THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC

Đúng 9g00, ngày 01/10/2018 rước đoàn đồng tế từ nhà Mục  Vụ sang Thánh Đường cử hành Thánh Lễ

. Đi đầu đoàn rước là hương lửa, Thánh Giá nến cao. Ngay sau đó là 7 tiến chức linh mục và linh mục đoàn, cuối cùng là Đức Giám Mục .

Chủ tế Thánh Lễ và Truyền Chức Linh Mục là Đức Cha Phê-rô Trần Đình Tứ, nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường. Cùng đồng tế với Đức Cha, gần đến 100 LM. Phần đông là qúy cha Dòng Thánh Thể,  các cha nghĩa phụ, cha xứ của các tiến chức và nhiều cha khác trong tương quan với nhà Dòng cũng đã đến để hiệp dâng Thánh Lễ. Và không thể thiếu  sự hiện diện đông đủ của các ông bà cố, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và ân nhân của các tiến chức và của nhà Dòng cùng cộng đoàn. Cha Phêrô Quốc Anh dẫn chương trình, ca đoàn các thầy Học Viện hát lễ. Sau phần công bố Lời Chúa là

NGHI THỨC TRUYỀN CHỨC LINH MỤC

Phần I : TUYỂN CHỌN ỨNG VIÊN

Người dẫn mời qúy thầy sắp được thụ phong tiến lên :

1. Thầy Giuse Nguyễn Thế Anh

2. Thầy Laurensô Lê Công Trần Phát

3. Thầy Martinô Lê Trung Hiếu

4. Thầy Giuse Maria Lê Trần Minh Đăng

5. Thầy Phêrô Tống Duy Thịnh

6. Thầy Giuse Vũ Trọng Nghĩa

7. Thầy Đaminh Đỗ Thanh Phước

Sau khi cha BT GiámTỉnh giới thiệu các ứng viên, và chứng nhận các thầy trên đây xứng đáng, ĐGM tuyển chọn các thầy lên chức LM.

Tiếp đến ĐGM ban huấn từ. Trong bài huấn từ, Đức Cha Phê-rô nhấn mạnh các linh mục là cánh tay nối dài của Đức Giám Mục trong việc rao truyền Lời Chúa cho muôn dân. Nên khi thi hành tác vụ được trao phó, các linh mục cần hãy ý thức việc mình làm, noi theo điều mình thực hiện, và khuôn rập đời sống mình theo khuôn mẫu mầu nhiệm Thánh Giá Chúa.

Sau bài huấn từ của ĐC là

Phần II -  LỜI HỨA CỦA CÁC TIẾN CHỨC

Kế đến là lời hứa vâng phục: các tiến chức đến quỳ trước Đức Giám mục, và trong tay ngài nói lên niềm tin yêu phó thác đời mình trong vòng tay Mẹ Hội Thánh qua lời hứa vâng phục Đấng Bản quyền giáo phận. Sau đó, Tiếp theo là nghi thức truyền chức Linh mục

Phần III - HÁT KINH CẦU CÁC THÁNH

Các tiến chức sấp mình phủ phục trước mặt Thiên Chúa, qua Kinh Cầu Các Thánh, và toàn thể cộng đoàn sốt sắng cầu nguyện cách đặc biệt cho các tiến chức.

Phần IV - CỬ HÀNH BÍ TÍCH TRUYỀN CHỨC

* NGHI THỨC ĐẶT TAY:

với cử chỉ đặt tay như là dấu chỉ việc tuyển chọn và chuyển thông ơn Chúa Thánh Thần.

* LỜI NGUYỆN PHONG CHỨC  lời nguyện thánh hiến làm cho các tiến chức được tham dự vào sứ mạng mục tử của Chúa Kitô.

Phần V - NGHI THỨC DIỄN NGHĨA

* MẶC PHẨM PHỤC CHO LINH MỤC

* XỨC DẦU BÀN TAY

* TRAO CHÉN LỄ VÀ CHÚC BÌNH AN

Vậy là nghi thức truyền chức đã xong , tiếp đến là phần phụng Vụ Thánh Thể

Giáo Hội vui mừng và đặc biệt Dòng Thánh Thể nay có thêm 7 Linh Mục tiếp bước cha thánh Tổ Phụ  Eymard Tông Đồ Thánh Thể

Sau Thánh Lễ, mọi người chia sẻ niềm vui cùng các Tân Linh Mục trong sân nhà dòng.

Nguyện xin sức mạnh ơn Chúa hằng ở cùng các tân Linh Muc cũng như các Linh Mục của Chúa, để cuộc đời các ngài trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa,  trở nên những mục tử như lòng Chúa ước mong.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập