THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ CHIA TAY CHA XỨ PHAOLÔ MARIA

Tại Thánh Đường giáo xứ Khiết Tâm, vào lúc 5g00 sáng Chúa Nhật ngày 30/9/2018; thánh lễ tạ ơn được cử hành. Cha xứ Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang chủ tế; cùng đồng tế với cha có cha Phêrô Đinh Quang Trí bề trên cộng đoàn Khiết Tâm.

Trong bài giảng, cha xứ xoáy vào nội dung phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật 26 thương niên B hướng đến : Chúng ta được Thiên Chúa ban những ân sủng khác nhau, nhưng con người chúng ta hay bị giới hạn trong 1 thể chế, nên mới có những đố kỵ; Thiên Chúa không giới hạn, Chúa hành xử theo lòng nhân ái của Người. Chúng ta cần mở mắt mở tai để nhìn thấy Thần Khí ban cho mỗi người. Đức Giêsu dạy chúng ta bài học cho đi cách quảng đại - không làm cớ cho ai vấp phạm và dứt khoát với tội lỗi. Xin cho chúng ta hiểu sứ điệp lời Chúa hôm nay để chúng ta sống đúng tư cách của con cái Chúa.

Sau Thánh Lễ, là tâm tình của cha xứ Phaolô Maria đến cộng đoàn : “ Tôi được bổ nhiệm vào tháng 6 năm 2012.  Ngày 5/8/2012 tôi ra mắt cộng đoàn GX, đến nay đã hơn 6 năm. Tôi nhận được bài sai từ cha BT để phục vụ nơi khác. Ngày 25/9/2018, có sự chứng kiến của cha Phêrô Trí tôi đã bàn giao mọi sự. Hôm nay tôi chào tạm biệt cộng đoàn. Tôi cũng chẳng làm gì lớn lao, chỉ là cùng đồng hành với ÔBACE . Cám ơn cha BT, cám ơn AE cộng đoàn đã nâng đỡ. Cám ơn qúy Hội Dòng, qúy soeur đã cộng tác. Xin tri ân các qúy chức trong HĐMV, xin niệm tình tha thứ cho tôi những thiếu sót. Cám ơn các Hội Đoàn, đã hỗ trợ cha trong mọi sinh hoạt. Cám ơn qúy ÔBACE đã thương mến cộng tác với tôi, để tôi như rờ đến những ân sủng. Tôi xin lỗi tất cả mọi người. Xin cầu nguyện cho các linh mục. Cha sở, rất cần những lời cầu nguyện của ÔBACE...............”

Cha còn muốn nói thêm nhưng cha đã nghẹn lòng, ngoài trời không mưa, nhưng đang mưa nơi lòng người....

Tiếp theo là tâm tình tri ân của ông chủ tịch HĐMV thay lời cho cộng đoàn GX : “Tạ ơn Chúa, cha như một gia trưởng trong gia đình giáo xứ. Trong tâm tình tri ân này, chúng con không dám làm cản bước chân cha. Vì đời dâng hiến cha đã chọn Chúa chứ không phải việc của Chúa. Hơn 6 năm dưới mái nhà GX, xin khắc ghi những việc cha đã làm.................Nguyện khắc ghi công ơn cha. Cộng đoàn chúng con xin lỗi cha vì những lỗi lầm, làm cha phải buồn lòng. Kính chúc cha luôn tìm được niềm vui trong nhiệm vụ Chúa trao .........”  Và ....ông cũng không thể nói nên lời nữa.

Chúa biết rõ lòng chúng con, nguyện xin Chúa ban trên cha nhiều sức khỏe và tràn đầy ơn Thánh Thần, để cha trở nên khí cụ bén nhạy trong bàn tay Chúa.

 

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập
Đang online:
Hôm nay : 0
Tuần này: 150
Tháng này 300
Lượt truy cập: 400