THÁNH LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2019-2020

Thánh lễ 15h00 ngày 05/01/2020 được cử hành với ý nghĩa lễ Hiển Linh đồng thời cũng là lễ Sơ kết HK1 của Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ Đoàn Thánh Tâm Chúa Giesu (XĐ TTCGS).

Cha Tuyên Úy mở đầu thánh lễ là lời nhắn nhủ cộng đoàn về việc Chúa Giêsu tỏ mình  cho chúng ta ngang qua hình ảnh ba nhà chiêm tinh; và mời gọi mỗi tín hữu cũng có tâm hồn khao khát và yêu mến Thiên Chúa với hết lòng mình. Đồng thời, Ngài cũng hướng cho mỗi thiếu nhi ý tạ ơn Chúa sau 1 học kì trôi qua.

Thật ý nghĩa khi 2 ý lễ được cử hành chung trong một thánh lễ Chúa Nhật. Hình ảnh Ba Vua đi tìm Chúa quả là khó khăn. Thế nhưng, với tâm lòng yêu mến, khao khát , đợi chờ Vị Vua Israel, các vị đã được Ngôi Hai tỏ hiện cách khôn lường. Ấy là vị Vua được bọc tã nằm trong nôi giữa bao hơi ấm của bò lừa. Ấy là vị Vua được sinh ra trong sự lạnh lẽo và tĩnh mịch của đêm đông thành Belem nghèo nàn. Vui mừng xiết bao khi các ngài là những người đầu tiên  được Ánh Sao soi dẫn đến viếng thăm Hài Nhi và được chiêm ngưỡng dung nhan Ngài. Đối với thiếu nhi, từ nhỏ đến lớn, các em cũng đang trong giai đoạn tìm hiểu, học hỏi và yêu mến Lời Chúa dưới sự hướng dẫn của quý Cha, quý Sơ và các anh chị. Điều này cho thấy rằng, phụ huynh và các em cũng đang chăm lo cho đời sống đức tin, và sự sống đời sau. Cảm tạ Chúa sau một học kỳ của năm vừa trôi qua với những hồng ân Chúa ban. Xin dâng lên Ngài thành quả học tập, những nỗ lực ít nhiều của thiếu nhi tựa như nhũ hương, mộc dược và trầm hương. Xin dâng lên Chúa thời gian sắp tới để các em vẫn một lòng kính sợ và yêu mến Chúa, thành tâm khao khát mong chờ Ngài ở lại và gìn giữ tâm hồn ta.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban nhiều ơn lành trên quý Cha, quý Sơ cùng các anh chị HT- DT để quý vị có được sức mạnh và ơn khôn ngoan của Chúa trong mọi công tác phục vụ.

Sau thánh lễ, phát thưởng cho các em đã chuyên chăm đạt kết qủa tốt, chúc các em càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và tràn đầy ân sủng Chúa.

BMVTT

Tin khác
Video
Xem thêm Video khác
Tin đọc nhiều
Liên hệ qua Facebook
Thống kê truy cập