THÁNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ 2017-2018

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC: HIỀN LÀNH – KHIÊM NHƯỜNG

 

Xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu đã trải qua một năm học giáo lý với biết bao hồng ân của Thiên Chúa. Thánh lễ Tổng kết năm học Giáo Lý 2017-2018 được cử hành lúc 7g00 sáng Chúa nhật 22/7/2018.

Chủ tế Thánh lễ là cha chánh xứ Phaolô Maria, đồng tế với ngài là cha Phêrô. Thánh lễ diễn ra cách sốt sắng với sự hiện diện của quý sơ phụ trách các lớp giáo lý, quý phụ huynh của các em đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Còn có sự hiện diện của quý ân nhân, ban trợ tá, các huynh trưởng, dự trưởng và toàn thể các em thiếu nhi của xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Đúng 7g00, trong lời ca nhập lễ của ca đoàn Têrêsa và cộng đoàn, đoàn rước gồm các em đạt thành tích xuất sắc (hạng I, II, III) thuộc phân đoàn Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ di chuyển từ cuối nhà thờ tiến vào cung thánh.

Mở đầu Thánh lễ, trong tâm tình tạ ơn, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cách riêng cho xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu trong ngày tổng kết năm học giáo lý. Tạ ơn Chúa vì một năm qua với biết bao ơn lành Chúa thương ban.    

Bài Tin Mừng (Mc 6, 30-34) Chúa nhật XVI TN – năm B đã cho chúng ta thấy hình ảnh vị Mục Tử nhân lành là chính Đức Kitô. Qua phần chia sẻ của cha Phêrô Chánh, các em thiếu nhi đã hiểu thấu tình thương của Chúa ngang qua sự quan tâm, chăm sóc của mọi người xung quanh dành cho các em. Bên cạnh đó, cha cũng nhắc nhở các em rằng muốn trở thành thiếu nhi ngoan của Chúa và của mọi người, các em phải học nơi Thầy Giêsu những nhân đức tốt lành. Hơn hết, là Thiếu Nhi Thánh Thể, các em phải sống kết hiệp với Chúa, siêng năng tham dự thánh lễ, học hỏi giáo lý để hiểu biết và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể, các em thiếu nhi dâng những lễ vật lên Chúa cùng với lời tạ ơn, nguyện xin chân thành. Các em cũng dâng lên Chúa năm học giáo lý đã qua, và chính những hy sinh nhỏ bé của các em trong năm học này là của lễ đẹp lòng Chúa nhất.

Sau Thánh lễ là nghi thức phát thưởng cho các em đạt hạng I, II, III của các lớp. Sự hiện diện của quý cha, quý sơ, Hội Đồng Mục Vụ GX, hội Trợ Tá, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng cùng tất cả các thiếu nhi chính là sự chia sẻ niềm vui với thành quả của năm học vừa qua. Có lẽ niềm vui nhất đến từ quý Cha Mẹ của các em khi được vinh dự chứng kiến con cái mình trưởng thành và chăm ngoan trong năm học.  

Tiếp đến, cha Phaolô Maria cũng gửi những lời dặn dò, bảo ban đầy yêu thương đến các em thiếu nhi với mong muốn thiếu nhi sẽ ngày một ngoan hơn, thăng tiến hơn trong đời sống nhân bản cũng như đời sống đức tin.

Thánh Lễ tổng kết đánh dấu chặng đường một năm qua, cũng là cơ hội để các em nhìn lại sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Năm học qua, các em đã được học tập, sinh hoạt và vui chơi cùng bạn bè, đặc biệt hơn hết là được kết hiệp với Chúa qua thánh lễ, giờ cầu nguyện, giờ chầu Thánh Thể, giờ học giáo lý. Các em đã, đang và sẽ là những nhân chứng sống động cho Tin Mừng Phục Sinh của Chúa khi các em biết hy sinh, bác ái và luôn chu toàn bổn phận. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành và biến đổi từng thiếu nhi, để các em hăng say học hỏi và sống Lời Chúa mỗi ngày, hầu trở thành những thiếu nhi ngoan, những học sinh gương mẫu nơi chính môi trường sống của mình. Ước chi các em ngày một trở nên giống Chúa Giêsu, luôn đơn sơ, hiền lành, khiêm nhường và có một trái tim đầy tình yêu thương.

 

                                         Anna Lê Nguyễn Quỳnh Như

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập