gồm đội trống, ban mục vụ giới trẻ, kiệu Chúa hài đồng, và quí Cha đồng tế. Trong đêm Cực Thánh hôm nay các ánh đèn chớp được trang trí kết hợp với các đèn flash của các máy quay phim, chụp ảnh thay cho sự lung linh của muôn ánh sao. Chúa đến khiến tất cả chúng ta đều phấn khởi vui mừng, vì Đấng Cứu Độ đã sinh ra trong thế gian. Đó là Tin Mừng của các tin mừng, vì chính từ đêm nay, bình an chân thật đã từ trời đã ban xuống cho chúng ta. Niềm hạnh phúc quá lớn lao và khôn tả!

Cử hành đại lễ hôm nay gồm cha Phêrô Nguyễn Trung Chánh quản xứ làm chủ tế, cha Phêrô bề trên cộng đoàn, quí cha dòng Thánh Thể, quí cha gia đình Nazareth,…. và thầy xứ.

Sau phần công bố tin mừng của thầy xứ, đến phần chia sẻ tin mừng. Trong bài chia sẻ cha Phêrô Quốc Anh đã đề cập đến sự ra đời đơn sơ của bài ĐÊM THÁNH VÔ CÙNG, cũng rất đơn sơ như mầu nhiệm Chúa giáng sinh, cụ thể như:

“Sau khi Chúa hài đồng sinh ra, các mục đồng được Thiên Thần báo tin, họ đã vội vã tìm đến tôn thờ Chúa. Cuộc viếng thăm của các mục đồng thật đơn sơ, không quà mừng, không lễ phục, không ngựa xem đưa rước. Có chăng chỉ là tiếng hát của các Thiên Thần vang vọng từ trời, Chúa sinh ra không phải trong cảnh cao sang của các quí tộc, nhưng chỉ là một hài nhi nhỏ bé trong âm thầm, lặng lẽ giữa đêm đông lạnh giá. Nhưng đó lại là ĐÊM THÁNH VÔ CÙNG, vì trong sự thinh lặng ấy chứa đựng cả một mầu nhiệm cao siêu, trong sự nghèo nàn ấy lại chứa đựng một nguồn ân cứu độ, trong sự thấp hèn ấy lại chứa đựng Thánh thiện khôn tả, trong sự thinh lặng ấy lại là một tin mừng lớn lao. Hôm nay, Đấng cứu độ đã sinh ra cho anh em.

Đêm hôm nay chỉ thật sự là ĐÊM THÁNH VÔ CÙNG nếu mỗi người chúng ta biết mở rộng tấm lòng đón nhận hài nhi Giêsu và đem Ngài đến với tha nhân, chính Ngài là mặt trời công chính, là hạnh phúc, và là niềm vui cần được chia sẻ cho mọi người, Amen.”

Sau thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV có đôi lời cám ơn đến cha Phêrô bề trên cộng đoàn, quí cha dòng Thánh Thể, quí cha gia đình Nazareth, cha Phêrô giảng lễ, cha Phêrô quản xứ…. quí thầy, và quí sơ đã dâng lễ hiệp thông mừng Chúa giáng sinh với cộng đoàn giáo xứ Khiết Tâm.

VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI

BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THIỆN TÂM

 

Savio Nguyễn Quốc Huy

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập